Người phụ nữ 10 năm ‘tìm con’: Nỗi đau giằng xé sau mỗi lần chuyển phôi

0
357

Trong bài viết trước, Emdep.vn đã san sớt câu chuyện kỳ 1 về hành trình chữa vô cơ của chị Hằng (Thái Nguyên). Trong bài viết ở kỳ 2 này, chúng tôi tiếp diễn san sớt với quý bạn đọc về nghị lực và sự gắng sức của vợ chồng chị dù cuộc thế lắm nghiệt ngã.

Tia hi vọng nhen nhóm rồi…

Sau hơn 5 năm, uống thuốc, chữa chạy khắp nơi, chị Hằng vẫn chưa có 1 lần mang thai. Trong thời kì này, sức ép chuyện con cái đã khiến cho cho chị Hằng bị rơi vào trầm cảm. Chị đã phải đi điều trị tâm lý và sử dụng thuốc an thần 1 thời kì.

“Tôi đã tự phóng thích cho mình bằng cách đi mua việc khiến. Trước đó, tôi có đi khiến nhưng sau khi lấy chồng khỏe khoắn yếu nên chồng khuyên ở nhà. Tôi mua niềm vui trong công việc và không nghĩ suy quá nhiều tới vấn đề con cái”, chị Hằng tâm can.

Năm 2013, hai vợ chồng chị Hằng quy định khiến thụ tinh ống nghiệm. Tưởng đâu hạnh phúc sẽ mỉm cười với hai vợ chồng các bạn. Nhưng không, chị Hằng lại phải chịu nỗi đau hơn gấp hàng trăm lần. Vì cả 2 lần chuyển phôi, chị đều chẳng thể giữ được.

Nguoi phu nu 10 nam 'tim con': Noi dau giang xe sau moi lan chuyen phoi

“Không hiểu sao ông trời cứ đày đọa vợ chồng đầy tới tương tự. Chúng tôi trải qua hết thử thách này tới thử thách khác. Người ta sinh con dễ mà vợ chồng tôi lại cạnh tranh tới vậy”, chị Hằng đề cập.

Không đầu hàng căn số, năm 2015 – 2017, 2 vợ chồng chị Hằng quy định vào miền Nam để thực hành thụ tinh trong ống nghiệm.

“Trong 3 năm liên tục, tôi đã có 5 lần chuyển phôi nhưng cả 5 đều không thành công. Có 1 lần tôi mang thai nhưng trong 3 tháng đầu lại mắc phải cúm. Vì vậy, thầy thuốc đã chỉ định phải đình chỉ thai nghén. Cảm giác phải bỏ đứa con cạnh tranh như trăm ngàn mũi dao đâm vào tim, ngột ngạt khó thở tới khủng khiếp”, chị Hằng xúc động đề cập.

Chưa từng nghĩ tới chuyện rời xa nhau

Từ năm 2015 tới nay, chị Hằng ở miền Nam còn nhiều hơn ở nhà. Quá trình đi chữa chạy để sinh con đã khiến cho gia đình chị cạn kiệt về kinh tế. Chồng chị chỉ là 1 công chức thông thường. Trong thời kì chữa bệnh ở Tp.HCM, chị Hằng đã phải khiến đủ mọi nghề để kiếm thêm thu nhập.

“Ai thuê việc gì, tôi đều khiến hết từ dọn bàn tới phát tờ rơi, bán hàng online… Số tiền sau nhiều năm vợ chồng tôi khiến thụ tinh trong ống nghiệm cũng lên đến tiền tỷ. Kinh phí chữa chạy chính yếu do 2 vợ chồng tôi tự lo”, chị Hằng đề cập.

Hầu hết những lần vào chuyển phôi, chị Hằng đều đi 1 mình. Chị tâm can: “Nhiều lúc tôi cũng cảm thấy chạnh lòng vì thương chồng nên gắng sức. Nếu không nghĩ thương chồng, tôi đã chia tay. 36 tuổi nhưng tôi không có 1 cái gì, không tiền, khhậu thổ việc, khhậu thổ vị, không con cái. Và tôi cũng không còn ít tuổi nữa”.

Nói về người chồng, chị Hằng cho hay: “Chồng tôi là 1 người rất tốt. Sự khuyết thiếu của anh không phải là điều anh muốn nên tôi chưa bao giờ nghĩ tới chuyện chia tay”.

Nhiều năm liên tục khiến thụ tinh ống nghiệm không thành công, cuối năm 2016 trong 1 lần đi khám khỏe khoắn để chuyển phôi, chị Hằng phát hiện bị mắc u xơ tử cung và u tuyến vú. Nguyên nhân là do tác dụng phụ của thuốc kích trứng gây ra.

“Lúc đầu thầy thuốc chỉ định mổ để thăm buồng tử cung và phát hiện u xơ quá to nên phải bóc tách. Bác sĩ phát hiện thêm cả 2 vòi trứng của tôi bị tắc loàn cần. Hiện nay, tôi chỉ còn hai phôi nên rất quý giá. Tôi đang đợi khỏe khoắn ổn định để chuyển phôi”, Chị Hằng cho biết.

Khi phóng viên hỏi đến chuyện chuyển phôi khó đậu tương tự, chị có nghĩ tới việc nhờ người khác mang thai hộ?, chị Hằng xúc động đề cập: “Tôi cũng nghĩ tới chuyện đó, nhưng vẫn muốn được mang thai 1 lần”.

“Nỗi đau của người hãn hữu muộn không phải giống như nỗi đau của người bị gãy tay gãy chân có thể nhận ra được. Nỗi đau của họ là nỗi đau bị thương tổn gớm ghê về mặt ý thức. Tôi cũng ao ước mọi người đừng kỳ thị với người hãn hữu muộn. Hãy đặt vào cảnh ngộ của họ để có thể đồng cảm và san sớt với họ”, chị Hằng cho biết.

Không biết hành trình mua khãn hữu đứa con “tương lai” của vợ chồng chị Hằng tới khi nào mới có kết quả nhưng nghị lực của chị và chồng thật bái phục biết bao.

Theo Em đẹp