Nhân viên gác tàu thu vé với giá ‘cắt cổ’ trước cổng Bệnh viện Bạch Mai

0
300

Phản ánh đến các con phố dây nóng của Đời sống Plus, nhiều người dân cho biết, họ cảm thấy giận dữ trước cảnh chèo kéo, gạ gẫm người tương đốim bệnh vào gửi xe sau đó thu với mức giá cắt cổ của những viên chức gác tàu trước cổng Bệnh viện Bạch Mai (các con phố Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội)

Chị L.T.Q bất động sản gianh giới này cho biết: “Mỗi khi thấy người có nhu cầu gửi xe để vào viện là họ ùa ra, chèo kéo vào gianh giới khoảng đất trống nằm sát với trạm gác và các con phố ray tàu hỏa.

Nhiều khi có chuông báo tàu sắp đến nhưng họ không khiến cho cho nhiệm vụ mà cố chèo kéo tương đốich xong xuôi mới chạy ra kéo thanh chắn”.

Chung nỗi giận dữ, bác Phạm Xuân Phú, 1 bệnh nhân quê ở Hà Nam đang điều trị tại bệnh viện Bạch Mai cũng than thở: “Thằng cháu nó đưa tôi lên chữa bệnh, họ cũng chạy xô ra, bảo rằng phía trong bãi xe bệnh viện đã quá tải và bảo tôi gửi xe ở chỗ họ.

Thấy họ mặc đồng phục nên tôi cũng tin tưởng họ có quyền trông giữ xe ở đây nên cũng không câu hỏi gì”.

Nhan vien gac tau thu ve voi gia 'cat co' truoc cong Benh vien Bach Mai

Bãi gửi xe tự phát nằm sát cạnh các con phố ray xe lửa rất phản cảm và nghiêm trọng. Ảnh: V.Duẩn.

Được biết, trạng thái này đã diễn ra được nhiều năm nay, doanh nghiệp chủ quản cũng nhiều lần đi rà soát, xử lý nhưng khi doanh nghiệp chủ quản đi khỏi, trạng thái này lại đâu vào đấy.

Ghi nhận của PV Đời sống Plus vào buổi sáng ngày 4/4, bãi trông giữ xe trái phép của những viên chức gác tàu này vẫn hoạt động thông thường.

Theo đó, hai viên chức gác tàu (1 người đàn ông, 1 người nữ giới) tiếp diễn thực hành các hành động chèo kéo tương đốich vào bãi giữ xe tự phát nằm cạnh trạm gác và các con phố ray tàu hỏa trước cổng Bệnh viện Bạch Mai tại KM2 + 460.

Khi thấy có tương đốich đến gửi, hai viên chức trạm gác cất giọng hỏi thời kì gửi, rồi chỉ dẫn tương đốich đi vào bãi gửi sau đó thu 10.000 đồng mỗi lượt.

Việc thu tiền vé gửi xe với giá cao gấp nhiều lần so với quy định khiến cho nhiều người tỏ ra đột ngột, thậm chí có người đã giận dữ lại.

Sau khi ghi nhận diễn biến, PV trong vai 1 người có nhu cầu cần gửi xe để vào thăm người nhà đang chữa trị trong bệnh viện.

Khi thấy PV điều khiển xe tiến lại gần, 1 người nữ viên chức gác tàu ngồi trong trạm gác cất giọng trịch tượng: “Gửi xe hả em, vào vào viện có lâu không?”.

Nhan vien gac tau thu ve voi gia 'cat co' truoc cong Benh vien Bach Mai

Một viên chức gác tàu đang chỉ dẫn tương đốich để xe. Ảnh: V. Duẩn.

Sau đó 1 người đàn ông mặc đồng phục của viên chức gác tàu hất hàm ra hiệu cho PV đi xe vào bãi xe.

Xong việc, người nữ giới ra giá 10.000 đồng cho 1 lần gửi. Tuy nhiên, khi PV câu hỏi mức giá vé quá cao thì người này cho biết đây là mức giá chung rồi, ở đâu cũng vậy và phía bên trong bãi gửi xe của bệnh viện đã không còn chỗ để.

PV đưa tiền và bắt buộc người này ghi vé xe thì nhận được nguồn tin tương đối đột ngột từ người nữ gác tàu. “Không phải vé đâu em ơi, bọn chị nhớ mặt hết rồi, cứ vào đi”.

PV tiếp diễn câu hỏi chẳng hạn không có vé, người lạ vào lấy mất xe của tương đốich thì ai chịu sứ mạng thì được người này cho hay chẳng hạn có mất mát gì họ sẽ chịu sứ mạng hoàn toàn.

Trong buổi sáng ngày 4/4, theo ghi nhận của PV, cả 2 bãi giữ xe phía bên trong Bệnh viện Bạch Mai đều còn rất nhiều chỗ trống, hoàn toàn không có tình trạng quá tải như lời nữ viên chức gác tàu cho biết trước đó.

Cùng thời kì đó, khi thấy đứng trên cầu vượt gần đó đưa dế yêu ghi lại cảnh bãi trông giữ xe trái phép của hai viên chức gác tàu trước cổng Bệnh viện Bạch Mai thì 1 người nữ giới đứng tuổi mặc áo sơ mi trắng đứng ở trên cầu tiến lại gần và bắt buộc PV giới hạn ngay hoạt động ghi hình lại.

Người này còn lớn tiếng nạt nộ khiến cho cho nhiều người đang dịch chuyển trên cầu phải chú ý. Điều này khiến cho PV vô cùng đột ngột.

Trước đó, UBND TP. Hà Nội đã ra Quyết định số 69/2014 nguồn tin rất rõ ràng về mức phí trông giữ đối với việc trông giữ xe máy trên khu vực TP.

Theo đó, thời kì ban ngày là từ 6 giờ đến 18 giờ, thời kì ban đêm từ sau 18 giờ đến trước 6 giờ sáng hôm sau.

Mức thu phí tại khu vực các thị xã, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, công trình văn hóa: ban ngày 3.000 đồng, ban đêm 5.000 đồng, cả ngày và đêm 7.000 đồng, theo tháng là 70.000 đồng.

Mức thu phí tại các chợ, lớp học, bệnh viện, tại các khu vực thị xã ngoại thành: ban ngày 2.000 đồng, ban đêm 3.000 đồng, cả ngày và đêm 4.000 đồng, theo tháng là 50.000 đồng.

Vì vậy mức giá 10.000 đồng tại bãi giữ xe của tự phát của hai viên chức gác tàu khiến cho nhiều người không khỏi bất bình.

Theo Đời Sống Plus