May mắn, tài lộc vào ‘ầm ầm’ nhờ trồng những loại cây này trước nhà

0
635

Trồng cây trước nhà không chỉ giúp không gian sống của gia đình bạn thêm xanh mát, trong lành, mà còn mang lại nhiều ý nghĩa trong phong thủy cho gia chủ. Nếu nhà có đất phía trước, tội gì mà không trồng ngay những loại cây dễ sống, lại mang đến tài lộc, khỏe khoắn và xua đuổi vận xui cho cả nhà.

1. Cây cau

Ông bà xưa có câu: “Chuối sau, cau trước”, vì cau thuộc thân gỗ là Mộc, Mộc sinh Hỏa sẽ cử sự cho các con phố công danh tốt đẹp. Ngoài ra, dạng hình của cau thẳng đứng, luôn vươn dài lên trên, thanh mảnh nên không ngăn nắng sớm cũng như luồng ánh sáng không được lãng quên vào ngôi nhà, cây cau cũng ít rụng lá nên không khiến mất tính thẩm mỹ của không gian.

Điều không được lãng quên hơn, cây cau khi được trồng trước nhà sẽ giúp tăng nguồn năng lượng dương, giảm năng lượng âm tác động đến ngôi nhà, từ đó mang đến may mắn cho gia chủ.

2. Cây trúc, cây tre

Chữ “trúc” gần âm với chữ “chúc”, mang ý nghĩa là sự chúc phúc tốt đẹp. Theo phong thủy, tre, trúc sẽ mang lại may mắn và an lành cho gia đình. Cây tre còn là biểu trưng mạnh mẽ cho đội tuổi, cho tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh, vì nó là loại cây xoành xoạch tươi xanh và sống tốt loanh quanh năm, dù trong bất cứ điều kiện thời tiết nào.

Tre, trúc có thể trồng xung loanh quanh hàng rào, trước hiên nhà hoặc trong vườn. Tùy theo diện tích và không gian rộng hay hẹp mà bạn có thể chọn loại tre, trúc cảnh thích hợp.

3. Cây hoa hòe

Dân gian xưa có câu: “Một cây hòe trước nhà, không chiêu của báu cũng chiêu tiền nong”. Cây hoa hòe với mùi thơm dễ chịu ngoài công dụng là 1 vị thuốc quý trong y khoa, còn mang ý nghĩa phong thủy là mang lại sự tài lộc, phú quý, ấm no cho gia chủ khi được trồng trước nhà.

4. Cây cọ

Không phải bất chợt mà rất nhiều cơ quan hay công viên, sân vườn lại trồng cây cọ cảnh. Đây là loại cây thích ứng tốt với nhiều điều kiện khí hậu, dù trồng nội thất hay ngoại thất. Không chỉ vậy, nó còn có tác dụng điều hòa, cải thiện và thanh lọc không khí rất lớn, đặc trưng hấp thu khói thuốc lá và chất độc tồn dư do tàn thuốc lá gây nên.

Với tán lá to tròn cùng vẻ xanh mượt, cây cọ cảnh có ý nghĩa mang niềm vui, sự hi vọng, may mắn tài lộc đến với gia chủ, như chiếc quạt lớn xua đi những điều xấu, đem đến điềm lành, sinh tài giữ của.

5. Cây dừa cảnh

Dừa cảnh không chỉ có tác dụng thanh lọc không khí mà còn có thể đem đến may mắn tài lộc và điềm lành cho cả gia đình, giúp gia chủ khiến ăn thuận lợi, phát lộc phát tài. Tuy nhiên, không giống như 1 số loại cây ngoại thất hơic, dừa cảnh là loại cây hơi khó mua giống và có giá không phải chăng, cần sự chăm nom kĩ càng, tỷ mỉ.

Theo Du Jin/Khampha