Nam sinh trúng tuyển ĐH Stanford chỉ với một câu nói duy nhất

0
324

Theo Indiatimes, Zaid Ahmed – 1 học trò trung học 18 tuổi ở New Jersey vừa trúng tuyển Đại học Stanford (Mỹ) theo cách đặc trưng. Trong khi điền vào đơn xin học, Zaid Ahmed được hỏi 1 nghi vấn thuần tuý: “Điều gì cần phải có đối với bạn, và vì sao?”. Điều ban sơ anh bạn nghĩ đến là #BlackLivesMatter (Tạm dịch: Cuộc sống của người da đen cũng đáng được trân trọng) và đã lặp lại hashtag này 100 lần trong đơn của mình.

Nam sinh trung tuyen DH Stanford chi voi mot cau noi duy nhat

Zaid Ahmed ban bố về việc được đại học danh tiếng Mỹ chấp thuận.

Việc khiến cho tưởng chừng “điên rồ” này lại tạo nên 1 đột ngột lớn. Zaid Ahmed được đại học danh tiếng Mỹ đồng ý nhận cấp học bổng vào thứ Sáu tuần rồi. Vào thứ Bảy, Ahmed đăng thư chúc mừng của trường lên Twitter. Cậu bạn khởi đầu bằng hashtag #BlackLivesMatter. Bài viết ngay tức thì lôi kéo sự chú ý trên các công cụ truyền thông xã hội với hơn 1.000 lượt quan tâm.

Ahmed đào tạo cho ý tưởng “quái” của mình: “Đó là cách tốt nhất để kể rõ thực trạng đời sống người da đen đang bị đối xử bất công tại 1 số bản đồ”.

Nam sinh trung tuyen DH Stanford chi voi mot cau noi duy nhat

Chỉ với 1 câu kể thuần tuý, Zaid Ahmed đã khiến cho nên điều đột ngột.

Trong 1 cuộc phỏng vấn với, Ahmed kể: “Tôi đã thực thụ choáng váng khi mở hòm thư và nhận thấy rằng tôi được nhận”.

“Tôi không nghĩ rằng tôi sẽ được nhận vào Stanford. Đó là 1 điều lý tưởng để thấy rằng họ xem nghĩ suy tư nhân của tôi là 1 của cải chứ không phải là bổn phận”, anh chàng kể thêm.

Việc được ĐH Stanford nhận chưa phải là phần lớn thành tích mà Ahmed đạt được. Zaid Ahmed từng khiến cho việc cho chiến dịch tranh cử Tổng thống của bà Hillary Clinton. Cậu bạn còn từng được mời tới Nhà Trắng khi ông Obama còn khiến cho Tổng thống và có bữa tối thân tình tại đây.

Ngoài ĐH Stanford, Zaid Ahmed còn được nhận vào ĐH Yale và ĐH Princeton, đều là những trường top đầu của Mỹ.

Nam sinh trung tuyen DH Stanford chi voi mot cau noi duy nhat
Nam sinh trung tuyen DH Stanford chi voi mot cau noi duy nhat

Zaid Ahmed từng gặp mặt những vị lãnh đạo cao cấp của nước Mỹ.

Theo VNE