Nên mua thực phẩm đông lạnh hay tươi sống trong mùa dịch

0
240

Dịch bệnh tại các thành phố lớn phía Nam khó kiểm soát. Việc thực hiện giãn cách thực sự cần thiết quan trọng để dập dịch. Nhiều gia đình cách ly và giãn cách chọn hình thức giao thực phẩm tại nhà để bổ sung nguồn thực phẩm thiết yếu hàng ngày. Nhiều loại thực phẩm tươi sống và đông lạnh hay đóng hộp mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn.

Mua thực phẩm mùa dịch, gia đình cần chú ý hơn về chất lượng, độ tươi ngon và an toàn để chăm sóc sức khỏe thành viên ổn định. Chị em băn khoăn, nên chọn thực phẩm đông lạnh hay tươi sống sẽ tốt hơn để chăm sóc sức khỏe mùa dịch? 

So sánh đặc điểm thực phẩm tươi và đông lạnh trong mùa dịch

Nhiều người băn khoăn, nên sử dụng thực phẩm tươi sống hay đông lạnh sẽ tốt hơn cho sức khỏe trong mùa dịch. Tuy nhiên, mỗi loại thực phẩm sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng mà người dùng cần làm rõ.

  • Thực phẩm tươi đảm bảo độ ngọt thịt, tươi ngon khi mới được đánh bắt, sơ chế, giết mổ. Giá trị dinh dưỡng cao, mang lại hương vị món ăn tốt hơn. Tuy nhiên, nếu thực phẩm sơ chế lâu, để trong không khí dễ bị nhiễm khuẩn, oxy hóa. Việc mua thực phẩm tươi mùa dịch cũng sẽ có nhiều hạn chế hơn, do các chợ truyền thống bị cấm. Quá trình vận chuyển cũng khiến thực phẩm giảm mất độ tươi ban đầu.
  • Thực phẩm đông lạnh được sơ chế, giết mổ đạt tiêu chuẩn. Thịt, cá được cấp đông ngay sau khi sơ chế sẽ đảm bảo thịt sạch, an toàn. Bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C, sau khi hút chân không đảm bảo giá trị dinh dưỡng giữ nguyên, bảo quản trong thời gian dài lên đến 6 tháng. Tuy nhiên, thực phẩm đông lạnh sẽ khó đánh giá về chất lượng hơn so với thịt tươi sống. Tuy nhiên, đây vẫn là lựa chọn hợp lý, an toàn cho sức khỏe trong mùa dịch bệnh.

4 tiêu chí chọn địa chỉ mua thực phẩm uy tín

Lựa chọn địa chỉ mua thực phẩm trực tuyến uy tín là ưu tiên hàng đầu để đảm bảo nguồn cung thịt tươi hay đông lạnh an toàn. Dưới đây là 4 tiêu chí giúp người dùng chọn cửa hàng mua thực phẩm sạch an toàn trong mùa dịch:

  • Cửa hàng lớn, uy tín, được khách hàng phản hồi tốt về chất lượng thực phẩm, hàng date mới liên tục.
  • Cửa hàng có hệ thống bảo quản sạch, đảm bảo chất lượng, có đầy đủ thông tin xuất xứ sản phẩm cung cấp cho người tiêu dùng.
  • Chính sách bán hàng linh hoạt, đổi trả đảm bảo quyền lợi khách hàng, cam kết chất lượng thực phẩm.
  • Địa chỉ cung cấp nhiều loại thực phẩm, đa dạng nguồn cung thuận lợi cho việc mua sắm online. Cơ sử được bộ y tế, và cục quản lý thực phẩm cấp phép hoạt động.

Với những hạn chế đi lại, việc tự chọn và kiểm tra thực phẩm sẽ rất hạn chế. Người tiêu dùng cần cân đối chế độ dinh dưỡng, lựa chọn nguồn cung thực phẩm an toàn uy tín. Thực phẩm đông lạnh hay tươi đều đảm bảo giá trị dinh dưỡng, an toàn cho sức khỏe nếu nhà phân phối đảm bảo các tiêu chuẩn về chế biến, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Do vậy, chọn địa chỉ mua thực phẩm online uy tín là ưu tiên hàng đầu. Zinfood cung cấp thực phẩm đông lạnh chính ngạch, đạt các tiêu chuẩn ATTP sẽ là lựa chọn an toàn để gia đình chăm sóc sức khỏe mùa dịch.