Lưu ý khi đặt tủ lạnh để tránh vận hạn

0
410

Đối với tủ lạnh

Vị trí đặt tủ lạnh có tác động tương đối không thể thiếu đến phong thủy chung của ngôi nhà. Tủ lạnh thuộc Kim nên vị trí tốt nhất cho tủ lạnh là phòng bếp (bếp thuộc Hỏa), nơi vượng Hỏa thì cần có sự xuất hiện của Kim để thăng bằng (vì Hỏa khắc Kim nên tiết chế được tính hỏa ngồi dưng gian này).

Tuy nhiên, không được kê ngay đối diện hoặc quá gần bếp nấu. Vì khí nóng của bếp tỏa ra khi dùng và tương đối lạnh từ tủ thoát ra rõ ràng là xung khắc với nhau quá mạnh nên gây tác động trực tiếp đến khỏe khoắn gia chủ. Bên cạnh đó, phong thủy học cho rằng cách sắp đặt này ít nhiều sẽ khiến các người tham gia trong gia đình hay cãi vã, không thuận hòa.

Luu y khi dat tu lanh de tranh van han

Người thuộc mệnh thủy giả như sự nghiệp thiếu thuận lợi, nên kê tủ lạnh ở nơi khiến việc. Trong đó có thể để nước, bia, nước đá để sự nghiệp được thăng tiến và tài vận hanh thông.

Ngoài ra người mệnh thủy cũng có thể kê thêm 1 chiếc tủ lạnh tương đốic trong phòng tương đốich để hỗ trợ cho mệnh của mình.Những người mệnh mộc không nên kê tủ lạnh ở gần. Những người mệnh này nên kê tủ lạnh ở chỗ khuất của ngôi nhà. Trong các quán bar, người ta thường kê tủ lạnh trong tủ gỗ. Đối với những người không hợp với kim, đây là 1 cách hoàn hảo để hóa giải tác động xấu từ tủ lạnh.

Phong thủy học gọi tủ lạnh là “Tài khố” (Kho của). Vì vậy, giả như tủ lạnh đặt trong phòng tương đốich thì tuyệt đối không kê tủ chéo góc với cửa ra vào. Bạn cũng không nên đặt tủ lạnh đối diện với cửa bởi tương tự sẽ khiến tài lộc, của nả không ổn định, thậm chí dẫn đến nguy cơ công danh tài lộc đi xuống, thất thoát tiền tài.

Một người tham gia nào đó trong nhà cần Kim, nên đặt tủ lạnh vào vị trí phong thủy tương ứng với người tham gia đó.

– Nếu nam chủ nhà cần Kim thì đặt tủ lạnh vào góc Tây Bắc của bếp núchoặc phòng tương đốich,

– Nếu nữ chủ nhà cần Kim, đặt tủ lạnh vào hướng Tây Nam.

– Nếu con trai lớn cần Kim, đặt tủ lạnh ở hướng Đông.

– Nếu đàn bà lớn cần Kim, đặt tủ lạnh vào hướng Đông Nam.

– Nếu con trai thứ cần Kim, đặt vào hướng Bắc

– Nếu đàn bà thứ cần Kim, đặt vào hướng Nam.

– Nếu con trai út cần Kim, đặt tử lạnh hướng Đông Bắc.

– Nếu đàn bà gái út cần Kim, đặt vào hướng Tây.

Luu y khi dat tu lanh de tranh van han

Căn cứ vào nguyên lý phong thủy học trên có thể biết được nên đặt tủ lạnh vào vị trí nào trong nhà.

Ngoài việc đặt tủ lạnh trong bếp núc ra, đặt thêm 1 chiếc tủ lạnh nữa trong phòng tương đốich cũng là 1 việc khiến cực Kim, người khuyết Kim có thể tăng cường hành vận, nhưng giả như là người kỵ Kim thì có thể bởi thế mà chiêu gọi hung vận, người kỵ Kim cần xử lý 1 cách tỷ mỉ.

Cách chọn lọc màu tủ lạnh

Để bài trí tủ lạnh hợp phong thủy, màu tủ lạnh hợp với mệnh của gia chủ thì hãy: Chọn màu sắc tủ lạnh thích hợp 1 mặt có thể hóa giải tác dụng không ao ước với người xung khắc kim, đồng thời lại có tác dụng hỗ trợ với người hợp mệnh kim.

Mộc tương ứng với màu xanh lá cây, kim tương ứng với màu trắng, thủy tương ứng với màu đen và xanh lam, hỏa tương ứng với màu đỏ và tím, thổ tương ứng với màu vàng và nâu. Người hợp với kim nên chọn tủ lạnh màu trắng, vàng, nâu để tăng thêm vận may. Người kị với kim có thể chọn lọc tủ lạnh có màu đỏ, tím hoặc xanh lá cây để giảm thiểu tính kim của tủ lạnh.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo

Theo Khoevadep