Lương tháng 10 triệu, bố chồng cho thêm 14 triệu vẫn không đủ chi tiêu

0
348

Sau khi hôn phối, các khoản thu chi trong gia đình là điều mà các cặp vợ chồng bận lòng nhiều nhất. Tưởng chừng có công việc ổn định, thu nhập hơi là cả hai có thể lo toan toàn vẹn, thế nhưng, để không phải tiêu tiền vào những khoản nảy sinh trong tháng lại là điều rất cạnh tranh.

Mới đây, 1 người vợ vừa lập gia tình có tên N.D.N.L, đã san sớt trong 1 hội hàng ngũ dành cho các bà mẹ bỉm sửa rằng: “Cứ cái đà tiêu tiền thế này chắc em chết! Nhìn chồng đi làm suốt mà vẫn chả thấy đủ. Trước kia chưa lấy nhau, hai vợ chồng cứ đến tháng lấy lương là đổ vào đi ăn, hò hẹn, rồi áo quần, mà hiện tại dắt nhau về ở chung thì thế này đây.

Giờ em ở nhà chuẩn bị sinh, chỉ mình chồng đi làm, kiếm không ra tiền ở nhà xí đủ thứ, xót quá. Ngày nào ghi ngày đó để gắng sức rút kinh nghiệm tiêu xài cho hợp lý rồi, mà nghe chừng không thấm tháp. Các mẹ cho em xin ít kinh nghiệm tiêu xài trong gia đình cho chắt bóp nhất có thể với. Chưa được 1 tháng mà em đã tiêu mất hơn 20 triệu rồi.”

Bảng tiêu xài mà “mẹ bỉm sữa” N.D.N.L đăng tải.

Cụ thể, N.D.N.L đã ghi rất chi tiết các khoản thu chi từ ngày 08/03-02/04, trong đó, ngoài lương tháng hơn 10 triệu còn có khoản bố chồng đưa thêm lên đến 14 triệu đồng. Ngoài ra, do gần đến ngày sinh nên số tiền mà người vợ này sử dụng để sắm sanh, hơim thai và mua thuốc bồi bổ hơi nhiều, có lần lên đến 4 triệu đồng. Riêng tiền thuốc bổ và tiền ăn đã lên tới vài triệu đồng. Tiền nhà cho 3 tháng hết 6 triệu.

Ngay sau khi san sớt, câu chuyện của N.D.N.L đã lôi kéo rất nhiều sự quan tâm của các bà mẹ hơic và hình thành hai luồng quan điểm. Một bên cho rằng “ăn nhiều thế này thì tiền tỷ cũng chẳng còn” và chỉ ra những điểm bất hợp lý trong cách tiêu xài. Ngoài ra, chưa sinh mà đã tốn nhiều như thế, khi sinh em bé kiên cố sẽ khó lòng xoay sở.

bo-chong-blogtamsu-1
(Ảnh minh họa)

Một Facebooker lời bình: “Bạn tốn nhiều tiền hơim, chữa, thuốc thang quá. Như mình, uống sắt với canxi loại hơic, mà thầy thuốc bảo vẫn tốt. Hoa quả mua loại thấp. Nước dừa tuần uống 1-2 quả. Sữa mình không uống mà con mình vẫn béo tốt, hai mẹ con khoẻ mạnh. Trước mình yếu lắm, giờ mang bầu còn khoẻ hơn.”

bo-chong-blogtamsu-2

Nhiều lời bình chỉ ra những điểm bất hợp lý trong tiêu xài của N.D.N.L.

Ngược lại, nhiều người cho rằng có những thứ 1 mực phải mua, những khoản 1 mực phải chi và tiêu tiền như người vợ này là còn… hơi ít và chính đáng. “Có nhiều tiêu nhiều, có ít tiêu ít” là quan điểm của bạn L.T.A về vấn đề trên.

(Ảnh minh họa)

Khi bạn hôn phối, 1 trong những nhân tố để vun đắp cuộc sống hôn nhân xuất sắc đó chính là vốn đầu tư. Duy trì các khoản thu chi trong gia đình luôn làm cho các cặp vợ chồng tthấp đau đầu trong thời buổi kinh tế hạn hẹp và mặt hàng đắt đỏ.

Dù bạn kiếm được tiền nhiều hay ít thì việc lên mục tiêu tiêu xài cụ thể sao cho chắt bóp và vẹn tuyền nhất sẽ giúp gia đình vượt qua những cơn “bão giá” và có 1 mai sau ổn định hơn.

Theo Infonet