Người trong bụng trăn 7m ở Indonesia: Lỗi tại con người

0
512

Theo New York Post, nạn nhân được chính quyền địa phương xác định là Akbar (25 tuổi). Akbar đang thu hoạch dầu cọ, kiếm tiền nuôi sống gia đình thì bị trăn đồ sộ dài 7 mét tiến công.

Người dân làng Salubiro nhắc với truyền thông địa phương rằng, nạn nhân bất hạnh đã có mục tiêu sử dụng tiền kiếm được để đưa gia đình chuyển đến nơi khác sinh sống an toàn hơn.

Người vợ Muna hiện đang chuẩn bị sinh đứa con thứ hai, theo truyền thông Indonesia.

Việc phát hiện thi hài Akbar trong bụng trăn ngày 29.3 đã khiến cho người dân địa phương sống trong ám ảnh. Đặc biệt trong thời điểm này, vì họ đang phải khiến cho việc kiếm sống ở địa bàn của trăn, theo tờ Jakarta Post.

Nguoi trong bung tran 7m o Indonesia: Loi tai con nguoi

Dân làng cảm thấy sốc khi phát hiện xác chết người đàn ông trong bụng trăn.

“Những ngày này, chúng tôi đáng ra phải đi thu hoạch dầu cọ”, Junaedi, thư ký của làng Salubiro ở Tây Sulawesi nhắc. “Nhưng đại đầy đủ dân làng, đặc trưng là những người sống ở gần nơi Akbar bỏ mạng vẫn cảm thấy sốc. Họ lo ngại rằng vẫn còn những con trăn khác sống bên ngoài”.

Nguyên nhân sâu xa được xác định là do những cách rừng rộng lớn, vốn là nơi săn mồi của trăn, hiện nay đã trở thành các đồn điền dầu cọ.

Cái chết của Akbar lan truyền chóng mặt trên các kênh truyền thông ngày 29.3, sau khi đoạn video người dân xẻ giết thịt sát thủ máu lạnh, để lộ ra thi hài người đàn ông.

Nguoi trong bung tran 7m o Indonesia: Loi tai con nguoi

Trăn đồ sộ nuốt trộng người đàn ông Indonesia.

Trong video, người đàn ông vẫn còn mặc áo quần khi mà thân xác rơi ra khỏi bụng trăn.

Trong khi vẫn còn nhiều người không tin vào câu chuyện này, các chuyên gia nhận định, đoạn video trên là thật.

“Video không có ám hiệu bị mạo danh”, Emily Taylor, giáo sư nghiên cứu kỹ thuật sinh vật học tại Trường Đại học California nhắc trên tờ Washington Post.

Nguoi trong bung tran 7m o Indonesia: Loi tai con nguoi

Akbar (25 tuổi) đã định đưa gia đình đến nơi khác sống nhưng chưa kịp thì bị trăn đồ sộ ăn giết thịt.

Rahmansyah, giảng sư nông nghiệp tại Đại học Hasanuddin ở Makassar, tin rằng vụ trăn ăn giết thịt người vừa qua là do nạn phá rừng để lấy đất trống cho ngành nghề công nghiệp dầu cọ.

“Môi trường sống bị con người phá hủy nên nguồn cung cấp thức ăn tình cờ cho trăn cũng bị tác động”, Rahmansyah nhắc trên tờ Jakarta Post. “Đó cũng là lúc con trăn buộc phải đến địa bàn trồng dầu cọ để mua kiếm thức ăn”.

Theo Junaedi, lần cuối người dân làng Salubiro nhận ra 1 con trăn lớn tương tự là vào những năm 1990, khi những cánh rừng khởi đầu chuyển thành nơi trồng cây dầu cọ.

Theo Dân Việt