Muốn biết thần tài có gõ cửa nhà bạn hay không? Hãy xem ngay phòng của mình

0
418

Có đầy bụi không được vệ sinh dưới sàn, cả chồng báo chí trên ghế sofa, tủ áo quần lộn xộn, bếp núc dính đầy dầu mỡ… hay không?

Muon biet than tai co go cua nha ban hay khong? Hay xem ngay phong cua minh

Nếu đúng vậy. Hãy kỹ lưỡng! Cuộc sống của bạn có thể gặp hiểm nguy, điều này không phải là dọa bạn. Vì theo triết lý cuộc sống về khả năng dọn dẹp thì:

Phòng của bạn cũng giống như bạn

Sau nhiều năm nghiên cứu, đại học Havard phát hiện rằng: những người hạnh phúc và thành đạt thường có môi trường sống lành mạnh và rất gọn ghẽ, ngăn nắp. Trái lại, người không biết bố trí mọi việc – từ những chuyện nhỏ cho đến việc lớn – thường kém hạnh phúc hơn. Một tổ chức thành công thường có không gian sáng sủa và sạch sẽ. Còn tổ chức bị vỡ nợ phải có chí ít 1 góc tối.

Muon biet than tai co go cua nha ban hay khong? Hay xem ngay phong cua minh

Vì vậy, tôi và quý hơich hàng có thể rút ra 1 kết luận rằng: Căn phòng của bạn chính là tấm gương đề đạt trung thực nhất về con người bạn.

Cách nhìn cuộc sống của bạn như thế nào, cư xử ra sao đều biểu đạt rõ nét qua cách bố trí căn phòng của mình.

Đây chỉ là nhìn nhận riêng của 1 số người, nó không hẹn sẽ mang lại cho bạn 1 cách nhìn chính xác về cuộc sống.

Tuy nhiên, càng ngày càng có nhiều người từ giám đốc cho đến các bà nội trợ đều ủng hộ ý kiến khả năng dọn dẹp này.

Có 1 cô gái ngày nào cũng khóc, khi cô vừa đọc khả năng dọn dẹp, vừa dọn dẹp tủ áo quần và đã thanh lý được 14 túi rác, cô đã rất kinh ngạc, nghe đâu tâm cảnh của cô cũng phát triển thành tha hồ hơn và nghĩ suy được thông suốt hơn. Hay như: trong 1 lần buôn bán không tốt, có nhiều viên chức đã rời khỏi tổ chức Kyocera. Giám đốc điều hành tổ chức là ông Inamori rất bối rối và buồn chán. Vì nhàn rỗi nên hằng ngày ông tự mình lau dọn mọi thứ trong nhà máy: cắt cỏ dại, chà rửa Bồn cầu… Sau 1 thời kì, ý tưởng buôn bán đã đến với ông và giúp cho tổ chức Kyocera lớn mạnh ma lanh.

Năng lực dọn dẹp có thật sự kì diệu đến thế? Đúng vậy, dọn dẹp không chỉ là việc cần lao chân tay thuần tuý mà nó còn mang đến tư duy và những nghĩ suy sâu sắc về các vấn đề trong cuộc sống. Bằng cách này, tôi và quý hơich hàng có thể đặt sự kiêu kỳ của mình qua 1 bên và học được cách khiêm nhượng, bên cạnh đó còn thấy mình vị tha hơn trong công việc.

Ý thức dọn dẹp nhà cửa đã có từ rất lâu trong lịch sử. Đến nay, vào dịp tết Đoan Ngọ (mùng 5 tháng 5 âm lịch) tại nhiều nơi người ta vẫn giữ tục lệ khiến cho bánh ú với những dây đầy màu sắc bện vào nhau quấn loanh quanh bánh và trông chúng giống như cây thanh hao nhỏ. Trẻ con luôn háo hức và ham thích với công việc gói bánh này.

Làm thế nào để “quét” cả toàn cầu khi mà căn phòng nhỏ của bạn còn chưa được “quét”?

Chỉ 1 từ “quét” nhỏ bé này nhưng nó lại là “hạt mầm” cho hơit vọng chinh phục cả toàn cầu.

Quá trình dọn dẹp là công đoạn xử lí, chọn lọc và loại bỏ những thứ không quan trọng. Và cũng chính là sự tương tác giữa bạn và môi trường xung loanh quanh.

Muon biet than tai co go cua nha ban hay khong? Hay xem ngay phong cua minh

Căn phòng sạch sẽ, gọn ghẽ cho thấy tính logic và có lí của bạn khi khiến cho việc.

Thần tài sẽ ở lại trong căn nhà ngăn nắp

Giả sử, giả như được chọn lọc, bạn sẽ muốn sống trong căn nhà nào: 1 nơi thoáng mát và sạch sẽ hay 1 nơi bề bộn và bốc mùi? Tôi tin rằng, bạn sẽ chọn căn nhà tươi sáng và thoáng mát. Thần Tài cũng vậy, Ông cũng thích ở những nơi gọn ghẽ và sáng sủa. Bạn muốn được Thần Tài gõ cửa nhà mình? Vậy hãy bắt tay ngay vào việc dọn dẹp đồ đoàn trong phòng riêng, nhà cửa cho đến tổ chức của bạn. Những nơi khiến cho ăn khấm hơi thường rất sạch sẽ và sáng sủa. Trái lại, những tổ chức vỡ nợ phải có chí ít 1 chỗ không được vệ sinh.

