‘Người thợ vô đạo đức mới xăm kín mặt cho 9X Long An’

0
399

Nguyễn Tiến (sống tại Long An) cách đây không lâu được cho là xăm kín mặt vì thất tình. Clip ghi lại công đoạn ghi dấu lên thân thể của nam thanh niên xuất hiện vào ngày 8/7, mau chóng nhận nhiều quan niệm trái chiều.

Bên cạnh việc lên án chàng trai hành động nông nổi, bốc đồng, dân mạng cũng không đồng tình với “cách hành nghề” của nam thợ xăm. Phần lớn mọi người cho rằng N.V. (thợ xăm tại Long An) phải nhận 1 phần bổn phận cho chuyện này.

Người có tâm sẽ chối từ xăm lên mặt

Hiện nay, việc ghi dấu lên 1 phòng ban trên thân thể trở thành tương đối rộng rãi. Tuy nhiên, cảnh huống Nguyễn Tiến xăm kín mặt vì thất tình vẫn gây bàn cãi.

Hải Đăng cho hay: “Khoan hãy ném đá chàng trai này, vì em còn trẻ. Nếu trách em ấy 1 thì trách thợ xăm 10. Tại sao lại nhận lời thực hành chứ? Một hình xăm đáng giá bao lăm so với ngày mai phía trước của 1 người?”.

Chia sẻ với Zing.vn, Phạm Thị Huỳnh Mai (27 tuổi, làm cho việc trong lĩnh vực xăm mình tại TP.HCM) không ủng hộ hành động của N.V. Theo Mai, người thợ nên coi xét, cân nhắc nhiều nguyên tố trước khi nhận lời các bạn ghi dấu ở vị trí dễ nhận mặt như bộ mặt.

'Nguoi tho vo dao duc moi xam kin mat cho 9X Long An'

Chàng trai trong clip xăm kín mặt gây bàn cãi. Ảnh cắt từ clip.

“Nếu video là thật thì chàng trai đến xăm đang trong tâm lý bất ổn. Vậy nên thợ xăm không nên thực hành ngay, hãy để cho các bạn có thời kì bình tâm lại. Bởi việc xăm lên mặt có tác động rất nhiều đến cuộc sống của 1 người”, 9X nhắc.

Trong trường hợp các bạn có những bức xúc thái quá như dọa đánh, đòi tự tử, thợ xăm cần đưa ra những lời khuyên và chối từ thực hành.

Là người sở hữu nhiều họa tiết, Huỳnh Mai cho rằng hành động ghi dấu lên lên thân thể thường nhật nhằm miêu tả tình ái đối với nghệ thuật xăm hình hoặc có ý nghĩa đặc trưng nào đó.

Do vậy, những các bạn đến quán sẽ có tâm lý ổn định, hân hoan chực chờ hình mới và sẵn sàng đón nhận mọi thứ diễn ra trong ngày mai, chứ không phải vì buồn tủi, thất tình như trường hợp trên.

Còn theo Nguyễn Hùng – thợ xăm có tiếng ở Hải Phòng, N.V. là người đàng hoàng sẽ không bao giờ làm cho vậy. Sau này khi nhìn lại, Nguyễn Tiến có thể không hận cô gái kia mà sẽ oán chính người thợ xăm cho mình.

Xăm kín mặt, kín cả ngày mai?

Đối với Huỳnh Mai, lương tâm, đạo đức nghề nghiệp của thợ xăm nằm ở ý kiến không xăm những gì tác động đến cuộc sống, quãng đời còn lại của các bạn.

“Nếu có 1 vị tương đốich đến xăm vì thất tình, tôi sẽ không làm cho. Trong trường hợp của Nguyễn Tiến, sau khi bình tâm lại, chàng trai sẽ cảm thấy như thế nào, đặc trưng là tuổi của cậu còn quá trẻ. Hình xăm sẽ còn đó mãi mãi, sau này liệu cậu có thể tậu được công việc thế nào?”, Mai tâm tình.

'Nguoi tho vo dao duc moi xam kin mat cho 9X Long An'

Một hình xăm sẽ lưu lại toàn bộ vĩnh viễn trên thân thể. Ảnh cắt từ clip.

Trước đây, không ít trường hợp từng bị “ném đá” trên mạng xã hội vì quy chế xăm khi có thương tổn về tình cảm. Điển chừng như chàng trai xăm kín nửa mặt ở Lạng Sơn, thanh niên chịu đau 5 tiếng ghi dấu chân dung người thương cũ lên ngực phải…

Những hành động đó miêu tả sự bốc đồng, hời hợt, không nghĩ tới hậu quả, tác động đến ngày mai sau này.

Trong thời đại đề xuất tuyển dụng ngày 1 cao và đặc trưng chú trọng ngoại hình, người xăm kín mặt liệu còn có thời cơ?

Nguyễn Hùng (thợ xăm ở Hải Phòng) san sớt rằng hình xăm toàn bộ lưu lại vĩnh viễn trên thân thể. Công nghệ đương đại có thể xóa nó đi, nhưng sẽ để lại sẹo cả đời và không vui vẻ hơn nhiều lần lúc thực hành. Yêu cầu xăm của Nguyễn Tiến thường mất khoảng 5-8 triệu đồng, song xóa đi phải hết trên 100 triệu đồng.

Chiêu trò đánh bóng tên tuổi của tiệm xăm?

Sau khi video được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người không loại trừ kỹ năng kỹ sảo đây chỉ là chiêu trò “câu view”, đánh bóng tên tuổi của tiệm xăm.

Huỳnh Mai cho biết cô không vững chắc rằng đây là việc làm cho có thật. “Nhiều anh em trong nghề cũng nghi ngờ về tính chính xác của clip này. Có thể đây chỉ là cách lôi kéo sự chú ý từ dư luận”, cô nhắc.

Đối với các bạn trẻ không chỉ trên toàn cầu mà ở Việt Nam, việc ghi dấu họa tiết lên mặt thuần tuý vì thị hiếu, mê say. Tuy nhiên, chính bởi vì thất tình N.V. đưa ra làm câu chuyện nhận được nhiều quan niệm trái chiều, trong đó chính yếu là thụ động.

Hành động của N.V. vô hình chung tác động đến những thợ làm cho nghề chân chính cũng như làm mọi người có cái nhìn không hay về bộ môn nghệ thuật này. Có thể, đây sẽ trở thành “phốt” đối với dân xăm hình.

“Một thợ xăm nên để lại ái mộ tốt, làm cho đẹp cho nghề ưng chuẩn các tác phẩm của mình. Không nên sử dụng dư luận để nổi danh vì sẽ phải đánh đổi nhiều thứ, thậm chí gây đổ vỡ những gì người đích thực mê say vun đắp trước đây”, Mai nhận định.

Theo Zing