Ngã ngửa với những lí do bị ngồi tù mà chắc cả đời bạn cũng không bao giờ ngờ tới

0
369

Ngồi tù 8 tuần vì tội… nghe nhạc liên tục


Cô Sonia Bryce, 1 nữ giới ở Willenhall, Walsall, Anh vừa qua đã bị bắt và phải chịu án tù 6 tuần vì đã bật ca khúc “Shape of you” của Ed Sheeran với âm thanh cực đại trong suốt nửa tiếng đồng hồ tra tấn láng giềng của mình.

Theo trang Metro đưa tin, dù rằng đã nhận được lời ca cẩm và cảnh cáo nhưng cô Sonia vẫn rất ngoan cố, làm phiền láng giềng của mình rất nhiều lần.

Nga ngua voi nhung li do bi ngoi tu ma chac ca doi ban cung khong bao gio ngo toi
Sonia Bryce.

Người láng giềng cáo giác Sonia Bryce cho biết, mức âm thanh lớn đến nỗi dù rằng qua lớp cửa, qua lớp tường nhưng vẫn khiến cho cho 5 đứa con nhỏ của họ cực kỳ khó chịu. Nửa giờ bị tra tấn trong âm nhạc đã khiến cho họ giận dữ đến mức phải hét lên và chửi thề.

Được biết, cảnh sát đã nhiều lần bắt giữ Sonia vì người nữ giới này không dừng phá rối vợ chồng người láng giềng Clare và Jonathan Tidmarsh. Không dưới 10 lần, cảnh sát nhận được cáo giác vì ô nhiễm tiếng ồn do Sonia gây ra cho láng giềng.

Thậm chí, Sonia đã từng bị bắt và đi tù 6 tuần cách đây không lâu vì tra tấn láng giềng bằng âm nhạc. Tuy nhiên, khi vừa được thả ra, Sonia tiếp diễn vi phạm.

Lần này, Sonia bị phán quyết chịu 8 tuần tù giam cho tội lỗi mà mình gây ra.

Nga ngua voi nhung li do bi ngoi tu ma chac ca doi ban cung khong bao gio ngo toi
Có lẽ Ed Sheeran chẳng bao giờ ngờ đến, âm nhạc của mình có thể khiến cho người khác đi tù.

Thẩm phán Philip Gregory của Tòa án huyện Walsall đề cập với Sonia Bryce, “Bạn phải học cách cư xử đúng đắn như 1 người trưởng thành và có nghĩa vụ. Đừng làm cuộc sống của những người láng giềng phát triển thành khốn khổ. Bạn đã cho thấy sự thù hằn bạo lực đối với láng giềng của mình và thậm chí bạn còn chẳng quan tâm đến điều đó. Mọi người đều có quyền sống 1 trong 1 không gian lặng tĩnh trong chừng độ cho phép. Nếu bạn không hành xử như 1 người văn minh, bạn sẽ phải học điều đó”.

Sonia Bryce hẹn với quan toà rằng sẽ dừng lại việc tra tấn láng giềng bằng âm nhạc và cô không muốn phải đi tù, xa những đứa con của mình. Tuy nhiên, theo phán quyết rốt cuộc, Sonia vẫn phải bằng lòng hình phạt và chịu nghĩa vụ cho những hành động thiếu văn minh của mình. Có lẽ sau lần ra tù tiếp theo, Sonia sẽ học được bài học của riêng mình.

Về phía gia đình Tidmarsh, cô Clare Tidmarsh cho biết: “Tôi đã từng thích Ed Sheeran nhưng tôi buộc lòng phải đưa nhạc của anh ấy ra khỏi danh sách phát nhạc của mình vì chỉ cần nghe thấy những âm thanh đó, tôi có thể phát điên lên”.

Mỗi 1 quốc gia đều có những quy định luật pháp riêng, trong số đó có không ít những lệ luật kì lạ mà khách thăm quan, du hý không chịu tìm hiểu kĩ khi đến thì nguy cơ ‘vào tù’ sẽ rất cao

Pokemon, Ả Rập Saudi

Nga ngua voi nhung li do bi ngoi tu ma chac ca doi ban cung khong bao gio ngo toi

Ả Rập Saudi cấm Pokemon vì có người tham gia chính phủ đã cho rằng Pokemon là 1 phần 1 ủ mưu của người Do Thái để tẩy não giới trẻ toàn cầu và “thúc đẩy chủ nghĩa phục quốc Do thái” bằng cách thể hiện ngôi sao sáu cánh và cá độ. Nếu bạn là 1 fan của Pokemon, nhớ để phần đông mọi thứ liên đới ở nhà trước khi du hý đến quốc gia này.

Ngày Valentine, Ả Rập Saudi

Nga ngua voi nhung li do bi ngoi tu ma chac ca doi ban cung khong bao gio ngo toi

Cũng kì lạ tương tự, Ả Rập Saudi cho rằng ngày Valentine vi phạm tín ngưỡng Hồi giáo. Để xin hẹn người dân không bí mật không thể bật mí gửi quà và hoa cho nhân tình của mình, chính phủ yêu cầu mọi shop bán hoa và quà tặng bỏ phần đông những thứ gì liên đới đến màuu đỏ hoặc có mật hiệu của sự lãng mạn trước ngày lễ. Tuy nhiên, việc cấm này không quá thành công. Bạn vẫn có thể dấm dúi mua hoả hồng đỏ tại các thị phần chợ đen với giá cao gấp 6 lần ngày thường.

Đặt tên con, Đan Mạch

Nga ngua voi nhung li do bi ngoi tu ma chac ca doi ban cung khong bao gio ngo toi

Tại Đan Mạch, đừng có nghĩ đến việc đặt 1 cái tên cho em bé. Các ông bố bà mẹ mới sẽ phải chọn những cái tên trong danh sách 7.000 tên đã được Chính phủ cho phép.

Quần áo Emo, Nga

Nga ngua voi nhung li do bi ngoi tu ma chac ca doi ban cung khong bao gio ngo toi

Nếu bạn thích phong cách Emo, bạn nên nghĩ suy trước khi đến Nga. Chính phủ Nga có 1 lập trường rất mạnh mẽ đối với những bộ trang phục này, họ cho rằng việc cấm trên nhằm ngăn chặn tỉ lệ tử vong cao trong thanh thiếu niên.

LA (T/h)