Người xưa tiên đoán tương lai độc đáo thế nào?

0
451

Tiên đoán mai sau tày cồn vật: Người La Mã cổ bừa rất quan lại bụng tới những tiên lượng mai sau dựa trên cạc loài cồn vật như cu, gà… Một mạng người đang dành giàu thì kì nhằm ngờên cứu cạc loài cồn vật, tiếng van, cạch ăn hay thậm chí là kiểu bay (đối cùng cu) nhằm dự đoán mai sau. Ảnh: Jastrow.Đặc bặt, gà nhằm người La Mã dùng nhằm dự đoán kết quả mẻ chiến. Thầy tế sẽ vãi đơn xê ri cạc loại hột phía trước con gà và quan lại sát xem chúng có ăn giàu hay chẳng. Điều nè nhằm cho là ứng cùng khả năng thành công cụm từ bầy đội La Mã trong suốt mẻ chiến ngày hôm đấy. Ảnh: Lao cồn.Một trường hợp nổi danh là Publius Claudius Pulcher cụm từ La Mã – người chỉ huy lực lượng hải bầy – nhỉ dùng cạch củac dự đoán mai sau như trên. Ông nhỉ dùng con gà nhằm “bói” bay khả năng thành công trong suốt cược tiến công hạm đội Carthage. Khi ấy, con gà chẳng ăn bất cứ của gì. Thấy cầm, Pulcher cặp con gà xuống bể và nói: “Nếu nó chẳng ăn thì đã cho nó uống nước”. Ảnh: Youtube. Không tin ra cạch xem bói tày con gà khôn thiêng trên, Pulcher ra lệnh cho lực lượng Hải bầy La Mã tiến công hạm đội Carthage và dấn lấy thất bại nặng nề. Sau thất bại đấy, Pulcher bị triệu buổi bay Rome và mang ra xét xử vì khuyết điểm thịt chết thật con gà khôn thiêng. Pulcher bị kết án lưu đày và chết thật sau đấy. Ảnh: Traigangachau.com. “Bói” mai sau tày xương cồn vật: Xương là đơn trong suốt những phương pháp phổ thông nhất nhằm tiên tri mai sau. Người Zulu ở lệ Phi dùng xương cồn vật nhằm xem trước mai sau. Vào thì cổ bừa, người Trung Quốc xem bói tày xương cồn vật và mai rùa. Ảnh: Live Science.Cụ trạng thái, người ta sẽ viết lách những câu hỏi, ngờ vấn lên xương cồn vật hay mai rùa rồi mang hơ lạnh trên lửa cho tới khi chúng bị nứt. Thông qua những dấu nứt trên xương hay mai rùa, ba tướng nhóm sẽ “đọc vị” những dấu hiệu trên. Ảnh: Báo Sơn La. Xem bói tày lệ: Vào thì xa cũ, người ta dùng lệ nhằm xem bói nhóm. Cụ trạng thái, đơn hòn lệ sẽ nhằm nhằm trong suốt đơn chiếc nồi gang, bên dưới là lô lửa.Kế tới, ba xem bói sẽ tuần tự đọc thằng những đối tượng ái tình ngờ là kẻ ăn cắp. Nếu như hòn lệ chuyển cồn khi ba xem bói đọc thằng đơn người nè thì kẻ đấy nhằm cho chính là hung phạm. Một giai thoại khác trần thuật rằng, hòn lệ sẽ lạnh lên và chỉ chuyển di khi kẻ phạm khuyết điểm ăn cắp tới cận.

Nguoi xua tien doan tuong lai doc dao the nao?

Tiên đoán mai sau tày cồn vật: Người La Mã cổ bừa rất quan lại bụng tới những tiên lượng mai sau dựa trên cạc loài cồn vật như cu, gà… Một mạng người đang dành giàu thì kì nhằm ngờên cứu cạc loài cồn vật, tiếng van, cạch ăn hay thậm chí là kiểu bay (đối cùng cu) nhằm dự đoán mai sau. Ảnh: Jastrow.
Nguoi xua tien doan tuong lai doc dao the nao?-Hinh-2

Đặc bặt, gà nhằm người La Mã dùng nhằm dự đoán kết quả mẻ chiến. Thầy tế sẽ vãi đơn xê ri cạc loại hột phía trước con gà và quan lại sát xem chúng có ăn giàu hay chẳng. Điều nè nhằm cho là ứng cùng khả năng thành công cụm từ bầy đội La Mã trong suốt mẻ chiến ngày hôm đấy. Ảnh: Lao cồn.
Nguoi xua tien doan tuong lai doc dao the nao?-Hinh-3

Một trường hợp nổi danh là Publius Claudius Pulcher cụm từ La Mã – người chỉ huy lực lượng hải bầy – nhỉ dùng cạch củac dự đoán mai sau như trên. Ông nhỉ dùng con gà nhằm “bói” bay khả năng thành công trong suốt cược tiến công hạm đội Carthage. Khi ấy, con gà chẳng ăn bất cứ của gì. Thấy cầm, Pulcher cặp con gà xuống bể và nói: “Nếu nó chẳng ăn thì đã cho nó uống nước”. Ảnh: Youtube.
Nguoi xua tien doan tuong lai doc dao the nao?-Hinh-4

Không tin ra cạch xem bói tày con gà khôn thiêng trên, Pulcher ra lệnh cho lực lượng Hải bầy La Mã tiến công hạm đội Carthage và dấn lấy thất bại nặng nề. Sau thất bại đấy, Pulcher bị triệu buổi bay Rome và mang ra xét xử vì khuyết điểm thịt chết thật con gà khôn thiêng. Pulcher bị kết án lưu đày và chết thật sau đấy. Ảnh: Traigangachau.com.
Nguoi xua tien doan tuong lai doc dao the nao?-Hinh-5

“Bói” mai sau tày xương cồn vật: Xương là đơn trong suốt những phương pháp phổ thông nhất nhằm tiên tri mai sau. Người Zulu ở lệ Phi dùng xương cồn vật nhằm xem trước mai sau. Vào thì cổ bừa, người Trung Quốc xem bói tày xương cồn vật và mai rùa. Ảnh: Live Science.
Nguoi xua tien doan tuong lai doc dao the nao?-Hinh-6

Cụ trạng thái, người ta sẽ viết lách những câu hỏi, ngờ vấn lên xương cồn vật hay mai rùa rồi mang hơ lạnh trên lửa cho tới khi chúng bị nứt. Thông qua những dấu nứt trên xương hay mai rùa, ba tướng nhóm sẽ “đọc vị” những dấu hiệu trên. Ảnh: Báo Sơn La.
Nguoi xua tien doan tuong lai doc dao the nao?-Hinh-7

Xem bói tày lệ: Vào thì xa cũ, người ta dùng lệ nhằm xem bói nhóm. Cụ trạng thái, đơn hòn lệ sẽ nhằm nhằm trong suốt đơn chiếc nồi gang, bên dưới là lô lửa.
Nguoi xua tien doan tuong lai doc dao the nao?-Hinh-8

Kế tới, ba xem bói sẽ tuần tự đọc thằng những đối tượng ái tình ngờ là kẻ ăn cắp. Nếu như hòn lệ chuyển cồn khi ba xem bói đọc thằng đơn người nè thì kẻ đấy nhằm cho chính là hung phạm. Một giai thoại khác trần thuật rằng, hòn lệ sẽ lạnh lên và chỉ chuyển di khi kẻ phạm khuyết điểm ăn cắp tới cận.