Nghị lực phi thường của cô gái 9X chỉ còn 1% cơ hội sống do bị chồng thiêu xăng

0
352

“Nếu không vì hai con em sẽ không sống nổi”

Sau khi bị chồng tiêu dùng xăng tẩm đốt, phần lớn mặt và 1 số phần da khác trên thân thể người đàn bà xinh đẹp Nguyễn Thùy Dung (23 tuổi) đã bị lửa hủy hoại. Không ai có thể trông thấy cô gái ấy, ngay chính bản thân Dung.

Dung đề cập lại rằng sau khi xảy ra sự việc, lần ban sơ khi nhìn mình trong gương Dung đã bật khóc. Dung còn đề cập với mẹ rằng “đây không phải là con…”.

Suốt mấy tháng ngút và nằm điều trị tại viện, trong tâm não Dung lúc nào cũng nghĩ về con. Nhưng khi vừa về đến nhà, con khóc thét lên ám ảnh khi trông thấy khuôn mặt của mẹ.

Nghi luc phi thuong cua co gai 9X chi con 1% co hoi song do bi chong thieu xang
Ba mẹ con ngồi bón cho nhau ăn từng viên kẹo.

Cho đến tận hiện giờ, bé Ngọc Anh (đàn bà thứ 2 của Dung) vẫn sợ mẹ, vẫn không dám ngủ với mẹ. Mỗi khi tương tự, em rầu rĩ lắm, mà người mẹ nào rơi vào tình cảnh như em cũng sẽ đau vậy thôi”, Dung đề cập.

Trong thời kì đầu khi mới xảy ra sự việc, cuộc sống của Dung phải phụ thuộc hoàn toàn vào người mẹ già. “Khi đó, em phải húp từng thìa nước cháo để cầm hơi chứ khiến cho gì mở được mồm mà nhai cơm. Quả thật thời kì đó em đã không nghĩ là mình có thể vượt qua. Thậm chí đã có lúc trong đầu em thoáng qua nghĩ suy: mình sống chỉ là gánh nặng cho người khác”, Dung nhớ lại.

Nhưng rồi, chính hai đứa con, đặc thù là cháu Thu Uyên đã “tưới” lên tâm hồn Dung nhựa sống. “Ngày đó, nhìn em còn sợ hơn hiện giờ nhiều, nhưng đàn bà đầu của em chẳng hề ám ảnh mà luôn đến bên, an ủi em. Cho đến hiện giờ, cháu vẫn luôn mồm đề cập: Con yêu mẹ nhất. Chính câu đề cập đó là động lực cho em vươn lên”, Dung tâm tình.

Nghi luc phi thuong cua co gai 9X chi con 1% co hoi song do bi chong thieu xang
Nghệ sĩ Chí Trung đến thăm hỏi, an ủi Thùy Dung.

Theo mẹ của Dung – bà Phí Thị Duyên (59 tuổi), Dung bị bỏng trên 80% tính cả hệ hô hấp. Toàn thân thể khi ấy được băng kín, chỉ để hở mỗi phần mắt và mồm. Bác sĩ đề cập rằng thời cơ sống của em chỉ còn 1%.

Sau 17 ngày hôn mê Dung mới tỉnh lại. Cơ mặt bị co rút lại, bít phần lớn kín mũi và mồm khiến cho Dung ăn và thở đều rất cạnh tranh. Hai bàn tay cũng bị bỏng nặng và co rút, hiện giờ cả hai tay của Dung cũng chỉ mới cử động được phần đầu của 2-3 ngón tay cứ chẳng thể cầm nắm được. Nhưng vì thương mẹ, nên Dung cũng gắng sức và hiện đã điều khiển được xe máy.

Cho đến thời điểm hiện giờ, tay của Dung vẫn chưa thể cử động thông thường nên mọi việc thu dọn, đun nấu trong nhà Dung đều phải nhờ mẹ mình giúp đỡ.

Nghi luc phi thuong cua co gai 9X chi con 1% co hoi song do bi chong thieu xang
Những hàng hóa mà Dung chuyển bị chuyển tới quý vị.

