Màn ra mắt nhà người yêu khiến dân tình tranh cãi về chuyện ‘phân biệt vùng miền’

0
404

Câu chuyện ra mắt nhà nhân tình, đặc trưng là lần đầu về nhà bạn trai của các cô gái trẻ, vẫn luôn là chủ đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Những cảnh huống dở khóc dở cười liên tục được san sẻ khi càng ngày càng có nhiều cô gái thiếu tri thức và kỹ năng về nữ công gia chánh.

Tuy nhiên, nhiều khi để nhận được cái gật đầu ưng thuận của phía gia đình nhà nhân tình, chỉ xinh đẹp, ngoan ngoãn hay nhiều năm kinh nghiệm nữ công gia chánh thôi cũng chưa chắc đủ. Có khi xuất xứ lại nằm ở 1 nguyên nhân tương đốic, không phải tại mình, mà lỗi tại… ba mẹ mình ở nể đúng chỗ!

Một sự việc gần đây đang gây xôn xang dư luận khi cô gái san sẻ lên 1 trang confessions nổi danh về màn ra mắt nhà nhân tình của mình, cô viết:

‘Không hiểu dân Nghệ An thì làm cho sao ạ?

Rất lạ là bữa nay em về ra mắt nhà nhân tình. Em tương đối tự tín… Lúc đầu thấy em 2 bác ý cũng rất vồn vã (2 bác người Bắc). Đến thì em cũng xông xáo này kia, thế mà khi biết em là người Nghệ An (em nhắc giọng lơ lớ bác nhìn thấy) thì 2 bác đổi thay thái độ hẳn… Em nấu cho 4 người ăn như thế này có được không ạ? Vậy mà bác ấy bảo là ‘người Nghệ An nấu bếp tương tự hả’… Cái này là em tự học vì ở nhà em có người giúp việc, em có bao giờ phải làm cho gì đâu. Thật là em buồn lắm vì em còn chưa nấu cho ba mẹ ăn bao giờ, có thi thoảng giúp thì giúp thôi… Đi nấu cho người lạ ăn lai bị chửi xéo cả vùng miền… Các anh chị em bảo em phải làm cho như thế nào đây ạ?’.

Kèm theo san sẻ này là bức ảnh về 1 mâm cơm gồm có 1 đĩa giết thịt, 1 đĩa nem rán, 1 bát nước chấm và 1 bát canh (hơi khó phân biệt là canh gì).

Man ra mat nha nguoi yeu khien dan tinh tranh cai ve chuyen 'phan biet vung mien'
Câu chuyện về màn ra mắt của cô gái xứ Nghệ hiện đang lôi kéo nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Bài đăng ngay khi được san sẻ đã mau chóng lôi kéo sự chú ý từ rất nhiều cư dân mạng. Sau đúng nửa ngày đăng tải, nó đã lôi kéo hơn 16.000 lượt like cùng hàng ngàn lượt comment với nhiều luồng quan niệm tương đốic nhau, trong đó ‘giận dữ’ và nổi trội nhất có nhẽ vẫn là những quan niệm san sẻ về sự phân biệt vùng miền.

‘Bạn nấu gì đó không cấp thiết, cấp thiết là 2 bác không thích bạn. Có thế thôi!’ – nickname tên Bảo comment.

Bạn Trịnh Đình Chinh cũng đồng tình: ‘Nấu ăn chỉ là cái vỏ của sự việc thôi, còn bản tính thì bạn đã nằm ngoài vùng cho phép của gia đình đó rồi’…

Man ra mat nha nguoi yeu khien dan tinh tranh cai ve chuyen 'phan biet vung mien'
Mâm cơm gây tranh luận của cô gái khi về ra mắt nhà nhân tình.
Man ra mat nha nguoi yeu khien dan tinh tranh cai ve chuyen 'phan biet vung mien'
Nhiều người ‘phân tách’ rằng xuất xứ làm cho màn ra mắt của cô gái xứ Nghệ không như ý muốn là bởi kỹ năng kỹ sảo nội trợ giảm thiểu của cô. Ảnh: NEU Confessions.

Trong khi đó, nhiều người tương đốic thì cho rằng vấn đề là nằm ở chính mâm cơm và kỹ năng kỹ sảo nội trợ của cô gái, chứ chưa chắc là do ba mẹ chàng trai kỳ thị vùng miền:

‘Khẩu vị của từng người từng vùng miền nó khác nhau chị à. Như em sinh ra lớn lên trong Nam (nhà em gốc Bắc), món người miền Nam nấu em ăn không được. Canh bỏ đường là em không thích đó’, bạn Thạch Thảo phân trần.

Nickname Huyền Trân cũng phân trần: ‘Không liên đới chứ minh cũng người Nghệ An. Chắc là tùy vùng chứ mâm cơm 4 người như thế này bố mình bỏ ăn luôn. Ít nhất phải có thức ăn mặn như thịt kho hoặc cá kho, 1 bát canh và 1 món xào. Cần 3 món cơ bản thôi, nếu tiếp khách thêm món có thể là nem như của bạn nhưng nước chấm pha nhạt chanh tỏi ớt và mỗi người tự lấy nước chấm vào bát riêng không chấm chung nem như thế này’.

‘Bạn nên tìm hiểu cách nhậu nhẹt của nhà nhân tình bạn trước khi nấu. Còn câu ‘người Nghệ An nấu bếp tương tự hả’ mình nghĩ chẳng có gì là hàm í phân biệt vùng miền – nó có hàm í hỏi là quê bạn nay ăn khẩu vị như này à hoặc như có thể bạn đến 1 nơi nào đó và bạn hỏi là ở đây ăn cay chua mặn ngọt…. như này à? Thế thôi, nghĩ thoáng ra! đừng chạnh lòng’ – chàng trai Hoàng Văn Mạnh khích lệ cô gái.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về mâm cơm ra mắt nhà nhân tình của cô gái xứ Nghệ này?

Theo Đất Việt