Lời kể của hành khách sống sót sau tai nạn khiến 50 người thương vong ở Gia Lai

0
325
Loi ke cua hanh khach song sot sau tai nan khien 50 nguoi thuong vong o Gia Lai
Chiếc xe khách bị nạn

May mắn thoát lưỡi hái tử thần

Vụ tai nạn đặc thù nguy hiểm xảy ra trên bản đồ phường Chư Sê ngày 7/5 đã cướp đi sinh mạng của 13 người và làm cho 32 người bị thương.

Nguyên nhân đầu tiên được xác đinh là do lái xe xe vận tải Võ Văn Quý (Sinh năm 1990, trú tại Thôn Phú Kim, xã Cát Trinh, Phú Cát, Bình Định) điều khiển xe chạy quá tốc độ, đi vào phần các con phố ngược chiều nên đã va chạm với xe khách mang BKS 18B -1832, do lái xe Nguyễn Văn Vượng (Sinh năm 1965, trú tại Hoàng Sơn, Giao thủy, Nam Định) điều khiển.

Vụ tai nạn đặc thù nguy hiểm trên làm cho nhiều người sững sờ, hoảng sợ.

Loi ke cua hanh khach song sot sau tai nan khien 50 nguoi thuong vong o Gia Lai
Ông Phạm Anh Hùng nạn nhân trong vụ tai nạn chưa hết sững sờ đề cập lại

Là 1 nạn nhân may mắn sống sót trong vụ va chạm đề cập trên, ông Phạm nhớ lại: ‘Tôi đi trên chuyến xe này để vào đón phụ nữ, nằm dưới, ở hàng ghế giữa sau bác tài hai ghế.

Khi xảy ra sự việc tôi vẫn còn đang ngủ chỉ kịp nghe tiếng nổ lớn, trời đất rung rinh.

Đến khi tỉnh lại thì thấy máu chảy từ trên đầu chảy xuống, toàn thân rầu rĩ, xung lòng vòng là cảnh tượng hãi kinh, người bị văng ra từ trong xe nằm chết nhan nhản trên các con phố.

Bản thân tôi cũng bị thương ở phần đầu, đa chấn thương. May mắn cho tôi là được người dân hỗ trợ và đưa đến bệnh viện’.

Cùng ngồi trên chuyến xe tử thần, bà Đinh Thị Xá (Nam Định) cho biết: ‘Thời điểm 2 xe tông nhau tôi năm ở gần cuối xe khách, chỉ kịp nghe thấy tiếng nổ rất lớn.

Khi tôi tỉnh lại thì cảnh tượng rất hãi kinh diễn ra trước mắt, người trên xe máu me đầy người, ai cũng hoảng loàn, khóc thét.

Còn chiếc xe khách tôi đi khi ấy bị thì nát bét, người văng ra khỏi xe nằm chết nhan nhản. Sau vụ tai nạn tôi được người dân đưa xuống xe đi cấp cứu’.

Xe vận tải vẫn gầm rú sau tai nạn

Thời điểm xảy ra sự việc anh Lương Ngọc Thạch (Trú tại Chư Pứh, tỉnh Gia Lai) người chứng kiến sự việc cho biết: ‘Tôi đi cùng chiều với chiếc xe vận tải gặp nạn.

Chiếc xe vận tải khi ấy đi rất nhanh, lạng lách đi vào phần các con phố ngược chiều sau đó tông thẳng vào chiếc xe khách đang chạy hướng đi trái lại.

Cú tông quá mạnh làm cho hai xe bẹp rúm, các phòng ban trên xe văng đầy trên các con phố, xác người thì bừa bộn rất hãi kinh’.

Loi ke cua hanh khach song sot sau tai nan khien 50 nguoi thuong vong o Gia Lai
Sau khi gây tai nạn chiếc xe vẫn gầm rú

Anh Trần Huy Hoàng (phường Chư Sê, Huyện Chư Sê) nhà gần bên vị trí xảy ra vụ va chạm cho biết, ‘khi xảy ra tai nạn gia đình tôi đang ngủ, chỉ nghe tiếng nổ rất lớn.

Khi chúng tôi chạy ra xem thì thấy trước nhà là nhiều xác người, máu chảy rất nhiều, các phòng ban máy móc của xe văng từ xe tản mác từ các con phố vào đến tận hiên nhà, các bao phân bón văng khắp nơi. Khi ấy động cơ từ chiếc xe vận tải vẫn còn đang gầm rú rất hãi kinh.

Thấy cảnh này tôi đã hô hoán người dân cùng giúp đưa những người bị thương còn đang mắc kẹt trên xe xuống’.

Sau vụ tai nạn đặc thù nguy hiểm đề cập trên các nạn nhân đã mau chóng được đưa đến bệnh viện để cấp cứu.

Ông Võ Ngọc Thành – Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo ngành nghề y tế tập hợp gần như đội ngũ y tế, công cụ trên đại bàn tỉnh để cứu chữa những nạn nhân.

Thứ trưởng Bộ GT-VT Lê Đình Thọ đề xuất địa phương cần tập hợp cứu chữa người bị thương, tạo điều kiện cho gia đình chăm lo đến có sức sống của những nạn nhân trong vụ tai nạn, đồng thời hỗ trợ giá bán chuyển động, ăn ở cho những thân nhân những nạn nhân trên chuyến xe này.

Theo Infonet