Lý giải nguyên nhân kì bí khiến trăn khổng lồ nuốt trọn người đàn ông Indonesia

0
317

Akbar Salubiro, cư dân 25 tuổi ở ngôi làng hẻo lánh trên hòn đảo phía tây Sulawesi, Indonesia, mất tích tối 26/3 khi đi thu hoạch dầu cọ, theo Mirror. Bạn bè và người thân sắm thấy 1 con trăn đồ sộ bò ra từ vườn nhà Akbar vào tối hôm sau và lo ngại anh có thể bị con vật siết chết rồi nuốt trộng.

Nhìn thấy phần bụng căng tròn của con trăn đồ sộ dài 7 mét, dân làng quy định đánh chết nó để giải cứu Akbar. Cơ thể bất động của Akbar được sắm thấy bên trong bụng con trăn sau khi người dân tiêu dùng con dao phay rạch bụng con vật.

Đoạn video do 1 nhân chứng trở lại cho thấy dân làng kéo thi hài Akbar ra khỏi bụng trăn khi mà lớp da của nó được lột đi. “Mọi người nghe thấy nhiều tiếng lăng mắng từ rừng cọ trước đêm phát hiện xác Akbar trong bụng con trăn. Khi dân làng bắt con trăn, đôi ủng Akbar đi nổi rõ trên bụng nó”, trưởng làng Salubiro Junaidi đề cập lại.

Ly giai nguyen nhan ki bi khien tran khong lo nuot tron nguoi dan ong Indonesia

Xác người đàn ông Indonesia trong bụng trăn dài 7 mét. Ảnh: Viral Press

Con trăn thuộc loài trăn gấm, chuyên siết chặt để nạn nhân chết ngạt trước khi nuốt trộng cả thân thể. Tuy nhiên, con người không phải mồi ngon của trăn gấm

“Yếu tố làm trăn rất khó nuốt trộng người, vì xương vai người chẳng hề dễ vỡ”, Mary-Ruth Low, nhà gìn giữ và nghiên cứu của doanh nghiệp Wildlife Reserves Singapore, chuyên gia về trăn gấm nhận định.

Tuy nhiên, con trăn này có kích thước rất lớn và nhiều kỹ năng kỹ sảo nó đã vượt qua được ngừng của cơ hàm để nuốt trộng người đàn ông vào bụng mà không gặp quá nhiều cạnh tranh.

Trăn gấm được coi là loài rắn dài nhất trên toàn cầu. Chúng từng tiến công người trong kí vãng nhưng các chuyên gia cho đến nay vẫn hồ nghi về kỹ năng kỹ sảo tiêu hóa 1 người đàn ông trưởng thành”.

Ly giai nguyen nhan ki bi khien tran khong lo nuot tron nguoi dan ong Indonesia

Con trăn gấm có thể không chủ tâm tiến công người đàn ông Indonesia. Ảnh: Viral Press

“Loài trăn này chính yếu ăn động vật có vú”, Low đề cập. Đôi khi, chúng có thể ăn các loài bò sát, đề cập cả cá sấu. Theo bà Low, trăn gấm thường ăn chuột và những động vật nhỏ khác.

Nhưng 1 khi đạt tới kích thước 1 mực, chúng toàn bộ không để tâm tới những con chuột nữa vì lượng calo tiếp nhận không đáng giá. Về căn bản, chúng có thể chọn con mồi lớn như lợn hoặc thậm chí cả bò.

Năm 2002, 1 cậu bé 10 tuổi ở Nam Phi bị trăn nuốt trộng, nhưng rất hãn hữu khi loài trăn nuốt trộng 1 người đàn ông trưởng thành như trường hợp ở Indonesia. Theo BBC, đây có thể là trường hợp thứ nhất con trăn gấm đồ sộ chủ tâm muốn ăn giết thịt người trưởng thành.

Theo Đời Sống Plus