Muốn giàu có đổi đời, bạn hãy bỏ ngay những suy nghĩ sai lầm về tiền bạc này đi

0
405

Nhiều tiền sẽ khiến cho tôi hạnh phúc hơn

Theo các chuyên gia nguồn vốn, số tiền kiếm được không phải lúc nào cũng tỷ lệ thuận với điều được nhận lại. Nhà hoạch định nguồn vốn Brad Klontz cho biết: “Người kiếm được nhiều tiền thường chi cũng không ít bởi thu thập tăng thì mức sống cũng cao hơn”.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nhiều tiền hơn không hẳn sẽ thêm hạnh phúc. Một dò la tại Mỹ cho thấy mức lương 75.000 USD mỗi năm thường khiến nhiều người thỏa mãn nhất. “Sau khi đạt thì việc kiếm nhiều tiền hơn không khiến tăng uy tín cuộc sống là bao”, bà Susan Bradley, chuyên gia hoạch định nguồn vốn san sớt.

Vấn đề nằm ở việc người ta điều hành tiền ra sao và sử dụng thế nào. BI dẫn lời 1 giáo sư tại đại học Harvard Mỹ cho hay việc mua gì cũng tác động tới mức bằng lòng của mỗi người, ví dụ chi tiền cho bữa tối cùng bạn bè, người thân.

Muon giau co doi doi, ban hay bo ngay nhung suy nghi sai lam ve tien bac nay di
Ảnh internet

Tôi không xứng đáng được phong túc

Số đông nghĩ rằng họ không có đủ kỹ năng kỹ sảo để đạt được sự phong túc. Họ thường tự hỏi bản thân rằng “Mình là ai mà dám mơ thành tỷ phú chứ?”. Trong khi đó, người giàu luôn đặt nghi vấn trái lại: “Tại sao tôi chẳng thể trở thành tỷ phú? Tôi cũng nỗ lực như những người khác và tôi xứng đáng đạt được sự phong túc. Tôi sử dụng cho người khác thì tôi xứng đáng nhận lại tiền nong chứ?”

Người giàu luôn có niềm tin vào tiền nong và niềm tin ấy tạo nên động lực đổi thay thái độ để họ tiến về phía trước.

Con cái là dành trước nhất nguồn vốn

Làm ba mẹ thì bổn phận trước nhất là cam đoan cho con cái được ăn mặc hồ hết và có cuộc sống thả sức. Tuy nhiên, xét về những kế hoạch nguồn vốn tư nhân lớn hơn như cân nhắc khoản không lãng phí cho tuổi già hay cho con học đại học thì quan tâm đến bản thân mình nhường như là chọn lựa đúng.

Theo Brad, ba mẹ lo tới bản thân mình trước thì mới có thể lo cho con cái được. Ở Mỹ, sinh viên đại học có khoản vay riêng, nhưng không phải có chọn lựa tương tự nào cho tuổi nghỉ hưu. Nếu như bản thân ba má không có khoản không lãng phí thì chính họ lại tạo sức ép cho chính các con về sau.

Lập luận tương tự cũng được đặt ra trong trường hợp con cái muốn những thứ mà ba mẹ ít kỹ năng đáp ứng được (mua xống áo thời thượng hay đơn vị những bữa tiệc sinh nhật xa hoa…). Bà Bradley cho rằng nên đặt ra những ngừng cố định để con cái có thể san sớt 1 phần nguồn vốn với ba mẹ. Lấy ví dụ như, giả sử con trai của bạn muốn mua 1 vài giày đắt tiền, thì hãy nhắc với con bạn rằng: “Bố mẹ sẽ mua cho con 1 vài giày, nhưng giả sử con muốn mua đôi đắt tiền hơn thì sẽ phải trả thêm khoản không cân bằng đó”.

Đã là nợ thì thường không tốt

Những khoản vay để trả cho 1 của nả mà trị giá không có xu thế tăng lên luôn không tốt. Thẻ nguồn đầu tư là 1 ví dụ. “Nếu hàng tháng không trả tiền cho thẻ nguồn đầu tư thì người sử dụng có thể bị mắc vào 1 cái bẫy rất đáng sợ”, ông Klontz nhắc. Nợ bạn bè hoặc những người thân trong gia đình nên giảm thiểu vì có thể gây sứt mẻ trong những mối quan hệ này.

