Nhà chung cư đúng phong thủy: Theo hướng nào là hợp mệnh gia chủ?

0
335

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng nhà chung cư chuẩn phong thủy được tính theo hướng cửa chính, bởi bạn đi vào từ đâu thì đó sẽ được tính là hướng chính của ngôi nhà. Hướng ban công không quy định căn hộ đó có thích hợp với chủ nhà hay không.

Tuy nhiên, có không ít nguồn tin cho rằng hướng nhà chung cư tính theo hướng ban công. Thực ra, đó chỉ là 1 trong những chiêu mời chào bạn mua căn hộ đó để khắc phục vấn đề là hướng cửa chính không đích thực đẹp và thích hợp với mệnh bạn.

Cách chọn hướng cửa chính: Người mệnh Đông tứ nên chọn về những hướng Đông tứ (Đông, Đông Nam, Nam, Bắc), người mệnh Tây tứ nên chọn hướng Tây tứ (Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc). Để biết mình thuộc mệnh Đông tứ hay Tây tứ bạn có thể tra trong “Bát trạch tam nguyên”.

Nha chung cu dung phong thuy: Theo huong nao la hop menh gia chu?

Ví dụ: Chủ nhà sinh năm 1983 thuộc mệnh Đông tứ.

Ngoài ra, sau khi chọn hướng nhà chung cư chuẩn phong thủy theo mệnh, giả như cộng tác thêm với hướng tòa nhà hợp tuổi thì càng tốt.

Trong phong thủy bất động sản, ngoài hướng cửa chính, những nguyên tố phong thủy dưới đây cũng hơi không thể xem nhẹ, góp phần tạo nên sự cộng tác cho cuộc sống của bạn.

Xem xét cách bố trí bên trong căn hộ

Khi chọn mua căn hộ, cần quan tâm nhằm giảm thiểu các bất lợi do bộ máy cửa gây ra, ví dụ hai căn hộ có cửa nhìn thẳng vào nhau tạo luồng gió hút, tầm nhìn xuyên thấu và tiếng ồn lan truyền hỗ tương giữa hai nhà. Một dạng trực xung hơic là cửa căn hộ mở thẳng ra cầu thang hoặc cuối hành lang đâm thẳng vào nhà.

Tất cả các căn hộ chung cư đều có ban công. Đây là khoảng tiếp xúc với bất chợt, nắng, gió bên ngoài. Vì vậy, tôi và quý vị cần lưu ý thêm 1 số điểm như giảm thiểu chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ khiến năng lượng không đọng lại được trong nhà.

Về cấu trúc bên trong, cần lưu ý đặc thù đến WC và bếp vì đó thường là những không gian đã được bố trí sẵn rất khó đổi thay trong căn hộ chung cư. Phong thủy quan điểm, trong 1 căn nhà, bản đồ trọng điểm (trung cung) luôn phải sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, những căn có WC nằm ở giữa nhà là tối kỵ, rất bất lợi về khỏe khoắn. Ngoài ra, những căn chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng bị hao phí về tiền tài.

– Hình dáng nhà: Vuông vức, cho ánh sáng và năng lượng tốt. Tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa cạnh tranh trong việc bố trí nội thất bên trong.

Nha chung cu dung phong thuy: Theo huong nao la hop menh gia chu?

– Phòng bếp: Khu bếp được tiếp cận với bên ngoài để luôn sạch và thoáng, giảm thiểu gió và nắng trực tiếp vào bếp.

– Khu vực phòng tắm, Bồn cầu: Không nên đè vào những hướng tốt theo bát quái đồ của bạn. Chú ý nên giảm thiểu bản đồ phòng tắm, Bồn cầu gần cửa ra vào hay khu bảo dưỡng giữa nhà, về phong thủy hay trong môi trường sinh hoạt đều không tốt.

– Phòng ngủ: Dựa vào lược đồ bát quái tuổi của chủ nhà, bạn có thể chọn phương hướng hợp với mệnh của mình.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo

Theo Khoevadep