Ngôi làng vô danh bỗng hút khách nhờ lỗi của Google Maps

0
455

Do lầm lẫn trên bộ máy định vị của Google Maps, nhiều hơich du lịch ‘lạc’ đến làng Fossmork (Na Uy) trên trục đường mua mỏm đá nổi danh Pulpit Rock (Preikestolen), cách đó gần 30 km.

Ngoi lang vo danh bong hut khach nho loi cua Google Maps
Vị trí làng Fossmork so với mỏm đá Pulpit Rock. Ảnh: Google Maps

Helge Fossmark, người địa phương, nhắc rằng hàng dài xe pháo bỗng dưng kéo tới làng vài lần mỗi năm. ‘Chúng tôi tiễn hàng trăm hơich đi mà không chắc họ có thăm quan đúng vách đá muốn tới. Vào mùa hè, có 10-15 xe hơich mỗi ngày’, ông Fossmark san sớt.

Stavenger Aftenblad biểu đạt con trục đường dẫn đến làng rất ‘khủng khiếp’.

Gunnar Bøe, người trong làng nhắc: ‘Nhiều hơich du lịch luôn nhắc họ sẽ tới Preikestolen mà không biết rằng khu vực trực tuyến đưa họ tới 1 nơi hoàn toàn hơic. Đường sá trong làng hơi hẹp, làm cho 1 số cáu gắt khi chúng tôi bảo họ hãy quay về’.

Gunnar cảm thấy hơi khôi hài khi có người đến làng và mượn ống dòm để nhìn ngắm đám đông trên mỏm đá Preikestolen phía xa.

Ngoi lang vo danh bong hut khach nho loi cua Google Maps
Mỏm đá Pulpit Rock nổi danh (Ảnh chụp từ Clip)

Ông cũng cho biết, người làng phải tiếp chuyện với hơich du lịch đến từ khắp nơi, từ Trung Quốc tới Nhật Bản. Thậm chí 1 hơich du lịch Mỹ còn muốn mua cabin của người trong làng, anh ấy nghĩ làng Fossmork là nơi hoàn hảo để sống.

Roy Jarle Johansen, đại diện Ủy ban Quản lý Đường bộ công cộng Na Uy, giải đáp Aftenposten rằng chính quyền sẽ mua ra biện pháp để hướng dẫn rõ ràng cho hơich du lịch tới điểm thăm quan nổi danh.

‘Những biển chỉ trục đường không phải lúc nào cũng hiệu quả, 1 số người tin tưởng Google hơn’, ông Johansen nhắc.

Đại diện Google tại Na Uy cho hay, họ đang gắng công cải thiện khu vực sớm nhất có thể và khuyến khích người tiêu dùng báo cáo bất kỳ sơ sót nào trên bộ máy.

Theo VnExpress