Những người khiêm tốn thường không màu mẽ, khoa trương, họ thích sự bất chợt, chân chất, họ ngồi tĩnh im và nhìn thế cuộc 1 cách thanh thản, an nhiên. Điều đó khiến mọi người càng thêm yêu mến họ.
![]() |
Tổng thống Lee Myung Bak cúi gập người xin lỗi dân chúng trên truyền hình |
Khi chuyện trò với những người tương tự, bạn sẽ luôn cảm thấy tha hồ, dễ chịu.
Người nào càng muốn tạo ái mộ, khoe khoang để thu hút sự chú ý của người khác, càng nhận lại 1 kết quả trái ngược, thậm chí là sự khinh thường.
Người khiêm tốn ít xuất hiện trước đám đông, nhưng khi họ xuất hiện là những người xung loanh quanh đều cảm thấy ấm lòng.
![]() |
Đôi khi, họ cũng giống như 1 cô gái bén lẽn mới về nhà chồng |
Người khiêm tốn cũng sẽ không vô cảm, họ đau nỗi đau của đồng loại, thậm chí dám hy sinh vì nghĩa lớn.
Cẩn trọng trước thời cuộc và nhìn thế cuộc từ nhiều góc độ, thấy thực trạng và họ đi mua biện pháp lâu dài chứ họ không đôi co, vì họ biết mọi thứ đến trong thế cuộc này đều chỉ mang ý nghĩa hơi.
![]() |
Ảnh minh họa |
Chỉ cần mỗi người trong tôi và quý vị bỏ đi cái tôi quá lớn, biết sống vì nhau, tự tín, hào phóng, tâm hồn rộng mở, cùng nhau nghĩ cách để toàn cầu bây giờ được tiến bộ, thế hệ sau được công bằng lớn mạnh, thì cuộc sống sẽ hạnh phúc biết nhường nào.
Xin chấm dứt bằng 1 câu nói:
Hạnh phúc không thể bỏ lỡ trên đời là được giúp đỡ người khác. Nếu bạn chẳng thể giúp người, ít ra cũng đừng khiến thương tổn họ. Xin bái tạ!
Đỗ Cao Cường