Nếu không may bị lộ clip nóng, bạn nên làm 5 việc sau

0
423

Trả lời trên 1 trang báo, Tiến sĩ ngành nghề Tâm lý học Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu – Trưởng Bộ môn Tâm lý học Ứng dụng, ĐH Sư phạm TP.HCM phân tách về động cơ của việc 1 số cô gái không may bị tình cũ tung clip nóng như sau: “Ăn không được thì phá cho hôi” – đó là nghĩ suy của 1 số anh chàng họ Sở muốn trở lại tình cũ nhưng bị từ khước. Một số anh chàng khi thấy bạn gái cũ hạnh phúc bên bồ mới thì sinh ra ghen tức, muốn tiêu dùng các hình ảnh mẫn cảm để phá hoại cho thỏa lòng. Một số anh chàng khác thì xem việc tung clip mẫn cảm như 1 kiểu “khoe chiến tích”. Tuy nhiên, dù động cơ là gì đi nữa thì đó là 1 hành động hèn mạt, không đáng mặt đàn ông.

Neu khong may bi lo clip nong, ban nen lam 5 viec sau

Cũng theo TS Hoàng Khắc Hiếu, giả định gặp phải trường hợp này, thay vì trốn chạy hoặc thậm chí là tự tử, bạn nên khiến cho 5 việc sau:

Đầu tiên là lấy lại ý thức. Lỗi của mình là đã sơ hở, nhưng lỗi lớn nhất là ở tên sở khanh kia, đó mới là người đáng phải bị lên án. Đừng quá thương tổn vì lời ném đá mù quáng của người khác trên mạng, họ không phải là người cấp thiết trong đời bạn. Bên cạnh đó, hãy tâm tư với người thân để vơi bớt xúc cảm lo âu, mua đến người mà bạn tin tưởng để có 1 “điểm tựa ý thức” trước sóng gió.

Thứ hai, nhờ người thân cùng report (báo vi phạm) với Facebook/Youtube. Các mạng xã hội chính thống đều có chính sách xóa bỏ các video clip và hình mẫn cảm.

Thứ ba, cùng gia đình giao dịch với gia đình thủ phạm để buộc phải túa gỡ.

Thứ tư, trình báo với cơ quan chức năng.

Thứ năm, nhìn về phía trước mà sống! Hãy xem sự việc vừa qua như hòn đá giữa đường đời, ta bước tiếp rồi nó cũng qua thôi. Vài năm nữa chẳng còn ai thèm nhớ đến việc ấy của mình đâu, ai cũng đang bận rộn với thế cuộc họ cả.

Trong thực tiễn, đời sống tình dục thế nào là quyền của mỗi tư nhân. Tuy nhiên, giả định ai có lối sống càng thoáng thì càng phải đi kèm kỹ năng tự bao bọc mình. Rất nhiều vụ các cô gái bị bồ cũ tung ảnh mẫn cảm gây chấn động, thế nhưng nhiều cô gái vẫn cứ không có sự để ý quan tâm, vẫn cho phép bạn trai ghi lại các cảnh sinh hoạt riêng tây để rồi sau đó bị bạn trai tiêu dùng để thị oai và khống chế. Khám phá thì rất tích cực, tự bao bọc mình thì rất gà mờ, đó là thực trạng của 1 phòng ban bạn trẻ hiện tại.

Ở 1 số nước phương Tây, pháp luật xử những vụ tung ảnh/clip sex rất nghiêm. Anh chàng nào mà phá quấy thôi cũng đã bị xử lý rồi, huống hồ gì tung clip sex. Ở Việt Nam, khi xảy ra scandal, thành kiến phong kiến hay đổ lỗi do “con gái hư hỏng”, do “không biết bảo tàng”, “ai bảo sống buông thả, bị vậy cũng đáng” nên nhiều cô gái lặng im cam chịu.

Một số trường hợp sau khi trình báo cũng khó xác định thủ phạm, hoặc thủ phạm chỉ bị phạt hành chính hoặc án phạt rất nhẹ nên không đủ sức răn đe, khi mà tổn thất về ý thức và danh dự với nạn nhân là rất lớn.

Để hạn chế bị tung ảnh/ clip nóng, cách tốt nhất là tuyệt đối không cho phép sản sinh ra những tư liệu có thể thị oai mình về sau. Nếu bị yêu cầu, hãy cương trực khước từ vì có rất nhiều cách khác để bảo tàng kỷ niệm của tình ái. Một anh chàng tâm thành lịch sự sẽ biết mình không nên khiến cho gì để bao bọc người đàn bà của mình.

Ngoài ra, để hạn chế bị phục thù tình, hãy học cách chia tay trong êm đẹp. Tuyệt đối hạn chế tiêu dùng những lời lẽ xúc phạm, phũ phàng để chia tay vì đó có thể là que diêm đốt bùng ngọn lửa căm hận trong lòng người ấy.

Tuy nhiên, cách tốt nhất vẫn là phải mua hiểu kỹ trước khi chính thức nhận lời yêu ai đó để kịp thời dừng lại giả định phát hiện đối phương có mật hiệu thái quá, cuồng yêu hay bạo lực.

Tóm lại, muốn không bị lộ ảnh nóng thì phải biết cảnh giác, đừng bao giờ để những tấm ảnh nóng đó có thời cơ thành lập!

Theo trạng sư Nguyễn Văn Quynh, Đoàn Luật sư Hà Nội, kẻ phát tán hình ảnh nhằm vào người cụ thể để bêu riếu nhân phẩm, danh dự có thể bị cáo buộc Làm nhục người khác (Điều 121) và Truyền bá văn hóa phẩm đồi tệ (Điều 253), được quy định trong Bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009.

Hành vi “hạ nhục” là xúc phạm nguy hiểm nhân phẩm, danh dự người cụ thể. Phát tán ảnh khỏa thân, phim sex của người khác 1 cách trái ý muốn của người đó nhằm bêu riếu, bôi nhọ người trong clip (hoặc ảnh) là có mật hiệu cấu thành hạ phạm Làm nhục người khác.

Cơ quan thăm dò sẽ coi xét khởi thủy, động cơ, mục đích hướng tới của người phát tán để truy tố thêm về tội Truyền bá văn hóa phẩm đồi tệ.

Theo Phương Nghi/Giadinh.net