Ngón tay dài 33.8cm của người khổng lồ đã vén mở bí ẩn về Đại kim tự tháp

0
382

Nhưng con người thời tiền sử thiếu kỹ thuật ở xã hội “nguyên thủy” thì chẳng thể là tác nhái của những tác phẩm hùng vĩ này được? Vậy đó là ai?

Ngon tay dai 33.8cm cua nguoi khong lo da ven mo bi an ve Dai kim tu thap

Đại Kim tự Tháp Giza Ai Cập đứng lừng lững trong lớp cát vàng đã hơn nghìn vạn năm (người Ai Cập sau này chỉ khiến cho thêm 1 số cái nhỏ), luôn thầm lặng chú tâm nhìn toàn cầu, vẫn luôn đang thầm lặng chờ chực điều gì đó…

Kim tự tháp lớn của Ai Cập đứng lừng lững trong lớp cát vàng đã hơn nghìn vạn năm, nó vẫn luôn thầm lặng chú tâm nhìn thiên hạ, vẫn luôn đang thầm lặng chờ chực điều gì đó. Phải chăng là đang đợi chờ chủ sở hữu của nó, vén lên bức màn thần bí của nó?

Những cấu trúc cự thạch vĩ đại tương tự được sắm thấy khắp nơi trên toàn cầu, từ Nam Mỹ (Pumapunku) tới Nhật Bản (Kofun Ishibutai) và trải khắp từ châu Âu sang châu Á.

Xét góc cạnh độ vĩ đại đồ sộ và phức tạp của những cấu trúc này, và soi chiếu từ thời đại tiền sử đó được coi là còn thiếu các dụng cụ kỹ thuật, chẳng thể không đặt mối ngờ lớn về việc có thực thụ là đứa ở xã hội “nguyên thủy” là tác nhái của những tác phẩm hùng vĩ này không.

Ngon tay dai 33.8cm cua nguoi khong lo da ven mo bi an ve Dai kim tu thap

3 đỉnh của Đại Kim Tự Tháp chỉ đúng 3 ngôi sao lớn nhất trong chòm sao Orion, và còn nhiều điều khác chẳng thể nháing nháii về cấu trúc đồ sộ vĩ đại và sự phức tạp của nó. Khoa học đương đại cũng chưa có phương án thực thụ khả thi nào để vun đắp lại 1 kim tự tháp như thế…Trong Ai Cập cổ đại, chòm sao Orion biểu trưng cho vị thần của sự tái sinh.

Ví dụ, kỹ thuật đương đại vẫn chưa thể nào nháing nháii được rõ ràng khiến cho thế nào có thể vun đắp được Đại kim tự tháp Giza và nền tảng của ngôi đền Baalbek ở Lebanon. Trong số các nhái thử về việc vun đắp nên chúng, có 1 nhái thuyết là sự còn đó của những người đồ sộ có thể khắc phục nhiều nghi vấn.

Các nhà kỹ thuật đồng ý rằng những kim tự tháp được xây bằng những khối đá lớn, được điêu khắc thành khối vuông với kích thước giống nhau. Tuy nhiên phương pháp dịch chuyển và đặt những viên đá đồ sộ này mãi vẫn còn là điều bí mật không thể bật mí với con người đương đại…

Kim tự tháp lớn nhất trên toàn cầu là kim tự tháp Khufu, hay còn được gọi là Đại kim tự tháp Giza. Với chiều cao ban sơ lên tới 146,5m và chiều cao bây giờ là 138m. Đây là kiến trúc lâu đời nhất của 7 kỳ quan của toàn cầu cổ đại. Cũng là kỳ quan cổ đại rút cục còn sót lại trên toàn cầu. Đại kim tự tháp Giza này được xây bởi 2.300.000 khối đá. Mỗi khối đá có trọng lượng trên 50 tấn.

Nếu nhái thử về người đồ sộ được coi xét, vậy thì với tầm vóc của họ, “những người con trai của Gaia” sẽ có 1 lợi thế vóc dáng đáng đề cập so với 1 người đàn ông thường ngày trong việc vun đắp các cấu trúc cự thạch vĩ đại. Năm 1901, trong cuốn lịch sử toàn cầu của mình trên toàn cầu, Han Ferdinand Helmolt đã viết:

Việc vun đắp những kim tự tháp vĩ đại này mà không cần nguồn lực và kiến ​​thức đương đại, hình như chẳng thể thực hành bằng chút sức lực con người thuần tuý.

Niềm tin đa dạng là những công trình vĩ đại này trên thực tiễn có thể đã được tạo ra bởi người đồ sộ.

Thậm chí với nguồn lực và tri thức đương đại, cũng còn chưa có phương án thực thụ khả thi để dựng lại những kim tự tháp đồ sộ với cấu trúc phức tạp tương tự.

