Người đàn ông bị đuổi khỏi buổi phỏng vấn vì không biết dùng máy tính và cái kết bất ngờ

0
415

Trước đây có 1 người đàn ông nghèo đã quy chế từ ngôi làng xa xôi lên thành thị với hi vọng sắm được công việc nuôi sống bản thân. Nhưng ông không biết khởi đầu tư đâu khi chưa có bất kì kinh nghiệm cũng như kỹ năng gì để xin việc. Tình cờ ông nhận ra 1 đơn vị chuyên về chất tẩy rửa phát tờ rơi tuyển dụng, chẳng hề nghĩ suy ông đã gắng công chuẩn bị phần lớn để đến buổi phỏng vấn.

Nguoi dan ong bi duoi khoi buoi phong van vi khong biet dung may tinh va cai ket bat ngo
Người đàn ông bị loại khỏi buổi phỏng vấn vì không biết dùng máy tính (Ảnh minh họa)

Đến buổi phỏng vấn, tưởng chừng mọi thứ đã thuận lợi thì chỉ vì 1 nguyên nhân mà ông đã tuột mất thời cơ của mình.

Trong cuộc phỏng vấn, giữa ông và nhà tuyển dụng đã có những thảo luận cụ thể. Ông đầy đủ đã thích hợp với các đề nghị của đơn vị. Và ký kết cũng đã được biên soạn sẵn cho đến khi người tuyển dụng hỏi câu rốt cục:

– Anh cho tôi xin email, tôi sẽ gửi ký kết vào đó để anh về tham khảo trước khi kí ký kết chính thức.

Ông tĩnh tâm đáp:

– Thưa anh, tôi không dùng máy tính do vậy tôi không có email.

Khi nghe thấy câu đó người tuyển dụng nghe đâu choáng váng không kể nên lời, 1 lát sau người đó kể:

– Anh không dùng máy tính và không có Email tư nhân sao? Xin lỗi ví thử tương tự chúng tôi chẳng thể nhận anh vào khiến cho được. Mời anh ra ngoài.

Nguoi dan ong bi duoi khoi buoi phong van vi khong biet dung may tinh va cai ket bat ngo
(Ảnh minh họa)

Ông đành chấp thuận sự thật và bước ra khỏi tòa nhà với chỉ với vỏn vẹn 200 ngàn trong túi. Ông buồn đau nghĩ suy về những ngày phía trước sẽ sống ra sao cho đến khi nhận ra shop nhân tiện lợi, 1 ý tưởng chợt lóe lên trong đầu.

Nguoi dan ong bi duoi khoi buoi phong van vi khong biet dung may tinh va cai ket bat ngo

Ông ngay tức khắc vào shop mua táo bằng số tiền còn lại của mình và mang ra ngoài bán. Và thật đột ngột khi có rất nhiều người lười vì ngại không vào trong shop mua nên đã mua hàng của ông. Và đầy đủ số táo đã được bán trong ít phút. Ông lại tiếp diễn vào shop mua và quay ra ngoài tiếp diễn bán. Cứ tương tự số tiền tài ông đã tăng lên gần 2 triệu đồng ngày hôm đó chỉ bằng 1 việc khiến cho đơn thuần.

Khó ai có thể tin rằng chỉ bằng việc tương tự ông đã kiếm được 1 số tiền lớn và khởi đầu nghĩ suy về việc thành lập công ty. Và với tố chất của mình, ông đã thuyết phục được mọi người đầu tư cũng như ủng hộ bộ máy của mình – từ đó chuỗi shop nhân tiện lợi mang tên ông có mặt trên thị trường. Và ông đã trở thành ông chủ lớn.

Nguoi dan ong bi duoi khoi buoi phong van vi khong biet dung may tinh va cai ket bat ngo
Ông đã trở thành 1 doanh nhân thành đạt (Ảnh minh họa)

Cuộc sống cứ tương tự cho đến khi về già, chuẩn bị nghỉ hưu và ông cần 1 người đến căn dặn về vốn đầu tư cho mình. Trước khi rời đi, bên căn dặn đã hỏi ông:

– Ông cho tôi xin liên hệ email, tôi sẽ gửi nhưng nguồn tin không thể lãng quên cho ông tham khảo trước.

Ông mỉm cười và tư vấn:

– Tôi không dùng email, xin vui lòng gửi những nguồn tin vào hòm thư ở cơ quan của tôi. Rất xin lỗi anh.

Nguoi dan ong bi duoi khoi buoi phong van vi khong biet dung may tinh va cai ket bat ngo
Phỏng vấn, khiến cho giàu, triệu phú khiến cho giàu, tâm tư, tâm tư gia đình

Người viên chức căn dặn vô cùng kinh ngạc và tự hỏi mình rằng vì sao 1 người không dùng máy tính, email cũng như khoa học mà lại có thể trở thành ông chủ của 1 công ty lớn tương tự.

Nhiều khi tôi và quý khách tự ngừng bản thân và cảm thấy thấp kém hơn người khác tự nhiên biết được cái này, cái kia… Chính điều đó đã ngừng thời cơ của mọi người. Hãy biết nhìn nhận lại bản thân, xem điểm mạnh, điểm yếu ở đâu, cộng thêm hiểu biết về cuộc sống, bạn nhất quyết sẽ thành công dù là ai.

Theo Giadinhvietnam