Lưu ý mang lại vận khí tốt trong phong thủy phòng ngủ

0
445

Luu y mang lai van khi tot trong phong thuy phong ngu

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Một số kiêng kỵ phong thủy trước khi quy định mua nhà“Bài toán” màu sắc cho căn nhà theo phong thủyBài trí máy tính và ti vi như thế nào để hợp phong thủy

Mỗi tôi và quý khách hàng đều giành 1 phần ba cuộc thế cho giấc ngủ. Giấc ngủ có vai trò rất cần phải có giúp mỗi người ngơi nghỉ, thư giãn và lấy lại năng lượng sau 1 ngày cần lao khó nhọc. Vì thế, trong bất động sản, phong thủy phòng ngủ luôn là 1 nơi cần chú ý nhiều nhất để tạo ra các khí trường thích hợp, đưa mọi người vào giấc ngủ ngon.

Nhắc đến phòng ngủ, chẳng thể quên thiết bị cần phải có nhất – giường ngủ, Trong phong thủy, cấm kị không bao giờ được để bất kỳ phần nào của giường đối diện với cửa bởi vì nó sẽ gây ra vấn đề khỏe khoắn đến các phòng ban khác nhau của thân thể.

Cụ thể, các tác động gây ra khi cửa đối diện giường ngủ như sau:

– Cửa đối diện với đầu: Nó sẽ gây ra đau đầu, đau nửa đầu hoặc thậm chí dẫn đến những cơn ác mộng

– Cửa đối diện với bao tử: Nó sẽ gây ra vấn đề về bao tử và hệ tiêu hóa

– Cánh cửa đối diện bên phải của thân thể của bạn: Nó sẽ gây ra đau ngực phải và vấn đề gan

– Cánh cửa đối diện bên phải của thân thể của bạn: Nó sẽ gây ra đau ngực trái và vấn đề bao tử

– Cửa đối diện với chân: Nó sẽ gây ra vấn đề liên đới đến phần thân thể dưới, ví dụ như đau chân, phải chăng khớp hoặc thậm chí tai nạn.

Chính vì vậy, vị trí giường ngủ phạm cấm kị giả như giường trực tiếp đối diện với cửa. Nếu chỉ là do nhận ra cánh cửa từ giường của bạn thì không có vấn đề gì.

Để hóa giải khi giường ngủ đối diện cửa, ban đầu, các chuim gia phong thủy xoành xoạch khuyến khích chuyển dịch giường của bạn đến 1 vị trí khác không đối diện trực tiếp với cửa. Nhưng bình thường, biện pháp ban đầu này là chẳng thể vì giảm thiểu các không gian trong phòng. Tiếp theo, gia chủ có thể cân nhắc việc đặt 1 tấm bình phong giữa giường và cửa để chặn các luồng sát khí. Cuối cùng, giả như đa số các biện pháp nêu trên là không khả thi thì có thể treo 1 dải xu ngũ đế trên khung cửa.

Ngoài ra, theo phong thủy, cần giảm thiểu treo hình ảnh người thân hay bạn bè trong phòng ngủ. Đặc biệt, nên giảm thiểu treo ảnh người thân hay ảnh bạn khắp phòng vì bạn sẽ cảm giác như mình đang bị theo dõi và bị lấn át. Nếu muốn treo, bạn chỉ nên treo 1 bức ảnh hai vợ chồng để tăng cường mối quan hệ vợ chồng.

Mặt khác, không để gương đối diện với giường. Khi đặt gương đối diện với giường, có thể gây ra 1 số vấn đề khỏe khoắn cho chủ sở hữu. Hơn nữa, theo phong thủy, giả như sắp đặt gương đối diện giường ngủ, có thể dẫn đến những bất hòa trong mối quan hệ vợ chồng.

Ngoài ra, giảm thiểu để đèn chiếu trực tiếp vào giường. Khi sắp đặt bộ máy chiếu sáng trong phòng ngủ, bạn tuyệt đối không để ánh đèn chiếu trực tiếp vào giường. Điều này sẽ vô tình tạo sức ép cho người nằm trên đó và gây tác động đến giấc ngủ.

Bạn nên dùng đèn ngủ đầu giường với ánh sáng dịu nhẹ và gắng sức tối đa hóa ánh sáng bất chợt. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy thảnh thơi. và tha hồ hơn. Với đèn ngủ trong phòng, bạn nên chọn loại đèn hình tròn thay vì dạng khía cạnh để không bị giảm bớt lượng năng lượng hướng đến bạn.

Một lưu ý nữa là không nên đặt cây xanh trong phòng ngủ, cây xanh là đại diện cho nguồn năng lượng dương mạnh mẽ. Đây chính xác không phải là năng lượng bạn muốn có trong phòng ngủ – nơi thuộc âm, cần sự im tĩnh và thảnh thơi..

Về sinh vật học, vào ban đêm, cây xanh nhả khí CO2 vào không khí. Đây là thời kì để ngủ. Nên giả như để cây xanh trong phòng ngủ, bạn sẽ vô tình hít phải khí CO2 không tốt cho khỏe khoắn. Đây là bởi vì tại sao cây xanh bị coi là nguim tố không tốt cho phòng ngủ theo phong thủy.

Tránh đặt những gì liên đới đến nước trong phòng ngủ cũng là điểm cần lưu tâm. Gần giường ngủ, bạn nên giảm thiểu đặt bể cá hay những gì liên đới đến nước. Bạn cũng giảm thiểu treo những bức tranh vẽ sông nước vì theo phong thủy, những vật này có thể làm cho bạn bị hao hụt nguồn vốn.

Cuối cùng, cần tạo sự thăng bằng khi sắp đặt giường ngủ. Khi đặt giường trong phòng ngủ, bạn nên gắng sức thăng bằng không gian hai bên giường. Bạn nên giảm thiểu để đa số các thiết bị về 1 bên phòng và để trống 1 bên. Bởi như thế sẽ gây bất ngang tài ngang sức trong căn phòng.

Theo Laodong