Muốn tài lộc vào nhà như ‘lũ’, trồng ngay những loại cây phát lộc vừa đẹp vừa sang này

0
482

1. Cây Kim ngân

Cây kim ngân (còn gọi là cây thắt bím, cây bím tóc) là 1 loại cây thân bền bỉ, bền chắc. Cây có thể cao tối đa lên tới 6m. Lá cây xòe tán rộng như bàn tay, xanh tốt loanh quanh năm. Kim ngân nở hoa từ tháng 4 đến tháng 11. Hoa gồm những cánh to, màu kem, nở về đêm và có hương thơm dịu nhẹ.

Loại cây này có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy, nó được coi là biểu trưng của tiền vàng, sự ấm no và ấm no, nên còn được mệnh danh là cây phát tài phát lộc. Cây rất dễ chăm nom, có thể sống được cả trong môi trường trong nhà hoặc ngoài sân vườn, thậm chí sống trong cả phòng lạnh, cây nhỏ có thể để bàn, ngoài tác dụng đem đến tài lộc, còn có thể đuổi muỗi.

2. Cây Kim tiền (Kim phát tài)

Đây là loại cây rất được ưa chuộng trồng trong văn phòng và bất động sản bây giờ. Cây có thân rễ, lá kép lông chim, dạng dong dỏng bầu dục nhọn hai đầu, màu xanh lục sáng bóng, dày rất đẹp. Cụm hoa dạng mo, mọc từ gốc, ngắn.

Cây biểu đạt sự phì nhiêu với những ngọn lá vươn cao sung sức, nên được tin rằng sẽ mang đến sự thịnh vượng, may mắn cho chủ sở hữu khi bày trong nhà, đặc thù là khi cây nở hoa. Cây còn hay được chọn để đặt ở phòng của lãnh đạo, điều hành.

3. Cây Bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử là loại cây chịu bóng tốt. Cây mọc bụi vì cây con thường đâm chồi từ thân cây mẹ. Lá xanh, thân và cuốn lá màu trắng, tán lá lớn. Gân và bẹ lá cây bạch mã hoàng tử màu trắng tạo nên điểm lôi kéo dễ nhớ.

Cây trồng trong chậu rất đẹp, sử dụng trang trí trong nhà, văn phòng rất phù hợp. Với kích thước bụi cây nhỏ từ 15 – 25 cm, cây có thể được chọn trồng vào những chậu nhỏ để đặt trên bàn hoặc cửa sổ.

4. Cây Thiết mộc lan

Thiết mộc lan là loại cây có căn do từ Tây Phi nhưng được trồng đa dạng ở nhiều nơi trên toàn cầu và đã trở thành loại cây nội thất được ưa chuộng ở Việt Nam.

Đây là loại cây thân thẳng có lá mọc loanh quanh thân với tạo hình rất phù hợp để trồng trong nhà hoặc văn phòng. Lá thiết mộc lan dài, hơi giống lá ngô nhưng ngắn và dày hơn, lá không có lông và có màu xanh bóng. Ngoài ý nghĩa về phong thủy, cây thiết mộc lan còn có tác dụng thanh lọc không khí, mang đến sự tha hồ và không gian xanh mát.

5. Cây Phú quý

Cây phú quý rễ chùm, thân được tạo thành bằng những bẹ lá, cuống lá có màu trắng hồng. Lá phú quý mỏng, viền lá có màu hồng đỏ, bên trong có màu đậm. Cây ưa bóng mát, có thể sống được trong môi trường ít ánh sáng, thậm chí chỉ có ánh sáng điện huỳnh quang thôi, nó cũng có thể sinh trưởng và lớn mạnh.

Đây là loại cây có ý nghĩa phong thủy mang đến cho gia chủ sự may mắn, sang giàu và phú quý cho đúng với tên gọi, không chỉ vậy còn có tác dụng lọc sạch không khí, giảm bớt khói bụi, hấp thu chất hữu cơ dễ bay hơi gây bệnh.

Theo Du Jin/Khampha