Nên thiết kế thang máy cho gia đình  bạn như thế nào?

0
555

Thang máy là một sản phẩm nội thất có vai trò thiết yếu và ngày càng quan trọng hơn đối với một ngôi nhà hiện đại. Thang máy là thiết bị đòi hỏi tính an toàn cao do liên quan trực tiếp đến tính mạng và tài sản của con người do đó khâu thiết kế thang máy gia đình luôn là khâu mang tính chủ đạo, quan trọng nhất tạo nên chất lượng của thang máy gia đình xem nó có phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng của khách hàng hay không.

Lưu ý cần thiết khi thiết kế thang máy gia đình

  • Kích thước giếng thang cần được thiết kế phù hợp với tải trọng và mục đích sử dụng của từng loại thang
  • Chiều cao từ sàn của điểm dừng trên cùng đến bề mặt máy kéo ( chiều cao OH ) cần được thiết kế dựa trên được tốc độ và chiều cao của thang
  •  Hố Pit là yếu tố quyết định độ êm khi vận hành của thang máy, nếu Pít ngắn thang sẽ dừng rất gấp gây sốc cho người sử dụng, không đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành thang máy, không đạt tiêu chuẩn lắp đặt thang máy gia đình của nhà nước
  • Khi thiết kế thang máy gia đình, giếng thang cần có biện pháp cách âm, cách chấn động

Các yêu cầu khi thiết kế thang máy gia đình

1.      Về độ cao:

Nếu độ cao không đủ thì góc ôm của Puly cùng cáp sẽ xảy ra vấn đề từ đó sẽ ảnh hưởng đến độ bền của puly và cáp cũng như chất lượng vận hành của thang máy.

2.      Thông gió của thang máy gia đình

Nếu phòng máy không thông gió tốt thì sẽ có ảnh hưởng rất xấu đến đầu hộp số của máy kéo khi nhiệt độ tăng cao. Và nếu nhiệt độ tăng lên quá cao thì bộ biến tần của thang máy cũng sẽ bị nhiễu dẫn đến thang gặp trục trặc. Trong nhiều trường hợp nhất là khi giữa trưa nắng làm nhiệt độ phòng máy tăng cao dẫn đến thang máy bị trục trặc.

3.      Bố trí phòng máy

Phòng máy là nơi đặt các thiết bị quan trọng của thang máy gồm máy kéo, tủ điện điều khiển nên bắt buộc phải luôn giữ ở trạng thái khô ráo, tránh ẩm ướt như trời mưa bão hay đặt gần bể chứa nước và hấp nóng như gần hệ thống điều hòa, nên đặt các cửa thông gió hoặc quạt thông gió để tăng độ thoáng.

Thiết kế tầng cửa của thang máy gia đình

Cửa tầng là bộ phận được lắp đặt cuối cùng của một chiếc thang máy gia đình nhằm đảm bảo đúng kỹ thuật cũng như không ảnh hưởng đến các thiết bị, linh kiện khác của thang hay không ảnh hưởng đến kết cấu tòa nhà.

Bản vẽ của thang máy có thể không hoàn toàn khớp với thực tế kích thước lắp đặt của không gian đã được sắp xếp. Do vậy, cần chỉnh sửa cho chuẩn kích thước, tương thích với các thông số kỹ thuật của thang máy để giảm bớt sự khó khăn trong lắp đặt cũng như hoàn thiện sản phẩm.

 

Ngoài ra, việc thiết kế thang máy gia đình phải phù hợp loại công trình, các nhu cầu, mục đích của người sử dụng. Việc thi công cần phải thực hiện một cách nhanh chóng nhằm đảm bảo tiến độ của công trình và không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình cũng như công việc của nhà thi công.

Nếu như bạn có mong muốn ngôi nhà của mình trở nên hiện đại, sang trọng, đầy tiện ích mà vẫn có nét nhấn độc đáo riêng biệt so với các ngôi nhà xung quanh bạn thì tại sao lại không sắm ngay cho không gian của minh một chiếc thang máy thật phù hợp? Tại thangmaythuanphat.vn bạn sẽ được tư vấn và lựa chọn được chiếc thang máy gia đình phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn. Hãy tin tưởng thang máy Thuận Phát bởi chúng tôi luôn đặt sự hài lòng của khách hàng làm mục tiêu phát triển hàng đầu.