Lưu ý khi bố trí cửa sổ theo phong thủy để thu nạp vượng khí

0
538

Luu y khi bo tri cua so theo phong thuy de thu nap vuong khi

Đối với 1 ngôi nhà, cửa sổ được coi là vong hồn, đón nhựa sống cho gia đình và là 1 phần thế tất tạo nên sự lịch duyệt, cũng như bắt mắt kiến trúc của ngôi nhà đó. Dưới đây là 7 lưu ý về phong thủy cửa sổ gia chủ nên quan tâm.

Không nên đặt giường ngủ dưới cửa sổ

Khi lên phương án bề ngoài cho cho căn hộ của mình, bạn nên chú ý giảm thiểu đặt giường ngay phía dưới cửa sổ, nhất là vị trí đầu giường. Đây là 1 điều kiêng kỵ không thể lãng quên trong phong thủy vì cửa sổ là nơi có luồng khí và ánh sáng đi qua với cường độ rất mạnh, rất dễ tác động đến giấc ngủ và tác động đến khỏe khoắn về lâu dài.

Nếu đề xuất phải đặt giường ở vị trí này thì cần hóa giải bằng cách treo rèm dày dặn để giảm bớt cường độ ánh sáng vào phòng. Vào ban đêm thì cũng nên đóng cửa sổ để bảo đảm giấc ngủ sâu và an lành.

Tránh bề ngoài cửa sổ và cửa ra vào đối diện nhau

Ngay từ khâu bề ngoài cho căn hộ của mình, bạn cần lưu ý giảm thiểu sắp đặt cửa sổ và cửa ra vào đối diện nhau. Bởi giả như khiến tương tự thì vận may và tiền tài của gia đình sẽ bị bay biến do nguồn năng lượng ngũ hành đi vào từ cửa ra vào sẽ bị hút ngay ra ngoài cửa sổ. Để hóa giải cảnh huống này, bạn nên sử dụng rèm cửa hoặc bày 1 chậu cây để lưu lại vượng khí.

Nên xây cửa sổ hướng ra tầm nhìn đẹp

Bạn nên sắp đặt cửa sổ nhìn hướng ra sông, hồ hoặc vườn cây, vừa có tầm nhìn đẹp, vừa mang lại cảm giác thư giãn, ngôi nhà cũng được thoáng khí. Hướng Đông là hướng tốt nhất để các gia đình trổ cửa sổ vì giúp mang lại năng lượng dồi dào và may mắn cho gia chủ.

Nên giữ cửa sổ luôn sạch sẽ

Cửa sổ được ví như đôi mắt, là nơi giúp bạn nhìn ra toàn cầu bên ngoài, giả như như cửa sổ sạch, sáng sẽ giúp mang lại cảm giác khỏe khoắn cho gia chủ và cũng bảo đảm mỹ quan cho tổng thể ngôi nhà. Vì thế, hãy thường xuyên lau dọn sạch sẽ cửa sổ, không để bản lề, song cửa bị rỉ sét, nứt rạn… Nếu cạnh cửa sổ nhà bạn có cây cổ thụ hoặc cây lớn thì ncần thường xuyên cắt tỉa để cành lá cây không che khuất ánh sáng và giúp cho vượng khí đi vào thuận lợi hơn.

Không nên mở cửa sổ vào trong

Theo phong thủy, giả như sử dụng loại cửa mở cửa sổ vào trong sẽ gây nhiều bất lợi cho các con phố công danh và sự nghiệp của mọi người trong nhà.

Không nên trổ quá nhiều cửa sổ

Một căn phòng không nên có quá nhiều cửa sổ, đặc biêt là phòng ngủ. Theo quan điểm phong thủy, giả như căn phòng có quá nhiều cửa thì tài lộc trong nhà dễ tán. Nên khiến cửa sổ với số lượng và kích thước hợp lý để mọi người luôn cảm thấy tha hồ và dễ chịu.

Cửa sổ cũng tương tự cửa chính, có chức năng lôi kéo ánh sáng và không khí bất chợt vào ngôi nhà, là thông đạo giao lưu giữa đời sống riêng tây của mọi thành viên trong gia đình với toàn cầu bên ngoài. Vì thế, số lượng cửa sổ trong nhà cần hợp lý để điều hòa tốt nhất không khí trong và ngoài nhà.

Theo Laodong