Người phụ nữ đổ nguyên chai coca vào máy ATM ‘đòi tiền’, lý do khiến cảnh sát ngớ người

0
372

Chị Trương Linh, 33 tuổi, người Quảng Tây, Trung Quốc, hiện đang đang ký tạm trú tại khu Sa Bình Bá, đô thị Trùng Khánh, Trung Quốc. Chị đã thành thân, sinh con và đang ở nhà làm cho nội trợ. Kinh tế gia đình 4 người nhà chị đều phụ thuộc cả vào tiền lương đi làm cho thuê của người chồng tên Trần Lâm.

Nguoi phu nu do nguyen chai coca vao may ATM ‘doi tien’, ly do khien canh sat ngo nguoi

(Ảnh minh họa)

Buổi trưa ngày 3/11/2016, chị Trương bỗng nhận được 1 cuộc smartphone từ số lạ, công bố chị đang nợ nhà cung cấp nhà sản xuất di động Liên Thông (1 trong những nhà cung cấp nhà sản xuất di động rộng rãi bậc nhất ở Trung Quốc) số tiền lên đến 1.300 tệ (tương đương 4,3 triệu đồng). Kẻ lạ mặt cho biết, vì chị Trương đã bị lộ tin tức tư nhân nên mới xảy ra cơ sự này, đồng thời còn cho chị 1 số smartphone khác của “công an Bắc Kinh” để giúp chị xác minh làm cho rõ vụ việc.

Chị Trương nhớ lại, trước đây từng đưa giấy má cho người khác chụp ảnh nên rất có kỹ năng kỹ sảo tin tức tư nhân đã bị lộ ra ngoài. Bởi vậy, chị hoảng hốt gọi điện tới “công an Bắc Kinh” và vô cùng lo lắng khi cô gái trong smartphone đọc đúng rất nhiều số chứng minh thư, thẻ nhà băng… của mình.

Người này nhắc rằng để bảo toàn số của nả mà chị Trương đang có, chị cần mau chóng chuyển rất nhiều số tiền trong trương mục nhà băng sang 1 số trương mục khác của “Bộ công an”.

Nguoi phu nu do nguyen chai coca vao may ATM ‘doi tien’, ly do khien canh sat ngo nguoi

(Ảnh minh họa)

Vì nhớ tiếc công không lãng phí mãi mới được 5.300 tệ (tương đương 17,5 triệu đồng) cho vào “quỹ đen”, bà mẹ thơ ngây chẳng cảm nghĩ nhiều mà ngay lập tức chuyển hết tiền sang số trương mục được “công an” chỉ định.

Ngày hôm sau, tâm linh mách nước bảo có điều chẳng lành, chị Trương bèn gọi điện cho “công an Bắc Kinh” hỏi thăm bí quyết lấy lại số tiền tài mình.

Đối phương rất sảng khoái mách nước nhỏ rằng, chị chỉ cần mua 1 chai coca đem đến đổ vào máy rút tiền, đợi đến khi chiếc máy cho ra 1 tờ hóa đơn thì cầm tới sở cảnh sát gần nhất là lấy được tiền.

Thêm lần nữa chẳng thèm cảm nghĩ, chị Trương cầm ngay chai coca đã uống được 1 nửa đi đến cây ATM cạnh nhà và làm cho đúng như hướng dẫn. Tuy nhiên, chị chờ mãi mà vẫn không thấy tờ hóa đơn mình cần đâu cả. Không những vậy, trên màn hình máy rút tiền còn hiện lên dòng chữ báo lỗi, làm cho chị hoảng sợ bỏ về.

Nguoi phu nu do nguyen chai coca vao may ATM ‘doi tien’, ly do khien canh sat ngo nguoi

Chị Trương hồn nhiên đem nửa chai coca uống dở đến cây rút tiền gần nhà.

Chị Trương tiếp diễn gọi điện cho “công an Bắc Kinh” để trình bày sự việc. Người lạ mặt trong smartphone cho rằng lượng coca chị đổ vào máy quá ít nên chưa thể lấy được hóa đơn, thậm chí còn kiến nghị chị lần sau nên đem theo nhiều coca hơn.

Và thật chẳng thể tin nổi, chị Trương lại cất công đi mua 1 chai coca loại 2,5 lít rồi kiêu hùng đi đến 1 cây ATM khác để “đòi tiền”. Lần này, chị đã lấy được hóa đơn sau khi đổ nguyên cả chai coca lớn vào chiếc máy đáng thương.

Chị phấn chấn mang tờ hóa đơn đến đồn cảnh sát địa phương, nhưng đáp lại chị chỉ là những ánh nhìn ái ngại và những tiếng thở dài thườn thượt. Mãi đến tận lúc này, chị Trương mới vỡ lẽ lẽ là mình đã bị lừa.

Chị Trương vốn cũng định báo cảnh sát để dò hỏi cho ra lẽ, nhưng nghĩ đi nghĩ lại, chị sợ mọi người trong nhà biết mình ngầm giấu “quỹ đen” nên đành ngùi ngùi ra về.

Nguoi phu nu do nguyen chai coca vao may ATM ‘doi tien’, ly do khien canh sat ngo nguoi

Vì sợ lượng coca không đủ, chị đã đổ nguyên cả chai lớn vào máy ATM để “đòi tiền”.

Tuy nhiên, trời chẳng chiều lòng người. Chị Trương sau đó mau chóng bị triệu tập đến đồn cảnh sát vì tội “phá hoại của nả”.

Được biết, 2 nhà băng chủ quản của cây ATM bị chị đổ coca vào đã trình báo vụ việc với cơ quan chức năng và hẳn nhiên là công an đã thuận tiện sắm ra tăm hơi của nghi phạm qua hình ảnh được camera theo dõi ghi lại.

Ước tính, tổn thất chị Trương gây ra cho 2 cây ATM lên đến hơn 60.000 tệ (tương đương 200 triệu đồng) – 1 con số đồ sộ mà gia đình chị không có kỹ năng kỹ sảo chi trả.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp diễn dò hỏi làm cho rõ.

Theo Thời đại