Ngày càng đẹp hơn nếu biết cách bố trí bàn trang điểm hợp phong thủy

0
463

Bàn điểm trang thường được đặt trong phòng ngủ, đây là chốn riêng tây, là nơi thư giãn cuối ngày. Vì vậy, cần phải xếp đặt sao cho gia chủ cảm thấy tha hồ nhất. Nếu bố trí lộn xộn, thiếu công nghệ sẽ tác động không ít đến khỏe khoắn, có bảo đảm giấc ngủ và tài vận cho ngôi nhà của bạn. Vì vậy, theo các chuim gia phong thuỷ, để hút may mắn và tránh sự xung khắc với các trang thiết bị nội thất khác trong phòng ngủ, bạn cần lưu tâm đến các yếu tố phong thủy khi bố trí bàn trang điểm sau đây:

1. Hướng bàn điểm trang

Ngay cang dep hon neu biet cach bo tri ban trang diem hop phong thuy

Theo kinh nghiệm phong thủy, bàn điểm trang nên đặt ở hướng Đông Nam là tốt nhất. Với vị trí này sẽ giúp cho gia chủ phát tài phát lộc, khiến ăn tấn tới, còn giả như đặt ở hướng Bắc thì các con phố công danh, học hành vô cùng hanh thông, thuận lợi, ở hướng Đông giúp cải thiện khỏe khoắn.

Hướng kê bàn điểm trang lí tưởng nhất là cùng lúc với giường ngủ, như thế sẽ tạo nên từ trường phong thủy thăng bằng và cộng tác.

Đặc biệt, không nên đặt bàn trang điểm theo hướng Nam vì nó sẽ khiến gương trên bàn tương tác với lửa, mà gương được xem như 1 nguim tố của nước, vì vậy nước sẽ kị với lửa.

2. Chú ý tới gương của bàn điểm trang

Ngay cang dep hon neu biet cach bo tri ban trang diem hop phong thuy

Mỗi bàn trang điểm luôn có gương đi kèm. Gương soi không nên đặt ở vị trí đối diện và xung khắc với cửa ra vào. Nếu phạm phải điều này, khi bước chân vào phòng ngủ mọi người rất dễ bị sự phản chiếu hình ảnh trong gương làm giật mình, hoảng hốt khiến cho tâm lí lo sợ, thiếu sự an toàn.

Ngoài ra, 1 trong những điều đại kị là để gương của bàn trang điểm chiếu thẳng vào đầu giường. Theo phong thủy phòng ngủ, nhất là giường ngủ là nơi im tĩnh, không nên để bất cứ luồng sáng nào chiếu trực tiếp lên, sẽ khiến người ngủ trên giường dễ gặp ác mộng hoặc tinh thần bị phân tán, tác động xấu tới khỏe khoắn.

3. Hình dáng bàn điểm trang

Ngay cang dep hon neu biet cach bo tri ban trang diem hop phong thuy

Hiện có rất nhiều loại bàn phấn, bàn điểm trang với đủ kiểu dáng, màu sắc khác nhau. Tùy thuộc vào thị hiếu, nhu cầu của mỗi người mà chọn ra loại thích hợp nhất.

Tuy nhiên, khi đặt ghi bàn điểm trang, thì đa số đều chọn bàn vuông. Theo các chuim gia phong thủy, nên chọn những loại bàn có dạng hình vuông vắn, không quá cầu kì hay lập dị. Bởi sự thuần tuý, vuông vắn sẽ mang tới may mắn còn những hình thù kì dị dễ mang tới điều xui xẻo hoặc có thể gây va chạm, chấn thương tay chân…

Để tốt về mặt phong thủy, các chuim gia khuim nên chọn kiểu bàn bề ngoài cho hai cánh cửa ở hai bên. Khi ngồi điểm trang thì mở hai cánh cửa ra, giả như không dùng thì đóng cánh cửa đó lại. Sử dụng kiểu bàn này, bất luận đặt ở vị trí nào cũng không sợ bị xung với cửa hoặc chiếu vào đầu giường.

4. Màu sắc bàn điểm trang

Ngay cang dep hon neu biet cach bo tri ban trang diem hop phong thuy

Màu sắc bàn điểm trang tùy thuộc vào thị hiếu của chủ sở hữu. Nhiều người thích chọn màu trắng vì giúp đem đến sự tươi sáng và cao nhã, tạo cảm hứng để khiến đẹp. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể chọn những gam màu thích hợp với các đồ nội thất trong căn phòng để tạo sự nhất quán và cộng tác theo phong thủy.

5. Kích thước của bàn điểm trang

Ngay cang dep hon neu biet cach bo tri ban trang diem hop phong thuy

Tùy vào mục đích dùng và diện tích của căn phòng mà ta bề ngoài bàn điểm trang như thế nào cho có lí. Bạn có thể cộng tác bàn điểm trang với tủ đầu giường, bàn khiến việc, bàn uống nước hoặc có ghế ngồi thu gọn trong gầm bàn. Bạn cũng nên bố trí phấn sáp, nước hoa sao cho gọn ghẽ, ngăn nắp khiến cho cho không gian thêm đa dạng, thoáng đãng mà ý thức chủ sở hữu cũng luôn tha hồ, tươi vui.

Theo thethaovanhoa.vn