Lựa chọn ‘huyệt nhãn’ của nhà theo thuật phong thủy

0
459

Trung tâm cũng là vùng đất cốt lõi của vượng khí bất động sản, là nơi ngự trị vong hồn của cả ngôi nhà và cũng là nơi tôn quý nhất. Bởi vậy việc xếp đặt, kê đặt, bày vẽ tại nơi giữa ngôi nhà phải cực kỳ cẩn trọng. Về bố cục trong bất động sản của con người đương đại, không ít người để nơi trọng điểm ngôi nhà trống suôn sẻ, tương tự sẽ hoang phí sạch tài nguim tốt lành, đây là điều mà gia chủ nên giảm thiểu.

Lua chon

Nếu bạn thích ngôi nhà của mình theo bắt mắt đơn thuần, đương đại thì cũng vẫn cần chú ý đến việc xếp đặt khoảng không gian này sao cho cộng tác. Không nên đặt bể cá vàng tại trọng điểm ngôi nhà, vì nước thuộc âm tính, khi mà giữa ngôi bất động sản vốn là nơi dương khí vượng nhất, lại bị chặn bằng thứ có âm khí nặng nề, sẽ làm suy yếu vượng khí của ngôi nhà, làm mất thăng bằng âm dương.

Lua chon

Phòng tắm rửa, bảo dưỡng cũng tuyệt đối không được đặt ở vị trí này vì tương tự bạn đã vô tình đảo ngược vị trí, biến nơi tốt nhất trở thành vị trí thứ yếu trong ngôi nhà. Hơn nữa phòng tắm, bảo dưỡng thường tích tụ nhiều uế khí và ẩm thấp, sẽ mang lại những tác động xấu cho bản đồ hiểm yếu này.

Việc xếp đặt cầu thang ngay giữa nhà bị coi là “thuim tân đoạt chủ” (khách ầm ĩ át chủ). Hàng ngày người trong nhà lên xuống, làm nơi đó là huim náo, không im tĩnh, thậm chí còn là hành vi “dẫm đạp” bất kính.

Vì vậy cũng nên giảm thiểu khi bề ngoài. Hợp lý nhất là xếp đặt phòng khách hoặc phòng ăn, nơi sinh hoạt chung của gia đình. Bởi khoảng trọng điểm nhà là nơi không được lãng quên nhất của 1 ngôi nhà, là biểu trưng cho địa vị và quyến thế nên phù hợp cho việc tiêu dùng làm nơi để mọi người xum họp, trò chuyện, vùi chơi tiêu khiển và ngơi nghỉ thư giãn. Trong kiến trúc của 1 ngôi nhà đương đại, xếp đặt phòng sinh hoạt bình thường ngay tại vùng giữa ngôi nhà là quy luật quy hoạch luôn thể lợi nhất, phù hợp nhất.

Ngoài ra, không nên chọn kiểu bất động sản hình chữ “L” bởi trọng điểm của ngôi nhà sẽ nằm lộ ra ngoài, nghĩa là ngôi “Hoàng cực” bị bỏ trống, đó là sự hoang phí không khôn ngoan, và phá hỏng sự thăng bằng năng lượng của ngôi nhà.

St