Một tháng, khởi tố hai vụ xâm hại tình dục trẻ em

0
385

Trong hai tháng đầu năm 2017, Cơ quan Cảnh sát khảo sát Công an thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) đã khởi tố 01 vụ án cưỡng bách trẻ em, 01 vụ án giao phối với trẻ em. Mot thang, khoi to hai vu xam hai tinh duc tre emTháng 6/2016, Đặng Văn Hoàng, SN 1994, HKTT: Xã Hòa Tiến, thị xã Krông Păk, tỉnh Đăk Lăk đến bản đồ thị xã Gia Nghĩa khiến phụ hồ và quen biết với cháu T.G.H (sinh ngày 08/10/2004) và thường xuyên đến phòng trọ cháu H tại đội 3, P. Nghĩa Tân, thị xã Gia Nghĩa chơi.

Đến tháng 8 năm 2016, lợi dụng sự thân quen và thiếu hiểu biết của cháu H, Hoàng nhiều lần quan hệ với cháu H. Sau đó mẹ cháu H phát hiện sự việc và trình báo cơ quan chức năng. Hiện Cơ quan CSĐT Công an thị xã Gia Nghĩa đã khởi tố, bắt lâm thời giam Hoàng về tội cưỡng bách trẻ em.

Mot thang, khoi to hai vu xam hai tinh duc tre em

Ảnh minh họa.

Tháng 6/2016, Nguyễn Văn Cường, SN: 1989, HKTT: Xã Cam Thịnh Tây, Tp. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa quen biết và có tình cảm yêu đương với cháu T.H.N (sinh ngày 12/8/2001). Do gia đình cháu N nghiêm cấm nên tháng 9/2016, cả hai rủ nhau bỏ nhà đi đến thôn Tân Hiệp, xã Đăk R’Moan, thị xã Gia Nghĩa. Trong thời kì ở đây, Cường nhiều lần giao phối với cháu N. Gia đình cháu N sau khi phát hiện sự việc đã trình báo cơ quan chức năng, hiện Cơ quan CSĐT Công an thị xã Gia Nghĩa khởi tố, bắt lâm thời giam Cường về tội Giao cấu với trẻ em.

Mỗi vụ án xâm hại tình dục trẻ em xảy ra đã để lại rất nhiều hệ lụy đau lòng cho bản thân các em và gia đình. Chính vì vậy, ngăn chặn phạm nhân này không chỉ là nhiệm vụ riêng của các cơ quan luật pháp mà cần có sự chung tay, góp sức của cả cộng đồng, đặc thù là sự quan tâm, điều hành con cái từ chính các bậc phụ huynh; khi phát hiện hoặc nghi ngờ có sự việc xảy ra thì phải trình báo ngay đến các cơ quan chức năng để kịp thời ngăn chặn và xử lý.

Nguyễn Xuân Thống