Lựa chọn vị trí đặt tivi trong nhà để không ảnh hưởng đến sức khỏe và phong thủy

0
441

Các chuyên gia phong thủy cho rằng đa số các phòng ban của tivi là bằng kim khí nên tivi thuộc hành kim. Nhưng trong công đoạn hoạt động sẽ sinh nhiệt nên xuất hiện hành hỏa. Ngoài ra, công đoạn nhận tin tức có sự xuất hiện của sóng điện từ thuộc hành thủy. Vì sự phức tạp đó nên khi đặt tivi nên lưu ý những vấn đề dưới đây.

Không đặt tivi trong phòng ngủ hay phòng bếp

Phòng ngủ là nơi bạn ngơi nghỉ và có 1 giấc ngủ ngon sau 1 ngày cần lao bơ phờ. Sự bài trí đồ đoàn trong phòng ngủ như giường ngủ, tủ đựng áo quần, bàn điểm trang… đều có thể ảnh hưởng tới phong thủy của phòng ngủ.

Lua chon vi tri dat tivi trong nha de khong anh huong den suc khoe va phong thuy

Ngày nay, các thành viên trong gia đình thường có nhu cầugiải tríhơic nhau nên nhiều gia đình thường đồ vật tivi trong phòng ngủ. Có 1 chiếc tivi trong phòng ngủ vừa có thể thư giãn vừa có thể chìm vào giấc ngủ là 1 điều lý tưởng, song ít ai biết việc này có ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của tôi và quý vị.

Phòng ngủ mang tính Mộc, các thiết bị điện từ như tivi haymáy tínhlại mang tính Kim. Bởi vậy, khỏe khoắn của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng giả như đặt tivi trong phòng ngủ (Kim khắc Mộc).

Bên cạnh đó, năng lượng âm của phòng ngủ sẽ ảnh hưởng mạnh với nguồn năng lượng dương của tivi, dễ gây đảo lộn, ảnh hưởng giấc ngủ. Tốt nhất, nên đặt tivi trong phòng hơich, phòng sinh hoạt hoặc phòng khiến việc. Trong trường hợp bất khả hơing, nên dùng các tủ đựng, mành che để đóng kín tivi lại bất chợt dùng.

Ngoài ra, không để tivi hoặcmáy tínhtrong phòng ăn bởi đây là không gian mang hai hành Mộc và Hoả, tương khắc với Kim.

Vị trí đặt tivi hợp lý nhất là phòng hơich

Trong ngũ hành, phòng hơich thuộc hành thổ, là hành tương sinh với hành kim nên đặt tivi trong phòng hơich là sự chọn lọc thích hợp. Mặt hơic, đặt tivi trong phòng hơich giúp hội tụ các thành viên trong gia đình lại ở 1 không gian chung, cùng nhau xem tivi, san sẻ mọi điều trong cuộc sống.

Lua chon vi tri dat tivi trong nha de khong anh huong den suc khoe va phong thuy

Số lượng, kích cỡ tivi ảnh hưởng đến phong thủy

Theo phong thủy, gia chủ cũng nên lưu ý đến số lượng tivi trong gia đình mình, con số này cũng cần phải được bố trí dựa trên tuổi của chủ sở hữu. Đơn cử, trường hợp gia chủ mệnh Thổ mà được Hỏa tương sinh thì quá tốt. Tuy nhiên, giả như mệnh Hỏa mà lại thêm Hỏa của tivi thì sẽ bất lợi trong phong thủy.

Đồng thời, tính Hỏa sẽ tỷ lệ thuận với kích cỡ tivi. Trong trường hợp Hỏa vượng khi gia đình dùng tivi kích xỡ lớn, mọi thứ chỉ có thể thuận lợi khi gia chủ là người được Hỏa tương sinh, còn trái lại thì sẽ gặp bất lợi, thị phi.

Hướng của tivi phải hợp mệnh gia chủ

Theo phong thủy, mỗi mệnh sẽ có 1 hướng ngồi thích hợp để đón nhận năng lượng tốt nhất. Người mệnh thủy nên ngồi hướng bắc, người mệnh mộc nên ngồi hướng đông, người mệnh hỏa nên ngồi hướng nam, người mệnh kim nên ngồi hướng tây và người mệnh thổ nên ngồi hướng tây nam.

Khi chọn vị trí đặt tivi, bạn nên đặt sao cho hướng của tivi trái lại với hướng ngồi của gia chủ. Điều này sẽ giúp gia chủ tăng cường vượng khí, gặp nhiều may mắn và tài lộc.

Lua chon vi tri dat tivi trong nha de khong anh huong den suc khoe va phong thuy

Tivi nên được đặt ở nơi thoáng mát

Khi tivi hoạt động sẽ tỏa ra 1 lượng nhiệt hơi lớn. Nếu phòng đặt tivi quá kín, không thông thoáng, lượng nhiệt này sẽ chẳng thể thoát ra ngoài, tạo sự oi bức, bí bách, ảnh hưởng không tốt đến phong thủy căn phòng.

Nên dùng màu sơn kệ tivi thích hợp với tuổi của chủ nhà.

Theo Khoe&dep