Truyền thuyết đề cập rằng, công trình vĩ đại này chính là mô hình của 1 Thế giới thiên quốc có tên là Cự Thiên toàn cầu. Vị chủ của toàn cầu này là Cự Thiên Phật. Thánh điện của Phật là tháp vàng lóng lánh ánh vàng kim, lóng lánh lung linh. Dưới đáy là hình vuông, bốn phía là hình tam giác cân, tháp vàng lóng lánh ánh sáng thuần tịnh, thấm nhuần vào chúng sinh trong thiên quốc.

Công trình tại thiên hạ chính là mô hình của toàn cầu ấy, là 1 công trình kiến trúc bất hủ để thờ phụng bậc Thánh nhái – Ngài có thể cứu độ hết thảy con người thoát khỏi khổ nạn thiên hạ.

Ngón tay người đồ sộ được sắm thấy…

Năm 1988, Gregor Spörri đến thăm Ai Cập với vai trò nhà nghiên cứu nghiệp dư quan tâm đến các kim tự tháp. Theo 1 bài báo được viết bởi Annemieke Witteveen trên tờ Ancient Origins, ông được giới thiệu với 1 dân cày tên là Najib, người này có tiên sư cha là những kẻ chuyên đào chiêu tập cổ Ai Cập. Nhiều hiện vật khác nhau đã được truyền trong gia đình, 1 số trong đó đã được bán để mua đất và của nả khác.

Một hiện vật mà Nagib bảo tồn khôn cùng trân trọng là 1 ngón tay đồ sộ. Ngón tay dài hơn 30 cm, Spörri đề cập. Nhà nghiên cứu đã chụp 1 số hình ảnh của ngón tay, nhưng ông đã chẳng thể sắm thấy Najib trong 1 chuyến đi thứ hai vào năm 2009.

Theo tính toán của các nhà kỹ thuật, ngón tay như thế này tương đương với những người có chiều cao khoảng 5m.

Ngon tay dai 33.8cm cua nguoi khong lo da ven mo bi an ve Dai kim tu thap

Trong chuyến thăm trước nhất của Gregor Sporri vào năm 1988, Najib đã từ khước bất kỳ lời đề xuất mua nào đối với ngón tay đó. Ngón tay có chiều dài 33,8cm.

Những hình ảnh hé lộ người đồ sộ trên phù điêu ở lăng chiêu tập Ai Cập

Các nhà khảo cổ học đã sắm thấy những hình ảnh quyến rũ trong những bức phù điêu tại Lăng chiêu tập Rekhmire ở Luxor (Thebes cổ đại), Ai Cập. Nếu nhìn thoáng qua thường ngày, thì ta chỉ có thể thấy đó là những con người tầm vóc thường ngày, vì không có tương quan để so sánh.

Nhưng ta sẽ giật thột khi thấy 1 hình ảnh cho thấy hai người đàn ông chăn 1 con hươu cao cổ. Những gì kỳ quặc về hình ảnh là những người đàn ông có tầm vóc ngang bằng với con hươu cao cổ. Mà 1 con hươu cao cổ cao từ 4,8m đến 5.5m. Một con voi cũng được cho là nhỏ hơn đàn ông và báo và con khỉ đầu chó hình như nhỏ hơn 1 cách tương ứng.

Hình vẽ trên phù điêu tại lăng chiêu tập Rekhmire ở Luxor (Thebe cổ đại), Ai Cập, với kích thước người Ai Cập cổ đại to lớn đặc thù khi tương quan với các động vật lớn như hươu cao cổ, voi… gây chú ý của các nhà kỹ thuật…

Ngon tay dai 33.8cm cua nguoi khong lo da ven mo bi an ve Dai kim tu thap

Hươu cao cổ với so sánh tương quan với các em bé thường ngày thời đương đại

Hãy nhìn ngắm độ lớn của người đương đại, sau đây là những người chỉ cao cỡ hơn 2m nhưng đã thấy sự vĩ đại của họ so với con người có kích thước thường ngày.

Chúng ta hình dung người cao 5m sẽ gấp đôi kích thước với những nhân vật đồ sộ thời đương đại dưới đây, cả về chiều cao và độ lớn tương ứng.

Ngon tay dai 33.8cm cua nguoi khong lo da ven mo bi an ve Dai kim tu thap

Ông Bào Hi Thuận và vợ đang dạo bước vui vẻ tại quê nhà. Ông Hi Thuận sinh năm 1951, cao 2m36 và từng được ghi tên vào cuốn sách kỷ lục toàn cầu với mệnh danh “Người đàn ông cao nhất toàn cầu” năm 2005 và 2008. Chúng ta thấy người đồ sộ không chỉ đơn thuần cao cỡ gấp đôi vợ, mà thể tích độ lớn của cơ thể cũng tỷ lệ tương ứng.

