Một anh chàng dùng iPad làm định vị để lái tàu biển dài 15 mét, tàu chìm

0
350

Nếu như mọi thứ mà Apple lăng xê đều là thật, thì chiếc iPad là 1 thiết bị đa dụng, và bạn có thể dùng nó trong nhiều trường hợp, kể cả khi rơi vào cảnh huống cạnh tranh, nan giải.

Mot anh chang dung iPad lam dinh vi de lai tau bien dai 15 met, tau chim

Và 1 anh chàng 34 tuổi người anh có tên David Carlin đã nhận được bài học rằng chẳng thể tin được những lời các con phố mật trong những bài marketing mặt hàng, sau khi anh này đi thuyền vào vùng tập luyện tàu chiến của Hải quân Hoàng gia thời thế chiến thứ hai mà chỉ dùng mỗi chiếc iPad của mình để thực hành hộ công việc làm hoa tiêu của mình.

Được biết, anh này dò đường chỉ bằng ứng dụng định vị trên iPad và chiếc tàu của anh còn không có nổi 1 cái la bàn. Carlin đang trên đường từ Grimsby đên Hull để ký kết hợp đồng bán chiếc tàu.

Mot anh chang dung iPad lam dinh vi de lai tau bien dai 15 met, tau chim
Chân dung thuyền trưởng “đại tài” David Carlin và vợ mình.

Điều đáng buồn là, mọi thứ không đi theo chỉ tiêu, bởi iPad của Apple cần phải kết nối với mạng Internet hoặc Wifi để mua các con phố. Sau khi anh này rời khỏi cảng trên con tàu dài tới 15 mét của mình, David đã bị mất kết nối mạng.

Không có bộ máy dẫn các con phố đàng hoàng nào cả, con tàu của Carlin rẽ nhầm làn và đâm phải một con phà vì thời tiết sương mù quá dày đặc. Đáng buồn là chiếc iPad của anh cũng chẳng thể gọi điện để cứu vớt chiếc thuyền khỏi bị chìm xuống dưới dòng nước của cửa sông Humber.

Mot anh chang dung iPad lam dinh vi de lai tau bien dai 15 met, tau chim
Đời, là không như mơ.

Carlin đã bị đình chỉ làm việc và bị phạt 3.000 bảng Anh vì vi phạm luật hải phận của Anh. Hãy coi như đấy là tiền đền bù cho sự thiếu khôn ngoan của anh ta đi.

Có lẽ, câu chuyện này sẽ làm bạn đột ngột hơn nữa là thuyền trưởng 60 tuổi người Đan Mạch của chiếc phà mang tên Petunia Seaways, đồng thời là người bị hại, cũng bị phạt 3.000 bảng anh.

Theo Trí Thức Trẻ