Lời từ biệt mẹ đầy nước mắt của em bé ung thư trước khi qua đời

0
335

Ước nguyện rút cục đầy nước mắt của người sắp lìa đời

2 tháng sau ngày Nolan mệnh chung tại 1 bệnh viện ở Maryland (Mỹ), mẹ bé là Ruth Scully quy định san sẻ về những ngày rút cục đầy xúc động của con trai lên mạng xã hội.

Theo News, Nolan được chẩn đoán mắc bệnh ung thư mô mềm thi thoảng gặp vào tháng 11/2015. Hơn 1 năm chữa chạy, hiện trạng cậu bé ngày 1 xấu đi. Nolan không nhậu nhẹt được gì suốt nhiều ngày, liên tục nôn mửa. Ngày 1/2, thầy thuốc công bố khối u quá lớn đã chèn vào ống phế quản và trái tim bệnh nhi 4 tuổi nên chẳng thể can thiệp gì hơn.

Nghe tin dữ, Ruth bước vào phòng Nolan với tâm cảnh trĩu nặng.

“Con yêu, thở đau lắm phải không?”, bà mẹ hỏi cậu bé đang mê mải xem Youtube.

“À thì, đúng thế”, Nolan tư vấn.

“Con chịu nhiều đớn đau lắm phải không?”.

“Vâng”.

“Nghe này, cái bệnh ung thư này thật tồi tệ. Con không phải quyết đấu nữa”.

“Không ư? Nhưng con sẽ quyết đấu vì mẹ”.

“Ôi con yêu, đó chính là những gì con đang khiến ư? Chiến đấu vì mẹ?”

“Đúng thế”.

Đau đớn, Ruth thú thật với Nolan rằng chỉ có thiên đàng mới giúp con được an toàn vì cô chẳng thể bao bọc con thêm nữa. Bé trai liền đáp: “Con sẽ đến thiên đàng trước và chờ mẹ ở đó”.

Loi tu biet me day nuoc mat cua em be ung thu truoc khi qua doi

Nolan cùng mẹ. Ảnh: Facebook.

Ngày tiếp theo, Nolan hầu như chỉ ngủ. Ruth thầm lặng ký giao kèo không cấp cứu nguy cấp rồi thu xếp đồ đoàn đưa con về nhà. Tỉnh dậy, thấy mẹ đau đớn, Nolan vừa nhẹ nhõm đặt tay lên tay Ruth vừa động viên: “Mẹ, mọi thứ sẽ ổn thôi. Chúng ta cứ ở đây nhé”.

36 giờ trôi qua, Ruth và Nolan cùng chơi điện thử, xem Youtube, cười đùa vui vẻ. Chiến binh bé nhỏ gắng sức khiến lặng lòng mẹ và tự phác họa về đám tang của mình, về cách mọi người ăn mặc, về dự kiến viết thư cho từng người tham gia trong gia đình cũng như ước ao được nhớ đến như 1 cảnh sát nhí.

Đêm 4/2, giữa lúc xem tivi, Ruth hỏi con trai liệu mình có thể vào tắm 1 tẹo không. “Được mẹ ơi”, Nolan mau chóng đồng ý với nụ cười trên môi. “Ở đây nhé, mẹ chỉ đi 2 giây thôi”, Ruth hẹn. Cô đóng cửa nhà tắm lại mà không biết Nolan khởi đầu chìm vào giấc ngủ vĩnh hằng.

“Khi tôi trở ra, nhóm y tế đứng quanh co giường con. Họ nhìn tôi với đôi mắt đầy nước, báo rằng con đang ngủ rất sâu và không cảm thấy gì nữa”, Ruth kể. Ngay tức thời người mẹ chạy tới dancing lên giường áp tay lên mặt Nolan. Đúng lúc này, điều kỳ diệu xảy ra. Cậu bé 4 tuổi hít 1 hơi, tỉnh ngộ, mỉm cười, kể “con yêu mẹ” rồi mệnh chung lúc 23h54. Ruth nghẹn ngào: “Con trút hơi thở rút cục trong lúc tôi hát bài You are my sunshine bên tai”.

Loi tu biet me day nuoc mat cua em be ung thu truoc khi qua doi

Ruth ôm Nolan trước ngày con mệnh chung. Ảnh: Facebook.

2 tháng từ ngày Nolan ra đi, Ruth trải lòng về quãng thời kì khổ đau trên mạng xã hội. “Tôi đã muốn viết về những ngày rút cục của Nolan từ rất lâu”, người nữ giới tâm tư. “Những ngày ít oi ấy cho thấy con xuất sắc, xinh đẹp đến mức nào. Không có gì khác ngoài ái tình tinh khiết. Con trai tôi đã ra đi như 1 vị anh dũng”.

Gây xúc động mạnh mẽ, bài viết của Ruth lôi kéo hơn 540.000 lượt san sẻ cùng hơn 128.000 comment. Người tiêu dùng Facebook Alex Rodriguez đồng cảm: “Tôi là 1 ông bố 2 con 30 tuổi và tôi chẳng thể kìm nước mắt khi đọc bài viết. Tôi chẳng thể thấu hiểu hết nỗi đau của chị nhưng hãy biết rằng con trai chị đã để lại di sản to lớn mà tất cả nhân loại chẳng thể khiến được. Xin bái tạ vì đã san sẻ câu chuyện và ái tình của Nolan”.

Theo Minh Ngulặng/Vnexpress