Nếu không muốn xui xẻo ‘ùa vào nhà’ hãy trồng ngay những loại cây này

0
366

Cây tre, trúc

Đây là 2 loại cây biểu trưng cho nhựa sống, sự trường sinh, không chia rẽ, vững bền bởi tre trúc sống theo khóm, sinh sôi nảy nở rất nhanh.

Trúc mang ý nghĩa tốt đẹp, chỉ trời rộng đất dài, trường xuân vĩnh cửu. Theo phong thủy khoa, trước nhà có 1 khóm tre, trúc sẽ đem đến điều tốt lành cho cả gia đình, giảm thiểu được vận xui xẻo. Ngay cả việc treo 1 bức tranh vẽ về cây tre, trúc trong văn phòng, phòng khiến việc hay phòng học cũng đều có ý nghĩa tạo sự may mắn, thuận lợi về các con phố công danh.

Cây dừa cảnh

Dừa cảnh được hơi nhiều người chọn lọc trồng trước cửa nhà để giúp thanh lọc không khí cho cả gia đình. Về mặt phong thủy khoa, dừa cảnh đại diện cho sự may mắn, mang điềm lành đến cho gia chủ, giúp công việc khiến ăn được thuận buồm xuôi gió.

Tuy nhiên, loài cây này không dễ trồng, bởi thế bạn cần tìm hiểu cách chăm nom chúng thật tốt khi quy định mang chúng về trưng trong nhà.

Cây cau

Ở đô thị, tôi và quý hơich thường ít thấy ai trồng cau trước nhà như ở vùng nông thôn. Tuy nhiên, giả như có điều kiện thì bạn nên trồng loại cây này, bởi những lợi ích mà nó mang lại về mặt phong thủy.

Cau được giám định là loài cây giúp tăng cường nguồn năng lượng dương, giảm nguồn năng lượng âm. Dương cường thịnh âm suy sẽ mang đến nhiều niềm vui và may mắn đến cho các người tham gia trong nhà. Việc trồng cây cau lại mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp tương tự, vì sao tôi và quý hơich lại bỏ qua nhỉ?

Cây cam, chanh, quất, bưởi

Trước cửa ra vào mà trồng hoặc đặt 1 chậu cây cam, chanh, quất, tài lộc sẽ thường xuyên gạnh thăm nhà bạn, giúp cho công việc khiến ăn trơn tru.

Cây hoa hòe

Mùi thơm dễ chịu của hoa hòe giúp cho tâm hồn của gia chủ thêm tha hồ và sảng khoái. Không chỉ vậy, hoa hòe còn là 1 vị thuốc hay trong y khoa gia truyền. Trong phong thủy, loài hoa này có ý nghĩa biểu trưng cho sự phú quý, ấm no.

Cây tùng

Cây tùng có linh khí tốt, giúp xua đuổi ma tà, loại trừ các khí độc, đem đến bình yên cho gia đình bạn. Hướng tốt nhất để trồng cây này được khuyên là hướng Nam.

Theo TTVH