Nhà thờ kiểu Bồ Đào Nha cực nổi tiếng của Bangkok

0
416

Tọa lạc bên bờ Tây sông Chao Phraya thuộc địa phận quận Thonburi, nhà thờ Santa Cruz là nhà thờ Công giáo cổ nổi tiếng nhất của thành phố Bangkok.Nhà thờ này do cộng đồng người Bồ Đào Nha xây dựng vào năm 1770, dưới thời trị vì của vua Taksin, được coi là một di sản của mối quan hệ lịch sử Bồ Đào Nha – Xiêm. Tên gọi của nhà thờ có nghĩa là Thập tự Thần thánh.Ban đầu, nhà thờ Santa Cruz được dựng bằng gỗ. Sau 65 năm, công trình đã xuống cấp nặng nề. Năm 1835, Đức Hồng Y Pallegoix xây dựng một nhà thờ thứ hai. Do mang kiến trúc Trung Hoa, nhà thờ này còn được gọi là nhà thờ Trung Quốc.Năm 1916, nhà thờ Santa Cruz được xây dựng lại dưới thời trị vì của vua Rama VI. Đây chính là phiên bản nhà thờ hiện tại.Hai kiến trúc sư người Ý nổi tiếng Annibale Rigotti và MarioTamagno đã được giao nhiệm vụ thiết kế và giám sát thi công nhà thờ.Công trình được xây dựng theo kiến trúc Phục hưng và Tân cổ điển, theo kiểu mẫu truyền thống của các nhà thờ ở Bồ Đào Nha.Nét đặc trưng trong kiến trúc nhà thờ này là những khung cửa tròn phía trên các cửa sổ chính.Các họa tiết trang trí tinh tế ở mặt trước nhà thờ.Không gian bên trong thánh đường.Ngày nay, nhà thờ Santa Cruz là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng bên bờ sông Chao Phraya của Bangkok.

Nha tho kieu Bo Dao Nha cuc noi tieng cua Bangkok

Tọa lạc bên bờ Tây sông Chao Phraya thuộc địa phận quận Thonburi, nhà thờ Santa Cruz là nhà thờ Công giáo cổ nổi tiếng nhất của thành phố Bangkok.
Nha tho kieu Bo Dao Nha cuc noi tieng cua Bangkok-Hinh-2

Nhà thờ này do cộng đồng người Bồ Đào Nha xây dựng vào năm 1770, dưới thời trị vì của vua Taksin, được coi là một di sản của mối quan hệ lịch sử Bồ Đào Nha – Xiêm. Tên gọi của nhà thờ có nghĩa là Thập tự Thần thánh.
Nha tho kieu Bo Dao Nha cuc noi tieng cua Bangkok-Hinh-3

Ban đầu, nhà thờ Santa Cruz được dựng bằng gỗ. Sau 65 năm, công trình đã xuống cấp nặng nề. Năm 1835, Đức Hồng Y Pallegoix xây dựng một nhà thờ thứ hai. Do mang kiến trúc Trung Hoa, nhà thờ này còn được gọi là nhà thờ Trung Quốc.
Nha tho kieu Bo Dao Nha cuc noi tieng cua Bangkok-Hinh-4

Năm 1916, nhà thờ Santa Cruz được xây dựng lại dưới thời trị vì của vua Rama VI. Đây chính là phiên bản nhà thờ hiện tại.
Nha tho kieu Bo Dao Nha cuc noi tieng cua Bangkok-Hinh-5

Hai kiến trúc sư người Ý nổi tiếng Annibale Rigotti và MarioTamagno đã được giao nhiệm vụ thiết kế và giám sát thi công nhà thờ.
Nha tho kieu Bo Dao Nha cuc noi tieng cua Bangkok-Hinh-6

Công trình được xây dựng theo kiến trúc Phục hưng và Tân cổ điển, theo kiểu mẫu truyền thống của các nhà thờ ở Bồ Đào Nha.
Nha tho kieu Bo Dao Nha cuc noi tieng cua Bangkok-Hinh-7

Nét đặc trưng trong kiến trúc nhà thờ này là những khung cửa tròn phía trên các cửa sổ chính.
Nha tho kieu Bo Dao Nha cuc noi tieng cua Bangkok-Hinh-8

Các họa tiết trang trí tinh tế ở mặt trước nhà thờ.
Nha tho kieu Bo Dao Nha cuc noi tieng cua Bangkok-Hinh-9

Không gian bên trong thánh đường.
Nha tho kieu Bo Dao Nha cuc noi tieng cua Bangkok-Hinh-10

Ngày nay, nhà thờ Santa Cruz là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng bên bờ sông Chao Phraya của Bangkok.