Thời gian cách đây không lâu, để tâm lý thả sức hơn và cũng để kiếm thêm phần nào đó thu nhập, Dung đã khởi đầu tập buôn bán trực tuyến 1 số hàng hóa gia dụng, mỹ phẩm. Dung cho biết: “Em buôn bán gọi là kiếm thêm chút thu nhập để có thêm tiền tiêu pha trong những đợt đi chữa trị, chứ không thấm vào đâu so với số tiền cần để giải phẫu và mức giá trong cả tháng nhập viện”.

Nghi luc phi thuong cua co gai 9X chi con 1% co hoi song do bi chong thieu xang
Ít ai có thể ngờ rằng đôi bàn tay co quắp ấy cách đây hơn 1 năm giờ đã có thể kiếm được tiền.

Điều khiến cho chúng tôi kinh ngạc là Dung tiêu dùng thuần thục máy vi tính và đánh máy bằng chính những ngón tay mà trước đó bị co quắp hoàn toàn. “Trước đây, tay em dính liền vào nhau, nhưng qua những ca giải phẫu tách ghép và luyện tập, giờ em đã có thể đánh được máy và tự bảo trì và chuyên dụng cho bản thân được”, Dung san sẻ.

Hành trình giải quyết hậu quả lâu dài và tốn kém

Được biết, trong năm 2016, Dung đã trải qua 6 lần giải phẫu, hiện giờ việc ăn nhậu cử động của Dung đã có chút tiến triển. Tuy nhiên mỗi lần giải phẫu chỉ được 1 phần nhỏ vì kinh tế của gia đình có hạn chẳng thể khiến cho nhiều được hoặc khiến cho đại phẫu.

Chưa đề cập, mỗi 1 lần giải phẫu Dung phải nằm lại viện khoảng 1 tháng để theo dõi. Tuy tiền giải phẫu 1 lần chỉ vài triệu, nhưng mức giá nằm viện, ăn nhậu và những tiêu pha khác cũng rất nhiều.

Nghi luc phi thuong cua co gai 9X chi con 1% co hoi song do bi chong thieu xang
Hiện Dung đã có thể tự sinh hoạt và tài xế.

Trước đó, vào ngày 9/2 (tức mùng 2 Tết Bính Thân 2016) tại nhà riêng ở xã Hòa Thạch, hai vợ chồng Dung xảy ra tranh chấp, cãi vã. Trong lúc nóng giận, Nguyễn Văn Thành (25 tuổi) đã đổ xăng lên người vợ rồi châm lửa đốt. Sau đó, Thành lao vào ôm vợ nhưng bị lửa bén vào tay nên đã chạy đi.

Người dân trong bản đồ đã dập lửa trên người chị Dung rồi chuyển đi bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, Dung bị bỏng nặng, khuân mặt và nhiều vùng da bị biến dạng. Người chồng của Dung đã bị kết án 18 năm tù.

Trong khi, đa số tiền tiêu pha hiện giờ Dung đều phải nhờ vào mẹ. Mẹ Dung năm nay đã 59 tuổi, bị thoái hóa khớp gối và cột sống nhưng vì cần tiền để trang trải cuộc sống bà vẫn phải đi thẩm địnhp gỗ với tiền công 150 ngàn đồng/ngày.

Mỗi lần đi điều trị, Dung đều đi cùng mẹ bởi vậy nên bà Duyên cũng phải mất việc mà đi cùng con. Phần ruộng trước kia của gia đình cũng đã bán hết nên kinh tế của gia đình chẳng còn gì.

“Bác sĩ đề cập em phải điều trị liên tục trong khoảng 10 năm thì căn bản mới có thể hồi phục lại được phần nào da đã hỏng. Hiện tại em đang trong thời kì tiến hành tái ghép da. Để có da để ghép sắp tới, mỗi ngày em chỉ ăn 1 bữa để giảm bớt cân nặng, thầy thuốc có thể tiến hành giải phẫu lấy da để tái ghép.

Em không mong gì lớn lao, em chỉ mong có thể phần nào giúp cho tay có thể linh hoạt trở lại, khuân mặt bớt đáng sợ đi để em có thể khiến cho việc phụ giúp mẹ và đi khiến cho kiếm tiền nuôi 2 con em”.

Theo Khám Phá