Lỗi phong thủy phổ biến khiến rước họa vào nhà mà nhiều người không biết

0
429

Loi phong thuy pho bien khien ruoc hoa vao nha ma nhieu nguoi khong biet

Các sai phép thường gặp như: Cửa chính đối diện cửa sau khiến cho không tụ khí, trong phong thủy được coi như chơi tụ tài lộc, dễ gây ảnh hưởng xấu đến khỏe khoắn. Cửa đón khí đối diện cửa Bồn cầu thì khí đối kháng nhau ảnh hưởng xấu đến khỏe khoắn. Cửa đón khí đối diện cửa bếp hay cầu thang, trong phong thủy coi đây là những nơi nạp tài khí sẽ thất thoát tài khí, mất của nả.

Bên cạnh đó, phòng khách là không gian sinh hoạt chính của cả gia đình. Đây là bản đồ cần tụ dương khí nên có những bắt buộc căn bản như nên sắp xếp ở tầng 1 hoặc nửa trước căn nhà, không gian sáng sủa, lối đi thông thoáng, giảm thiểu ngóc ngách. Thực tế điều tra nhiều căn nhà cho thấy 1 số lỗi hay phạm căn bản là xà ngang chạy qua phòng khách, tạo ra sát khí xấu từ trên xuống, trần phải chăng gây cảm giác bức bối, chật chội, không lớn mạnh.

Nhiều gia đình để cửa Bồn cầu và bếp núc đối nhau: Để bóp chắt diện tích và tăng sự dễ dàng, nhiều gia chủ sắp xếp cửa Bồn cầu và bếp đối diện nhau, điều này phạm vào lỗi “Hạ Thủy” trong phong thủy. Nhà bếp đại diện cho tài vận, theo cách sắp xếp này thì các con phố phát tài của gia chủ sẽ bị khí ô trọc trong Bồn cầu ảnh hưởng, dẫn đến càng càng ngày càng sa sút.

Căn nhà phạm lỗi phong thủy này nên đổi thay cửa của Bồn cầu hoặc bếp núc, nếu không thì treo rèm trước cửa Bồn cầu và tiêu dùng các trang bị phong thủy như xâu Ngũ Đế, Hồ Lô để trấn.

Bài trí nhiều chậu cây cảnh có gai

Loi phong thuy pho bien khien ruoc hoa vao nha ma nhieu nguoi khong biet

Sử dụng cây xanh, chậu hoa cảnh bài trí trong nhà là 1 trong những giải pháp hữu hiệu mang bất chợt vào không gian sống. Nó chẳng những tạo ra nét đẹp thẩm mĩ mà còn giúp thanh lọc không khí trong nhà.

Nhưng lưu ý, khi chọn lọc cây cảnh đặt trong nhà, nên giảm thiểu những loài cây có nhiều gai như xương rồng… giảm thiểu gây sát thương, ảnh hưởng khỏe khoắn. Mặt khác, những mũi gai sắc nhọn dễ hút từ trường xấu, khiến cho người trong nhà bất hòa, thường xuyên cãi vã, tình cảm nứt rạn.

Theo Khoevadep