Mẹo phong thủy: Bếp mà để thế này làm ăn chẳng bao giờ khá lên được

0
444

Meo phong thuy: Bep ma de the nay lam an chang bao gio kha len duoc

Đặt bếp

Theo thuật phong thủy không nên đặt bếp nấu bếp nhìn thẳng ra cửa chính hay phía sau bếp là cửa sổ vì gió sẽ thổi vào bếp từ những cửa này, đặc trưng không nên đặt bếp nấu ở cạnh cửa sổ có mặt trời phía tây chiếu vào vì giả như bạn đun bằng bếp dầu hay ga gió không chỉ thổi tắt bếp ma mùi dầu, ga còn gây độc hại cho người. Nếu bạn đun bằng bếp than củi lúc gió thổi lửa liếm ra 4 phía có khi còn gây ra hỏa hoạn. Ngoài ra, không nên đặt bếp ở gần phòng ngủ vì bếp oi bức, khá dầu mỡ, người hít phải nhiều khá này sẽ có hại cho khỏe khoắn.

Tránh đặt bếp nấu bếp kẹp giữa hai vật dụng mang theo nước như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát vì thuỷ kị hoả. Nhà bếp là nơi rất không thể thiếu trong 1 gia đình bởi thế bạn nên đặt ít đồ để tạo không khí thoáng. Bạn cũng nên đặt quạt thông gió hoặc máy hút khói dầu để khiến cho sạch không khí sau khi nấu bếp. Hơn nữa, phòng bếp cần có đủ ánh sáng, do vậy bạn nên lắp đèn tuýp hoặc đèn chùm là tốt nhất.

Hướng bếp giảm thiểu đặt đối điện với cửa Bồn cầu vì bản đồ này được xem là nơi dẫn các uế khí. Nếu bề ngoài nhà chẳng thể đổi thay được thì có thể khiến cho 1 vách ngăn che chắn.

Ánh sáng trong bếp núc phải đa số

Nhà bếp là nơi cả gia đình tụ tập ăn nhậu, vì vậy cần bảo đảm đa số nguồn thông minh hiệu ứng hăng hái đến quan hệ lâu dài bữa ăn và ý thức của các người tham gia trong gia đình. Tốt nhất nên khai thác tối đa ánh sáng mặt trời vào không gian bếp.

Không khí trong bếp núc phải lưu thông

Đặc biệt đối với các gian bếp ở điều kiện thành phố chật hẹp chẳng thể trổ cửa sổ, ta có thể dùng máy hút mùi và quạt thông gió để bảo đảm cho sự lưu thông không khí trong bếp núc, giảm thiểu mùi hôi từ khói và thức ăn, đồng thời giúp hạ phải chăng nhiệt độ của căn bếp.

Meo phong thuy: Bep ma de the nay lam an chang bao gio kha len duoc

Cần giữ bếp núc luôn khô ráo sạch sẽ

Nhà bếp sạch sẽ, khô thoáng sẽ giúp xua tan đi nguồn năng lượng xấu tích tụ, 1 gian bếp sạch sẽ còn giúp bảo đảm an toàn bảo dưỡng cho mọi bữa cơm của gia đình. Ngoài ra, sự ngăn nắp sẽ khiến cho cho ý thức của mọi người trong nhà phát triển thành tha hồ và thông suốt hơn.

Bồn rửa bát

Như đã đề cập ở trên, tôi và các bạn không nên để bồn rửa bát quá gần bếp nấu bếp nhưng cũng không nên đặt bồn rửa ở phía đối diện với bếp vì sẽ gây nhiều điều bất tiện cho người nấu. Cách xếp đặt bếp đa dạng nhất là theo quy tắc hình tam giác, nghĩa là bếp – bồn rửa – tủ lạnh. Bồn rửa được đặt ở độ cao vừa phải để giảm thiểu cho người dùng phải cúi hay kiễng.

Theo Khoevadep