Tuy nhiên, những khoản tiền được vay để trả cho loại của nả có trị giá được dự báo sẽ tăng lên trong 1 khoảng thời kì lại khá tốt. Theo Klonzt, giả sử sinh viên vay tiền để tiếp diễn đi học và sau này kiếm 1 công việc thu nhập cao thì khoản vay này là 1 sự đầu tư đáng giá.

Tôi cần phải có bằng cấp mới khiến giàu được

Hầu hết người thông thường trong tôi và quý khách hàng cho rằng con tuyến phố đến sự phong túc phải khởi đầu bằng học thức bài bản. Tuy nhiên trên thực tiễn, không phải triệu phú nào cũng có bằng cấp, họ coi trọng việc tích lũy tri thức hơn là tấm bằng.

Mặc dù người giàu quý trọng trị giá của học thức nhưng họ không coi đó là thước đo để vun đắp của nả. Đương nhiên, rất nhiều người phong túc bằng cấp cao từ thạc sĩ đến tấn sĩ nhưng bằng cấp không giúp họ khiến giàu. Chính việc khắc phục vấn đề, đeo đuổi ham mê và bền chí mới là thước đo của sự phong túc.

Hoãn lại các mục tiệu của bản thân đến khi nào có đủ tiền (như có con, tiếp diễn học cao…)

Muon giau co doi doi, ban hay bo ngay nhung suy nghi sai lam ve tien bac nay di

Những việc này thường phụ thuộc vào diễn biến nguồn vốn của mỗi người. “Nếu bạn gặp vấn đề về tiên thuê nhà thì tốt hơn hết là bạn nên hoãn chuyện có con”, chuyên gia Brad căn dặn.

Mỗi người nên không lãng phí để dành cho những kế hoạch nguồn vốn dài tương đối hơn, để có thể kiến lập được cuộc sống như mình mơ ước mà không có những khoản mức giá bất bất thình lình xuất hiện. Các chuyên gia tại trang chuyên căn dặn nguồn vốn tư nhân Learnvest khuyên nên vun đắp quỹ ngăn ngừa rủi ro hay mở account không lãng phí riêng để thực hành các kế hoạch khác nhau.

Tiền là nguyên cớ của mọi tội ác

Điều trước nhất phải nhìn thấy là lối nghĩ suy này vô cùng nguy hại với sự thành công về nguồn vốn của bạn. Bà Bradley cho rằng đây là 1 ý kiến rất hẹp hòi. Thực tế là bản thân tiền không tốt hay xấu, mà vấn đề phụ thuộc vào cách người ta khiến gì với tiền. Dẫn chứng về 1 số người giàu xấu xa không thiếu, nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể lấy ví dụ về những người giàu và tốt như Bill Gates, hay những người nghèo hư hỏng.

Ông Klontz cho biết thêm, 1 số còn nghĩ rằng hồ hết những người giàu thì đều tham lam và xấu xa. Chính thành ra, họ theo tâm thức sẽ chọn lựa sự nghiệp thường không quá phong túc, giảm thiểu bị người khác nhìn nhận theo cách không chủ động. Điển hình là những người trúng xổ số. Họ có rất nhiều tiền rồi sau đó trở thành hay khó chịu và lo lắng.

Làm việc không lười biếng sẽ giúp tôi phong túc

Người thông thường cho rằng khiến việc không lười biếng sẽ tạo ra của nả. Mặc dù thẩm định cao sự không lười biếng nhưng người giàu biết rằng thặng dư mới tạo ra của nả cuối cùng mỗi ngày.

Nếu không lười biếng là phương pháp để đạt được thành công về nguồn vốn thì ngay cả 1 người lao động vun đắp hay viên chức pha chế cocktail cũng có thể trở thành phong túc. Sự không lười biếng đối với người phong túc nghĩa là hiểu rõ về đối thủ và biết tận dụng lợi thế từ các nhà cố vấn.

LA (T/h)