Mê mệt trước vẻ hoang sơ ở Lộ Diêu

0
365

Người ta biết đến biển Lộ Diêu (thôn Lộ Diêu, xã Hoài Mỹ, quận Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) không chỉ vì đây là 1 liên hệ lịch sử đón Tàu không số mang sứ mạng chuyên chở vũ khí, đạn dược cung cấp cho chiến trận khu V trong cuộc kháng chiến chống Mỹ hơn 50 năm trước mà bởi, đây còn là 1 vùng biển tuyệt đẹp với quang cảnh thơ mộng, hữu tình.

Đến Lộ Diêu, khách thập phương sẽ được mãn nhãn với bãi cát dài trắng xóa những con sóng, va đập vào những ghềnh đá được bất chợt tạo tác và thời kì mài rũa thành những hình thù thú vị, được thả mình trong dòng nước xanh mát và cảm nhận cuộc sống của những ngư gia làng chài 1 nắng hai sương bám trụ với bao la trùng khơi bằng ái tình với biển…

Me met truoc ve hoang so o Lo Dieu

Biển Lộ Diêu có bãi cát dài trắng xóa, mịn màng. Ngày đêm tựa đầu vào núi đá bao la sóng vỗ.

Để đến được bãi biển Lộ Diêu, bạn phải đi qua đèo Lộ Diêu với những cung các con phố uốn lượn loanh quanh, hai bên là đá núi dựng đứng kỳ thú. Từ trên dốc đèo, nhìn về hướng Đông Bắc, bãi biển Lộ Diêu nhìn từ xa hiện ra 1 màu xanh ngắt được điểm tô bằng những ngôi nhà nhỏ xinh nằm lọt thỏm giữa bốn bề cỏ cây.

Me met truoc ve hoang so o Lo Dieu

Và bất chợt đã tặng thưởng cho bãi biển này những ghềnh đá với nhiều dáng hình độc đáo còn nguyên nét hoang sơ “mọc mầm” từ cát trắng, biển xanh…

Me met truoc ve hoang so o Lo Dieu

Khối đá núi được dân làng chài gọi tên là Hòn Trông, tựa dáng hình 1 đàn bà đợi chồng những mùa biển động.

Me met truoc ve hoang so o Lo Dieu

Những ngày hè nắng nóng, biển Lộ Diêu và những ghềnh đá đầy vẻ cuốn hút trở thành liên hệ thân thuộc để nhiều khách du lịch mua đến thăm quan.

Me met truoc ve hoang so o Lo Dieu

Đâu đó trên bãi biển, khi con nắng hừng hực như đổ lửa, những ngư gia làng chài sống nhờ vào biển vẫn mải mê với công việc, chuẩn bị thuyền và lưới cho những chuyến khơi xa.

Me met truoc ve hoang so o Lo Dieu

Ngược về những con các con phố bê tông cạnh biển, khách du lịch dễ bắt gặp hình ảnh những người đàn bà xứ Hoài Nhơn bán những món thủy sản mà họ đánh bắt được. Trong hình là người đàn bà với niềm hạnh phúc đang “đong” ruốc 1 nắng để bán cho khách du lịch.

Bảo Nhi