Dọn dẹp nhà cửa để sáng láng hơn

Bất cứ khi nào bạn gặp cạnh tranh hay chuyện không vui nào đó, hãy lau dọn nhà cửa. Môi trường sống đề đạt nội tâm tôi và quý hơich hàng rất trung thực. Nếu phòng của bạn có nhiều bụi không được vệ sinh tích tụ hay có mùi. Điều đó biểu đạt nội tâm bạn đang không tốt và có những nghĩ suy theo hướng bị động.

Muon biet than tai co go cua nha ban hay khong? Hay xem ngay phong cua minh

Hãy thay “chiếc áo mới” cho căn phòng của bạn, 1 không gian tươi mát hơn, từ việc dọn dẹp hàng tuần và tổng bảo dưỡng nhà định kì vào mỗi tháng. Khi sống ở nơi thoáng mát và tha hồ, bạn cũng vui vẻ và yêu đời hơn, nó sẽ mang đến thành công cho bạn trong mai sau. Thật vậy, những người kém hạnh phúc hơn thường có không gian sống hơi lộn xộn.

Một căn nhà rếch rác sẽ kéo theo những nghĩ suy hỗn loạn.

Khi đang dọn dẹp nhà cửa đồng nghĩa với việc bạn đang “dọn rác” trong trí não của mình. Một cách bất chợt đầu óc bạn sẽ phát triển thành sáng láng hơn.

Ngoài ra, mầm bệnh sẽ suy giảm khi căn nhà bạn phát triển thành ngăn nắp hơn.

Sống trong môi trường bị ô nhiễm 1 thời kì dài như bãi rác sẽ dễ khiến cho bạn mắc bệnh hơn. Do đó, dọn dẹp nhà cửa cũng tương đương với việc xoá sổ các mầm bệnh và giúp thân thể khỏe khoắn hơn.

Thu xếp nhà cửa gọn ghẽ để lôi kéo nguồn năng lượng hăng hái

Trong các chương trình truyền hình những căn nhà ma ám thường được biểu đạt với màng nhện giăng khắp nơi và đầy bụi không được vệ sinh, tối tăm. Còn Thiên Đàng luôn được đề cập đến với sự hoa lệ, hoa lệ và tràn đầy ánh sáng. Cho nên, các căn nhà ảm đạm thường lôi kéo rất nhiều năng lượng xấu, và những điều không tốt hơic. Trái lại, năng lượng tốt và may mắn sẽ đến với những ngôi nhà tươi sáng.

Sẽ rất thuận lợi giả như bạn chỉ đi bộ với hai tay không. Nhưng giả như phải đi bộ và mang vác rất nhiều thứ, bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Tương tự tương tự, nhà bạn chứa quá nhiều thứ sẽ khiến cho trường không gian nơi đó nặng nề hơn, khiến cho việc kém hiệu quả. Cách thuần tuý để cải thiện và mang bầu không khí tươi sáng đến ngôi nhà của mình là “xử lí” những thứ không quan trọng xung loanh quanh bạn.

Muon biet than tai co go cua nha ban hay khong? Hay xem ngay phong cua minh

Trước và sau. Bạn có cảm thấy tha hồ hơn khi ở trong căn phòng sau khi dọn dẹp? (Ảnh: minimalismissimple.com)

Chúng ta thường hay “chất đống” những đồ dùng không quan trọng ở khắp nơi trong nhà, điều này mang đến nhiều năng lượng bị động. Cũng giống như các vị Hoàng Đế thời xưa có tam cung lục viện với 72 phi tần. Nhưng chỉ có 1 đôi người được vua sủng ái. Do đó, các phi tần dị dạng đua ganh, tranh giành, oán cừu nhau và dẫn đến các cuộc nội chiến chốn thtuyền đài. Quần áo lâu ngày không được dùng cũng phát ra năng lượng bất hảo, đầy oán giận và thù hận. Cách tốt nhất là vứt bỏ hoặc mua chủ mới cho chúng.

Khi bạn thường xuyên dọn dẹp nhà, bạn sẽ thấy những chỗ bế tắc sẽ phát triển thành rõ ràng hơn, thông suốt hơn, tha hồ hơn, tình yêu thương và lòng bái tạ sẽ đến với bạn.

Cuộc sống giống như 1 hành trình, đôi lúc cũng gặp phải những cạnh tranh tưởng nghe đâu chẳng thể vượt qua nhưng đột ngột bạn lại có thể “thoát khỏi” chúng. Người Trung Quôc có câu: “Đắc ý thì đảm nhiên, thất ý thi bình thản, giá bất thị trung dong, khước thị trát trát thực thực đích sinh hoạt thái độ.” (Dửng dưng trước những điều mình đạt được, lúc không vừa ý thì bình thản không mệt lòng. Đây không phải là trung dung mà đích thực là thái độ giúp bạn vững vàng trong cuộc sống).

Đó là bởi vì tại sao tôi và quý hơich hàng cần hiểu rõ rằng những nghĩ suy bị động là vô bổ, để có thể hưởng thụ từng chốc lát của thế cuộc.

Hãy để cuộc sống của bạn tỏa sáng như 1 phép màu!

DKN(St)