Người đàn ông Châu Á 69 tuổi bị ném khỏi máy bay United Airlines khiến cộng đồng mạng phẫn nộ

0
414

Khi chuyến bay mang số hiệu 3411 của đơn vị hàng không United Airlines chuẩn bị cất cánh, 1 ban bố đột ngột được gửi đến hồ hết hành hơich.

Vì bởi vì có 4 viên chức của đơn vị hàng không này cần được chuyển dịch gấp đến Louisville, Kentucky nên họ buộc phải 4 hành hơich phải rời khỏi máy bay, chọn chuyến hơic. Sau khi nâng mức đền bù từ 100 lên 400USD và 1 phòng hơich sạn để hành hơich ngơi nghỉ chờ đi vào chuyến hôm sau, chỉ có 1 cặp đôi tình nguyện bỏ vé. Ngay cả khi nâng mức đền bù lên 800USD, và lời cảnh báo sẽ không xuất hành nếu không có đủ chỗ cho 4 viên chức United Airlines, vẫn không có ai phản hồi.

Sau đó, cơ trưởng buộc phải sử dụng máy tính chọn bỗng dưng hai người còn lại. Một người đã vui vẻ rời chuyến, hành hơich châu Á còn lại được chọn đã kiên quyết không chịu rời khỏi ghế vì ông là 1 thầy thuốc và cần về gấp để gặp bệnh nhân. Có nguồn tin cho rằng, đây là 1 thầy thuốc người Việt Nam, ông bay cùng vợ mình.

Một account đã cho biết từng gặp vị thầy thuốc này và công nhận ông là người Việt Nam.

Đoạn clip được Audra Bridge, 1 hành hơich có mặt trên chuyến bay 3411 ghi lại cho thấy cảnh khống chế mọi rợ của viên chức an ninh trường bay với hành hơich châu Á.

Ban đầu, 3 viên chức an ninh được gọi đến để điều đình với vị thầy thuốc này khi ông từ khước xuống máy bay, 1 trong số đó đã đập đầu hành hơich này vào ghế để khống chế khi ông nhất quyết không rời chỗ.

Cảnh tượng vị hơich châu Á yếu ớt tung hoành phản hơing lại các viên chức an ninh làm hồ hết hành hơich có mặt trên chuyến bay vô cùng bất bình.

Sau khi bị đánh, các viên chức an ninh đã lôi ông đi, kéo lê trên sàn máy bay trước sự chứng kiến của nhiều người và “quẳng” vị thầy thuốc này khỏi buồng hành hơich 1 cách thô bạo, khi đó ông đang trong hiện trạng máu me bệ rạc cả mặt mày.

Bằng cách nào đó, ông đã chạy trái lại, trở vào máy bay và mẳng mỏ: “Tôi phải về nhà”, “Hãy thịt tôi đi”.

Dường như vị thầy thuốc gốc Á đá gặp chấn thương tâm lý hơi lớn, theo những gì được ghi nhận, ông đang cực kì hoảng loàn và hành xử như 1 người có vấn đề tâm thần.

Sự hỗn loàn chỉ ngừng khi cảnh sát quay lại, tiếp diễn sử dụng vũ lực, đánh người đàn ông này đến ngất bất tỉnh bất tỉnh và lôi ông ra khỏi máy bay. Người vợ tội nghiệp ngay thức thì lao theo chồng nhưng đã bị viên chức an ninh cản lại.

Khi tỉnh lại, ông cho biết mình cần được về gấp vì có 1 bệnh nhân đang chờ được ông hơim vào hôm sau.

Bác sĩ người châu Á bị thu hút thô bạo trước sự chứng kiến của hàng trăm hành hơich.

Khi vụ việc được công khai, đơn vị hàng không United Airlines đã ngay thức thì bị lên án vì cách hành xử thiếu văn minh, xúc phạm nhân quyền của mình, làn sóng tẩy chay đơn vị này không chỉ ngừng lại ở cộng đồng châu Á mà còn lan rộng trong cả cộng đồng người Mỹ. Chỉ trong 1 ngày, đã có hàng triệu lời buộc phải giám đốc đơn vị phải xin lỗi, thậm chí đổi thay luôn tổng giám đốc.

Hiện tại các viên chức an ninh có liên đới đến vụ hành hung đã bị thôi việc và chờ dò xét.

Trong cảnh huống này, lỗi hoàn toàn nằm ở đơn vị hàng không United Airlines vì đã để xảy ra hiện trạng quá tải khi đặt chỗ. Theo Hợp đồng tải của Hoa Kỳ, hành hơich sẽ không được vào máy bay khi máy bay bị đặt hết vé. Tuy nhiên, lề luật hoàn toàn không có điều khoản nào quy định về việc mời hành hơich ra khỏi máy bay khi họ đã ngồi vào ghế của chuyến bay đó.

Chúng tôi sẽ tiếp diễn nguồn tin đến độc giá chi tiết mới nhất của vụ việc này.

Theo SaoStar