Muốn tiền vào như nước, nên bày các loại cây ‘chỉ nghe tên thôi đã thấy giàu’

0
557

Cây kim tiền

Cây kim tiền có thể lớn mạnh tốt nơi ánh sáng phải chăng, râm mát, không cần tưới nước thường xuyên và đặc thù có năng lực thanh lọc không khí, loại bỏ khói bụi, khí độc.

Gia chủ nên đặt cây kim tiền tại phòng khách ở cung Đông Nam – quẻ tốn – mộc là cung tài lộc hay cung phía Đông – quẻ chấn – ngũ hành thuộc mộc. Tuyệt đối không nên đặt kim tiền trong phòng ngủ.

Cây phát tài

Cây phát tài hay còn gọi là thiết mộc lan, phất dụ thơm. Cây có thể thích ứng tốt với môi người thiếu sáng và có năng lực thanh lọc không khí, loại bỏ những độc tố gây ô nhiễm

Trong phong thủy, đây là loài cây mang lại may mắn và tiền nong cho gia chủ. Theo chuyên gia phong thủy, hướng Đông Nam rất thích hợp để đặt cây phát tài vì nó sinh ra nhiều vượng khí. Đặt cây hướng Bắc (hành Thủy) thì sẽ giúp cuộc sống may mắn, thuận lợi, thành công. Tránh hướng Tây, Tây Bắc (hành Kim).

Cây kim ngân

Cây kim ngân, về mặt công nghệ, có tác dụng đuổi muỗi rất tốt. Lá kim ngân xoè rộng như bàn tay hứng tiền, xanh loanh quanh năm.

Đặc biệt quan điểm Đông phương cho rằng loài cây này mang đến sự may mắn và thịnh vượng. Có lẽ chính điều này mà người ta gọi Kim ngân là cây tiền.

Cây đại phú gia

Cây đại phú gia chịu bóng, ưa khí hậu mát mẻ, thích hợp trồng trong nhà, văn phòng, tiền sảnh…Đại phú gia có lá to màu xanh thẫm. Cây đã dưỡng lâu trong chậu nên sẽ bền và đẹp hơn. Đại phú gia có thể đặt ở nơi ánh sáng bán phần, nơi liên lạc chung như bản đồ nhiều người chuyển di như cầu thang, hành lang…

Cây Đại phú gia hay đại phú quý, đại phú…mang ý nghĩa tốt về phong thủy, mang lại tiền tài và khỏe khoắn cho gia chủ.

Cây đế vương

Cây đế vương thuộc họ trầu bà. Cây thích hợp trồng trong môi trường thiếu nắng, ưa ẩm. Cây mang hai màu xanh khác nhau, tạo nên sự cộng tác bắt mắt và giúp tôi và quý khách thư giãn đầu óc, thản nhiên trong tâm hồn mỗi khi ngắm nhìn chúng.

Tên cây góp phần biểu đạt ý chí không dừng nỗ lực để hướng tới vị trí cao hơn.

Cây ngọc ngân

Sự cộng tác cộng tác giữa hai màu trắng và xanh mang đến cho cây ngọc ngân 1 vẻ đẹp đẳng cấp đặc trưng. Cây ngọc ngân cũng có tác dụng lọc không khí, loại bỏ các chất gây ô nhiểm có trong không gian sống.

Nếu đặt ở văn phòng, bàn làm việc, trong nhà thì Ngọc Ngân sẽ mang đến sự may mắn và bổng lộc cho gia chủ.

Cây vạn lộc

Cây Vạn Lộc hay còn gọi là cây Thiên Phú có tác dụng lọc lọc sạch không khí, hấp thu chất hữu cơ dễ bay hơi gây bệnh cho con người, giảm bớt khói bụi. Sắc đỏ của cây Vạn Lộc mang lại ý nghĩa là sự thịnh vượng, phát lộc.

Cây phú quý

Sự cộng tác cộng tác giữa màu xanh lá với viền đỏ tạo nên nét riêng của loại cây này mà chẳng thể lầm lẫn với bất kỳ cây nào khác. Cây thường tiêu dùng trang trí nội thất, trang trí văn phòng, bàn làm việc…Loài cây mang ý nghĩa của sự sang giàu và tinh thần cầu tiến trong cuộc sống.

Theo Thu Cúc/khampha