Người đàn ông một mình vượt qua Đại Tây Dương bằng thuyền nhỏ ghép từ ván lướt sóng

0
427

Một người đàn ông Nam Phi đã trở thành người trước tiên vượt qua Đại Tây Dương rộng lớn bằng cách chèo thuyền khiến từ ván lướt sóng.

Theo tờ The Guardian, Chris Bertish, 42 tuổi vừa cập bến Antigua, vừa cập bến Antigua, thuộc quần đảo Leeward của vùng Caribbean, vào ngày 8/3.

Anh đã chấm dứt chuyến đi kéo dài 93 ngày vượt Đại Tây Dương, xuất hành từ Agadir, Morocco.

Nguoi dan ong mot minh vuot qua Dai Tay Duong bang thuyen nho ghep tu van luot song
Chris Bertish cùng chiếc thuyền “huyền thoại”


Chris Bertish là 1 vận khích lệ lướt sóng giỏi. Anh từng giành giải Nhất tại cuộc thi lướt sóng Mavericks nức danh ở miền Bắc California trong năm 2010 và đạt nhiều kỷ lục khác.

Tuy nhiên, việc 1 mình vượt qua Đại Tây Dương là thành công lớn nhất trong thế cuộc của người đàn ông Nam Phi này.

Người đàn ông Nam Phi đã hoàn tất hành trình dài hơn 6.500 km 1 mình bằng cách chèo thuyền khiến từ ván lướt sóng mà không có bất kỳ hỗ trợ hay trợ giúp gì.

Nguoi dan ong mot minh vuot qua Dai Tay Duong bang thuyen nho ghep tu van luot song
Hình ảnh Chris Bertish trong chuyến đi của mình

Trung bình mỗi ngày Bertish chèo gần 70km, vượt xa so với tiêu chí là 48km. Vào những ngày gần về đích, anh kéo dài quãng tuyến đường làng nhàng đi mỗi ngày lên đến hơn 96km.

Hành trình vượt biển cũng mang lại cho Bertish kỷ lục toàn cầu về chặng tuyến đường dài nhất đi 1 mình trong 1 ngày mà không có hỗ trợ hay giúp đỡ gì, với quãng tuyến đường 71,96 dặm (tương đương khoảng 114,35km), theo tờ CNN.

Chuyến đi đặc trưng này vừa là trải nghiệm thử thách bản thân, vừa giúp Bertish có thể hoàn tất chiến lược gây quỹ vun đắp ít ra 5 lớp học ở Nam Phi, cung cấp thức ăn và điều kiện giáo dục cho hàng nghìn trẻ em, đồng phong cách trải cho các cuộc giải phẫu sứt môi và hở hàm ếch.

Trên Facebook tư nhân, anh viết: “Tôi là 1 người đàn ông của biển cả và đại dương là nguồn cảm hứng của tôi. Ở đó, tôi cảm thấy thực thụ được sống, thả phanh, hạnh phúc và tự do. Không có gì là chẳng thể, miễn là bạn có niềm tin”.

Nhà kiểu dáng thuyền kiêm kiến trúc sư của hải quân, anh Phil Morrison đã lên ý tưởng và thực hành biến tấm ván lướt sóng dài 6 mét thành chiếc thuyền huyền thoại.

Được biết giá tiền cho chiếc thuyền hết tổng cộng khoảng 120.000 USD.

Phía trước thuyền có 1 cabin, cũng là nơi để Bertish để lưu trữ các thiết bị dự đoán thời tiết, hệ thông GPS, radio VHF, bộ máy lái tự đồng, smartphone vệ tinh, tấm pin mặt trời và nước.

Mỗi khi gặp bão, Bertish có thể giữ thuyền ổn định bằng neo. Chiếc thuyền tay chân này cũng có chức năng giữ cân bằng trong trường hợp bị lật úp, thiết bị túi đồ dành cho lúc nguy cấp, pháo sáng và bè cứu sinh.

Bertish chính yếu vượt biển vào ban đêm để hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Anh cho biết, suốt chuyến đi, anh sống bằng thức uống protein, món ăn khô đông lạnh và giết mổ muối.

Theo Infonet