Nên sử dụng vitamin C tự nhiên hay tổng hợp?

0
472

Cơ thể con người cần vitamin C tham gia vào hàng rào bảo vệ, hệ miễn dịch cho con người, tham gia cấu trúc tế bào, hỗ trợ hấp thu nhiều dưỡng chất quan trọng… Thiếu hụt vitamin C sẽ khiến cơ thể mắc nhiều bệnh lý nguy hiểm. Nguồn vitamin C cơ thể cần được cung cấp từ bên ngoài 100%, do cơ thể người không tự sản sinh, tổng hợp được. Nguồn vitamin C tự nhiên và tổng hợp là 2 lựa chọn hàng đầu để người dùng bổ sung cho cơ thể. Tuy nhiên, ưu nhược điểm của 2 loại này như thế nào? Nên bổ sung loại nào hiệu quả hơn?

Nhận định về nguồn vitamin C tổng hợp và tự nhiên

  • Vitamin C được tổng hợp từ thực vật, nguồn bổ sung vitamin truyền thống, hàng đầu từ các loại rau củ quả. Chế độ ăn hàng ngày của con người có bổ sung vitamin C một cách tự nhiên cùng các dưỡng chất thiết yếu khác. Cơ thể thích nghi với việc hấp thu vitamin c từ thức ăn hàng ngày, đây là yếu tố sống còn để cơ thể có đủ lượng vitamin cần thiết, dễ hấp thu, an toàn cho cơ thể. Tuy nhiên người dùng sẽ khó kiểm soát bao nhiêu là vừa đủ.
  • Vitamin tổng hợp là các dạng thực phẩm chức năng dạng: viên uống, viên sủi, dạng nước… được tổng hợp hóa học trên dây chuyền công nghệ cao. Các nguồn vitamin C tổng hợp như bio c plus chỉ chứa chủ yếu là vitamin C, tỉ trọng lớn, tiêu chuẩn dễ hấp thu nên cơ thể dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, việc sử dụng vitamin C tổng hợp sẽ gây tình trạng dư thừa, sỏi thận, gây rối loạn tiêu hóa do hàm lượng acid ascorbic cao. Về lâu dài phụ thuộc vào vitamin C tổng hợp sẽ khiến cơ thể mất đi khả năng tự tổng hợp từ thức ăn, khá nguy hiểm.

Bởi vậy, việc sử dụng vitamin C từ bổ sung rau củ quả giàu vitamin C là ưu tiên hàng đầu. Vitamin C tổng hợp chỉ là nguồn dự trữ khi cần thiết, khi cơ thể mới ốm dậy, khó hấp thu, thiếu hụt vitamin C trầm trọng… được bác sĩ chỉ định.

Loại thực phẩm chức năng bổ sung vitamin C nên sử dụng

Thực phẩm chức năng vitamin C khá đa dạng nhiều nguồn, nhiều dạng trên thị trường. Người dùng có thể dễ dàng chọn các sản phẩm có hàm lượng vitamin C cao, chất lượng tốt, giá thành đa dạng. Tuy nhiên cần lưu ý các đặc điểm sau:

  • Thành phần chiết xuất từ thiên nhiên, rau củ quả giàu vitamin C, dễ hấp thu. Dạng viên nén, dạng bột, viên sủi hay dạng nước đều phù hợp. Không chứa chất phụ da, chất bảo quản, dược liệu.
  • Sản phẩm được kiểm định chất lượng, chứng nhận an toàn, được cấp phép lưu hàng. Có cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm cho người dùng đánh giá lựa chọn.
  • Tùy khả năng tài chính mà chọn sản phẩm vitamin C chính hãng, giá tốt với nhu cầu sử dụng, bổ sung hàng ngày.

Ưu tiên hàng đầu cho cơ thể là nguồn vitamin C tự nhiên từ rau củ quả, chế độ ăn hàng ngày. Bổ sung vitamin C từ các nguồn tổng hợp trong những trường hợp được chỉ định, người mới ốm dậy và thiếu hụt vitamin C cần thiết. Các dạng viên uống thực phẩm chức năng chỉ là nguồn hỗ trợ tạm thời. Người dùng cần lựa chọn viên uống vitamin C chính hãng, được chứng nhận chất lượng an toàn tại các địa chỉ uy tín. Chọn mua viên uống vitamin C amway tại cungmua123 để được tư vấn cũng như đảm bảo chất lượng cùng mức giá tốt nhất.