Nhà bếp chỉ cần có điều này thì gia đình làm ăn chẳng mấy mà giàu nứt đố đổ vách

0
408

Theo quan điểm của phong thủy, bếp núc nên đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là nên đặt bếp nằm ở hướng dữ nhưng (núm vặn bếp ga, cửa bếp) nhìn về phương lành để bếp nấu có thể hỗ trợ việc áp chế những luồng khí gây bất lợi cho gia chủ. Khí dương mà lửa bếp sinh ra có thể điều hòa các loại khí bất lợi khác giúp cải thiện được phong thủy của căn nhà 1 cách hiệu quả.

Nhà bếp là dương sát, khô nóng nên đặt ở nơi âm khí cường thịnh nhất trong nhà để đạt được Âm dương thăng bằng. Thông thường bếp đặt ở phía Bắc, Tây Nam, Đông Nam. Nên nhớ, đừng đặt bếp ngoảnh lại với hướng ngôi nhà, vì sẽ không mang lại may mắn.

Nha bep chi can co dieu nay thi gia dinh lam an chang may ma giau nut do do vach

Theo thuật phong thủy không nên đặt bếp nấu bếp nhìn thẳng ra cửa chính hay phía sau bếp là cửa sổ vì gió sẽ thổi vào bếp từ những cửa này, đặc thù không nên đặt bếp nấu ở cạnh cửa sổ có mặt trời phía tây chiếu vào vì giả như bạn đun bằng bếp dầu hay ga gió không chỉ thổi tắt bếp ma mùi dầu, ga còn gây độc hại cho người. Nếu bạn đun bằng bếp than củi lúc gió thổi lửa liếm ra 4 phía có khi còn gây ra hỏa hoạn. Ngoài ra, không nên đặt bếp ở gần phòng ngủ vì bếp oi bức, tương đối dầu mỡ, người hít phải nhiều tương đối này sẽ có hại cho khỏe khoắn.

Tránh đặt bếp nấu bếp kẹp giữa hai vật dụng mang theo nước như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát vì thuỷ kị hoả. Nhà bếp là nơi rất chẳng thể thiếu trong 1 gia đình bởi thế bạn nên đặt ít đồ để tạo không khí thoáng. Bạn cũng nên đặt quạt thông gió hoặc máy hút khói dầu để khiến sạch không khí sau khi nấu bếp. Hơn nữa, phòng bếp cần có đủ ánh sáng, do vậy bạn nên lắp đèn tuýp hoặc đèn chùm là tốt nhất.

Hướng bếp giảm thiểu đặt đối điện với cửa Bồn cầu vì bản đồ này được xem là nơi dẫn các uế khí. Nếu bề ngoài nhà chẳng thể đổi thay được thì có thể khiến 1 vách ngăn che chắn.

(Bài viết chỉ mang thuộc tính tham khảo, cung cấp nội dung công nghệ phong thủy cho độc giả).

Theo Khoevadep