Ngôi làng Ý trả 50 triệu đồng cho bất kỳ ai đến ở

0
493
Ngoi lang Y tra 50 trieu dong cho bat ky ai den o
Làng Bormida ở Ý chỉ có dân số 394 người.

Ngôi làng Bormida, nằm trên mực nước biển 420 mét, có dân số 394 người. Thị trưởng Daniele Galliano đưa ra bắt buộc trên nhằm cải thiện dân số giảm dần trong những thập kỷ vừa qua của ngôi làng, khi người trẻ đổ xô đi tậu việc làm ở đô thị.

Đề xuất của thị trưởng vẫn cần được hội đồng địa phương phê duyệt. Nếu được bằng lòng, từ năm sau, bất cứ ai chuyển đến sống tại Bormida và thuê/mua BĐS sẽ được tặng 2.000 euro (gần 50 triệu đồng).

Lợi ích chưa hết. Theo 1 mục tiêu cho thuê giá rẻ –được thực hành trong vòng hai tháng tới – 1 căn hộ nhỏ tại Bormida sẽ chỉ có giá 50 euro/tháng (hơn 1,2 triệu đồng) khi mà 1 căn hộ rộng hơn có giá không quá 120 euro (gần 3 triệu đồng).

Một người tham gia hội đồng địa phương cho biết: “Chúng tôi vẫn đang nghiên cứu mục tiêu, nhưng bất cứ ai cũng được đón tiếp đến Bormida và sống ở đây.

“Chúng tôi là 1 cộng đồng nhỏ nhưng rất hoan nghênh mọi người. Chúng tôi ở vùng núi cao nhưng cũng không xa biển – đó là 1 lối sống lành mạnh, không khí trong lành “.

Bài đăng trên Facebook của thị trưởng Galliano về bắt buộc nhận được nhiều phản hồi từ người quan tâm. Một số người đề cập rằng muốn đổi tiền mặt thành công việc trong phường.

“Ông Thị trưởng, tôi có thể chuyển dịch đến đó và từ bỏ 2.000 euro, nhưng tôi chẳng thể sống bằng không khí. Tôi có gia đình với hai con nhỏ, giả thử ông có thể bảo đảm cho tôi 1 công việc, ngay cả công việc nhỏ nhất, việc chuyển đi sẽ không phải là vấn đề “, Amedeo Alloca viết.

Theo Dân Việt