Nếu gia đình hay gặp vận đen, làm ăn không khá lên được hãy nhìn lại chỗ này trong bếp

0
418

Neu gia dinh hay gap van den, lam an khong kha len duoc hay nhin lai cho nay trong bep

Mở cửa thấy lò

Nhiều người muốn tăng cảm giác nới rộng không gian bếp núc nên giản lược những thứ gây vách ngăn hoặc trang bị cản trở tầm nhìn. Cũng vì bởi vì này, rất nhiều gia đình bề ngoài bất động sản theo kiểu “thấu suốt” từ trước ra sau, từ ngoài vào trong, giả như như từ phòng khách có thể nhận ra bếp núc vì không có bản đồ ngăn cách, hoặc vừa mở cửa bếp núc đã thấy bếp lò ngay trước mắt v.v… Những bố cục này thường được gọi là “mở cửa thấy lò”.

Xét về vấn đề trường khí, 1 khi phạm phải lỗi phong thủy đề cập trên sẽ dễ khiến cho “hỏa lò” không ổn định, tác động đến khỏe khoắn ăn nhậu của người trong nhà, thậm chí còn dễ khiến vợ chồng bất hòa hoặc gặp thị phi bàn cãi.

Ngoài ra, “mở cửa thấy lò” còn khiến chủ sở hữu bị hao tài tốn của, bởi vì bếp lò được xem là vật đại diện cho sự ấm no ấm no. Nếu khách khứa đến nhà tiện dụng nhận ra “tài phú” này của bạn sẽ dễ dẫn đến đố kỵ và hãm hại từ người bên ngoài, tài lộc thất thoát.

Cách hóa giải tốt nhất là bạn nên bề ngoài vách ngăn hoặc sử dụng bức bình phong để tách biệt phòng khách với bếp núc. Nếu chẳng thể đổi thay vị trí bếp lò thì có thể đặt chậu cây xanh lá to ở phía trong ngay kế bên cửa bếp núc để hóa giải bớt sát khí.

Nhà bếp ngoài trời

Ngày nay, không ít gia đình thích phá cách theo kiểu đương đại đó là bề ngoài bếp núc ngay bên ngoài ban công. Bố cục này cực kỳ tác động tài vận của chủ sở hữu vì “tài khố” của bạn lộ rõ ra ngoài, chưa đề cập các trường khí xấu xung loanh quanh dễ khiến nhiễu tài khí, gây mất thăng bằng âm dương.

Nếu vẫn muốn giữ bếp núc kiểu ngoài trời này thì bạn nên trải 1 tấm thảm ngay dưới vị trí bếp lò và đặt 5 đồng bạc xu bên dưới thảm để hóa giải.

Neu gia dinh hay gap van den, lam an khong kha len duoc hay nhin lai cho nay trong bep

Đặt bếp

Theo thuật phong thủy không nên đặt bếp nấu bếp nhìn thẳng ra cửa chính hay phía sau bếp là cửa sổ vì gió sẽ thổi vào bếp từ những cửa này, đặc trưng không nên đặt bếp nấu ở cạnh cửa sổ có mặt trời phía tây chiếu vào vì giả như bạn đun bằng bếp dầu hay ga gió không chỉ thổi tắt bếp ma mùi dầu, ga còn gây độc hại cho người. Nếu bạn đun bằng bếp than củi lúc gió thổi lửa liếm ra 4 phía có khi còn gây ra hỏa hoạn. Ngoài ra, không nên đặt bếp ở gần phòng ngủ vì bếp nóng nực, khá dầu mỡ, người hít phải nhiều khá này sẽ có hại cho khỏe khoắn.

Tránh đặt bếp nấu bếp kẹp giữa hai vật dụng mang theo nước như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát vì thuỷ kị hoả. Nhà bếp là nơi rất cần phải có trong 1 gia đình bởi thế bạn nên đặt ít đồ để tạo không khí thoáng. Bạn cũng nên đặt quạt thông gió hoặc máy hút khói dầu để khiến sạch không khí sau khi nấu bếp. Hơn nữa, phòng bếp cần có đủ ánh sáng, do vậy bạn nên lắp đèn tuýp hoặc đèn chùm là tốt nhất.

Hướng bếp giảm thiểu đặt đối điện với cửa Bồn cầu vì bản đồ này được xem là nơi dẫn các uế khí. Nếu bề ngoài nhà chẳng thể đổi thay được thì có thể khiến 1 vách ngăn che chắn.

Theo Khoevadep