Màn khoắng tiền tinh quái của khách Trung Quốc gian manh trên máy bay

0
350

Ngày 4/5, Cơ quan dò hỏi Công an Hà Nội cho biết công ty đã khởi tố dò hỏi với Ding Ying Jun (trú tại TP Hà Nam, Trung Quốc) về hành vi Trộm cắp của nả.

Theo tài liệu dò hỏi, người này thường đóng vai doanh nhân thành đạt, trà trộn ở những khoang hạng thương lái của các chuyến bay để thực hành hành vi trộm cắp.

Man khoang tien tinh quai cua khach Trung Quoc gian manh tren may bay

Ảnh minh họa.

Sáng 16/4, Ding Ying Jun có mặt tại số ghế 3D (hạng thương lái) trên chuyến bay mang số hiệu VN216 của đơn vị hàng không Vietnam Airlines. Cùng khoang có 3 hành hơich Việt và 1 nữ tiếp viên của chuyến bay tên là Minh.

Khi máy bay chuẩn bị cất cánh, Ding chuyển từ số ghế 3D lên 2D tiếp cận bản đồ để đồ tư nhân của hành hơich. Lợi dụng sơ hở của hơich, anh ta lục lạo valy, túi xách để trộm đồ. Thậm chí, người đàn ông này còn nhấc 1 chiếc túi xách về vị trí ngồi đồ xuống nhằm trộm của nả.

Đúng lúc đó, tiếp viên trưởng của chuyến bay đi qua và phát hiện hành vi không rõ ràng. Khi được hỏi có cần sự giúp đỡ, Ding nói lảng bằng cách đề xuất 1 cốc trà nóng rồi quay về chỗ ngồi.

Với ý thức cảnh giác, tiếp viên trưởng đề xuất hành hơich trong khoang rà soát hành lý xem có bị mất trộm của nả hay không. Một hành hơich nam ban bố đã bị mất chiếc bao thơ đựng tiền, để trong chiếc túi xách da. Cùng lúc đó, 1 tiếp viên hơic phát hiện Ding đang có hành vi vứt 2 cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng lên khoang hành lý, nên đã ban bố với tiếp viên trưởng.

Qua rà soát, hành hơich nam công nhận 2 cọc tiền nhómng số 100 triệu đồng đúng là của anh vừa bị mất. Ngoài ra, anh này còn bị mất vài trăm USD. Sự việc tức thời được ban bố đến nhóm tiếp viên của chuyến bay để hỗ trợ đến khắc phục.

Cùng lúc này, 1 hành hơich hơic phát hiện bị mất hơi nhiều ngoại tệ để trong cặp da. Trước cảnh huống này, Ding tiếp diễn lén lôi trong túi áo vest chiếc bao thơ và ném lên hộc đựng hành lý. Bên trong chiếc bao thơ này đựng hơn 13.000 USD.

Trước những miêu tả không minh bạch của Ding Ying Jun, nhóm bay đã lập biên bản và bàn giao tên này đến cơ quan công an xử lý. Ban đầu, người này 1 mực không khai nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, bằng các giải pháp nghiệp vụ bền chí chiến đấu cộng với việc cộng tác lời khai nhân chứng, các dò hỏi viên đã từng bước buộc kẻ gian phải nhận tội.

Theo MH (An Ninh Thủ Đô)