Những bức tượng đá người đồ sộ trên đảo Phục sinh

Cuối cùng, 1 cuộc bàn luận về cự thạch có thể chưa hoàn tất nếu không kể tới những bức tượng trên đảo Phục Sinh. Một số những tin tức đáng tin cậy về những cái đầu đồ sộ dẫn đến sự xuất hiện của nhiều nhái thuyết không còn có vẻ mơ hồ nữa.

Ngon tay dai 33.8cm cua nguoi khong lo da ven mo bi an ve Dai kim tu thap

Người ta đã sắm thấy cơ thể dấu dưới lòng đất của các tượng đá đảo Phục Sinh vào năm 1982. Được biết, nguyên nhân phần thân tượng được che lấp trong 1 thời kì dài là vì những bức tượng này được vun đắp trên 1 ngọn núi lửa. Khi núi lửa phun trào, dung nham của nó đã phủ lên tượng đến tận phần cổ và chôn vùi thân tượng sâu dưới mặt đất.

Ngon tay dai 33.8cm cua nguoi khong lo da ven mo bi an ve Dai kim tu thap

Những tượng đá hình người đồ sộ trên đảo Phục Sinh (tổng cộng 887 bức), vẫn đặt ra dấu hỏi chưa có câu nháii đáp của người đương đại, rằng khiến cho thế nào 1 người thường ngày có thể vun đắp gọt giũa và dịch chuyển những khối đá lớn tương tự. Câu nháii đáp rút cục đã khắc phục được nghi vấn: đó là công trình của những người đồ sộ có chiều cao 5m với tầm vóc thể lực tương ứng…

Ngon tay dai 33.8cm cua nguoi khong lo da ven mo bi an ve Dai kim tu thap

Trong số gần 900 bức, chỉ có 70 bức có mũ.Bức tượng to nhất nặng 84 tấn, nhỏ nhất 14 tấn, trong những chiếc mũ trong tranh thời Ai Cập cổ đại…Tuy nhiên, tại những bức tượng lớn nhất, những khối trụ trang trí trên mũ có thể cao đến 2m, nặng tới 12 tấn, là biểu trưng của quyền lực. Qua nghiên cứu, mỗi chiếc mũ nặng tới vài tấn, khiến cho bằng xỉ núi lửa với màu đỏ đặc trưng. Không những thế, trên phía đỉnh mũ còn có 1 khối hình trụ bự chảng (có tên là Pukao).

Ngon tay dai 33.8cm cua nguoi khong lo da ven mo bi an ve Dai kim tu thap

Một trong số đó là những bức tượng là những người đồ sộ với 1 khuôn mặt dài và hàm rộng bạnh, khi mà số khác gợi lên những đất liền bị mất và các nền văn minh tiền sử hiện đại.

Ngon tay dai 33.8cm cua nguoi khong lo da ven mo bi an ve Dai kim tu thap

Cẳm dài, hàm bạnh đặc trưng của tượng người đồ sộ trên đảo Phục Sinh.

Đảo Phục Sinh là 1 trong những nơi khó tiếp cận nhất trên toàn cầu, nằm giữa New Zealand và Nam Mỹ, giữa Thái Bình Dương minh mông, cũng hợp lý khi biết rằng những hiện vật này là những gì còn lại của 1 nền văn minh chưa được biết đến.

Những chiếc đầu to lớn này, mà được người bản địa gọi là “moai”, người ta đánh số gần 900 bức (chính xác 887 bức), với kích thước nhàng nhàng cao 4 m, trọng lượng nhỏ nhất là 14 tấn (80 tấn cho những bức lớn nhất).

Các nhà kỹ thuật tính toán rằng, rút cục chỉ có những người đồ sộ với kích thước khoảng 5m mới có thể cung cấp ra chúng và dịch chuyển chúng thuận tiện.

Vậy là liên tục có những khám phá về các nền văn minh bị chôn vùi tưởng chừng như chơi có. Những khám phá mới của con người hình như liên tục mở ra những chân mây kí vãng tươi đẹp mà trước đây người ta vốn không nghĩ tới, nhưng cũng yêu cầu con người suy ngẫm để tự thấy mình nhỏ bé thế nào trước vũ trụ minh mông và mông mênh, kỹ năng của con người vẫn qúa ư nhỏ bé. Hãy tôn trọng bỗng nhiên đất trời. Chúng ta vốn là ai và có thể thực thụ khiến cho được điều gì, trên thực tiễn vẫn mãi là 1 ẩn số lớn của nhân loại.

Các nghệ sĩ của đoàn nghệ thuật Shen Yun (Hoa Kỳ) biểu đạt sự hòa hợp giữa con người và đất trời

DKN (St)