Mổ dê, chủ quán phát hiện ‘dương bảo’ quý hiếm giá hàng trăm triệu đồng

0
294

Chủ nhân hai hòn “dương bảo” quý thi thoảng trên là của anh Trần Công Phúc (thường gọi là Phúc Hươu, SN 1977, chủ quán dê Hương Sơn có liên hệ tại số 2, ngõ 6, tuyến phố Lý Thường Kiệt, TP Vinh, Nghệ An.

Mo de, chu quan phat hien 'duong bao' quy hiem gia hang tram trieu dong

Anh Trần Công Phúc – chủ sở hữu hai hòn “dương bảo” vừa sắm thấy trong bao tử con dê cái 10 năm tuổi.

Anh Phúc nhắc lại, khoảng 7h30 ngày 4/4/2017, quán anh có mổ khiến thịt con dê cái 10 năm tuổi được mua từ núi Sơn Thịnh (thị xã Hương Sơn, Hà Tĩnh). Trong khi khiến sạch bao tử, anh đột ngột khi phát hiện trong hai dị vật lạ.

Mo de, chu quan phat hien 'duong bao' quy hiem gia hang tram trieu dong

Hai hòn “dương bảo” có trọng lượng khoảng 300g.

Hai hòn dương bảo có tổng trọng lượng là 300g. Hòn lớn hơn có chiều dài 5cm, rộng 3cm, nặng khoảng 200g; hòn nhỏ có chiều dài là 4cm, rộng 2cm và nặng 100g. Khi đem lên mũi ngửi thì có mùi thơm đặc trưng như thuốc bắc.

Chủ nhân hai hòn “dương bảo” nhắc rằng, bản thân đã khiến nghề khiến thịt dê hàng chục năm nay nhưng đây là lần ban đầu tôi thấy vật lạ này trong bao tử dê. Tôi đã gọi điện cho bạn bè khiến cùng nghề để hỏi nhưng ai cũng lắc đầu “chưa từng thấy”? Sau đó, mọi người đã lên mạng sắm kiếm nguồn tin thì được biết đây là dương bảo quý thi thoảng. Dương bảo là vị thuốc rất quý thi thoảng nhằm tăng cường sinh lực cho phái mạnh.

Mo de, chu quan phat hien 'duong bao' quy hiem gia hang tram trieu dong

Hai hòn “dương bảo” quý thi thoảng. Hòn lớn hơn có chiều dài 5cm, rộng 3cm, nặng khoảng 200g; hòn nhỏ có chiều dài là 4cm, rộng 2cm và nặng 100g.

“Đã rất nhiều người biết tôi phát hiện dương bảo đã sắm đến hỏi mua với giá lên đến hàng trăm triệu đồng. Gần đây nhất, 1 người đàn ông tỉnh Lạng Sơn đã sắm đến quán của tôi xin chụp ảnh, và hỏi mua nhưng tôi vẫn chưa hợp lực giá và nhắc với họ sẽ báo lại sau”, anh Phúc cho biết.

Mo de, chu quan phat hien 'duong bao' quy hiem gia hang tram trieu dong

Hai hòn dương bảo có màu vàng và có mùi như thuốc.

Trước đó, vào ngày 4/11/2016, chủ 1 cửa hàng khiến thịt dê ở xã Tháp Sơn, thị xã Tam Đài, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, phát hiện 6 hòn “dương bảo” giá trị chí ít 18.000 USD khi mà mổ khiến thịt con dê cái gia đình nuôi.

Theo Lê Quyết/PLXH