Muốn làm chủ cuộc sống của chính mình thì đây là 5 điều mà bạn nên ngừng ngay

0
418

Tại sao tôi và các bạn lại không cảm thấy hạnh phúc khi lớn lên?

Khi tôi và các bạn còn là những đứa trẻ, tôi và các bạn chỉ biết tụ họp vào bản thân mình, vào mọi thứ tôi và các bạn làm cho và cảm thấy những điều đó làm cho cho mình tốt hơn. Còn khi trưởng thành, tôi và các bạn để cho xã hội này giúp mình định nghĩa định nghĩa về hạnh phúc, nhưng liệu trong câu chuyện đó tôi và các bạn có là nhân vật chính hay không? Chúng ta cần phải tự sắm kiếm hạnh phúc từ bên trong mình và từ bỏ những việc không mang lại lợi ích gì cho bản thân ngay bữa nay.

Dưới đây là những việc bạn nên từ bỏ để có thể làm cho chủ cuộc sống của mình:

Muon lam chu cuoc song cua chinh minh thi day la 5 dieu ma ban nen ngung ngay

Ngừng gắng công kiểm soát những vấn đề khác trong cuộc sống

Cuộc sống rất khó để đoán trước và đó chính là điều lý tưởng. Việc bạn gắng công kiểm soát mọi thứ trong cuộc sống của mình cũng giống như bạn đang gắng công kiểm soát thời tiết vậy. Tất nhiên sẽ có ngày mưa và bão, nhưng cũng sẽ có ngày có nắng và cầu vồng. Bạn không cần quá tụ họp vào những thứ chẳng thể đổi thay được. Bạn chỉ cần hòa mình vào dòng chảy của cuộc sống và trôi theo nó. Cuộc sống sẽ rất nhàm chán giả thử như tất mọi thứ đều được lên kế hoạch từ trước.

Những gì bạn nên làm cho chính là dừng việc lên từng bước cho kế hoạch mỗi ngày. Hay như kinh nghiệm từ tôi, tôi luôn có những cảnh huống chẳng thể đoán trước và 1 vài lần thấy thất vọng khi có những thứ không đi theo kế hoạch mà tôi đã vạch ra trước đó. Do vậy, tôi đã từ bỏ việc lên kế hoạch và dường chỗ cho sự ứng biến trước mỗi vấn đề.

Ngừng sống theo trông mong của người khác và theo các tiêu chí xã hội

Tất cả tôi và các bạn đều là 1 phần của xã hội và xã hội thì sẽ có những tiêu chí cố định mà mọi người nên sống và làm cho theo. Tuy nhiên, việc gắng công để đạt được những tiêu chí đó sẽ làm cho bạn không cảm thấy hạnh phúc. Ví dụ như, vì sao bạn phải lập gia đình trước tuổi 30? Tại sao bạn buộc phải gắn bó với 1 ai đó giả thử như bạn chưa sẵn sàng hay đó không phải là điều bạn ước ao?

Bạn sẽ không bao giờ có thể làm cho chấp thuận toàn bộ mọi người. Vì vậy, chỉ cần làm cho theo trái tim của bạn và làm cho những gì bạn cho là đúng. Hãy quên đi sự trông mong từ người khác và hãy khởi đầu tạo ra kế hoạch của chính mình.

Muon lam chu cuoc song cua chinh minh thi day la 5 dieu ma ban nen ngung ngay

Ngừng gắng công để phát triển thành hoàn thiện trong mắt người khác

Trên đời này không có ai, không có điều gì là tuyệt vời. Bạn sẽ tự phao phí thời kì và năng lượng quý giá của mình giả thử như cứ đeo đuổi sự tuyệt vời 1 cách rồ dại và vô lí.

Tại sao không dành năng lượng đó cho những việc thiết thực hơn? Việc cứ nhắm đến sự tuyệt vời sẽ là 1 việc không bao giờ thu được kết quả cuối cùng, vì thế hãy dừng gắng công và làm cho việc gì đó thú vị hơn, giả tỉ như đọc sách, đi uống cafe hay gặp mặt bạn bè.

Ngừng gắng công để làm cho người khác hạnh phúc mà quên đi bản thân mình

Bạn nên nhớ, lúc nào cũng phải bản thân mình lên sớm nhất. Nếu bạn cứ đặt mình ở vị trí cuối cùng, bạn sẽ khổ đau vì không bao giờ có đủ thời kì cho bản thân. Đôi khi ích kỉ 1 tí cũng không sao, giả thử bản thân bạn được hạnh phúc và trọn vẹn, những người xung loanh quanh cũng sẽ thấy vui vì điều đó.

Điều bạn cần làm cho chính là luôn dành những gì tốt đẹp cho mình vào mỗi sáng thức dậy. Hãy quên đi mọi người và làm cho những gì bạn thích. Đối xử tốt với bản thân và thưởng cho mình sau những thành tựu đạt được. Tự khen ngợi bản thân mình chứ đừng trông mong từ người khác.

Muon lam chu cuoc song cua chinh minh thi day la 5 dieu ma ban nen ngung ngay

Ngừng từ bỏ giấc mơ của bạn

Không bao giờ có thời điểm tuyệt vời để bạn khởi đầu đeo đuổi giấc mơ. Do đó đừng ngồi 1 chỗ và đợi chờ hay lên kế hoạch giấy. Càng chờ lâu giấc mơ càng cạnh tranh để thực hành hơn.

Nếu bạn có niềm ham mê với bất kì điều gì, hãy lập tức thực hành chứ đừng trì hoãn. Khi bạn làm cho điều mình yêu thích, điều đó cũng giống như 1 bức tranh xếp hình với các mảnh ghép đang dần hoàn chỉnh vậy. Cho dù phải bại trận bạn cũng sẽ thấy thật xứng đáng vì bản thân đã được học rất nhiều điều.

Theo Thethaovanhoa.vn