Lời kể của công nhân thoát chết trong vụ sập giàn giáo chung cư ở Hà Đông

0
344

Khoảng 17h chiều qua 4/5, tại tòa nhà đang vun đắp trong khu chung cư đắt tiền ở Thanh Oai, Hà Nội xảy ra vụ sập giàn giáo làm cho cho 6 người bị thương, trong đó 3 người bị thương nhẹ đã xuất viện, 3 người còn lại đã được đưa đi giải phẫu ngay trong đêm 4/5.

Anh Thiện (ở Điện Biên) là người trực tiếp chứng kiến và cũng là nạn nhân vẫn chưa hết sững sờ: “Tôi không nghĩ là giờ này mình vẫn còn ngồi trò chuyện được”.

Anh Thiện cho biết khi anh và các đồng nghiệp đang làm cho việc thì bỗng dưng thấy 1 vật nặng rơi từ trên cao xuống, phần đông mọi người đang đứng trát tường đổ sập xuống.

Loi ke cua cong nhan thoat chet trong vu sap gian giao chung cu o Ha Dong

Loi ke cua cong nhan thoat chet trong vu sap gian giao chung cu o Ha Dong

Anh Thiện và kết quả chụp chiếu sau khi bị tai nạn.

Kết quả chụp chiếu cho thấy anh Thiện bị thương không quá nặng, nhưng phần mềm ngoài da bị xước xát rất nhiều.

Dù không phải là nạn nhân trong vụ sập giàn giáo, nhưng anh Hoàng – 1 người cần lao làm cho cùng bản đồ đó cho biết, khi nghe tiếng động mạnh, anh chạy đến xem thì thấy 5-6 người đang mắc kẹt dưới đống đổ đổ vỡ và có rất đông người đến cứu, đưa những người bị thương đi cấp cứu.

Trao đổi với chúng tôi, sáng nay BS Phạm Văn Tiến – Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện 103 công nhận chiều tối ngày 4/5 có hấp thu cấp cứu các bệnh nhân bị tai nạn cần lao. 3 nạn nhân bị thương nhẹ đã được sơ cứu và cho xuất viện ngay sau đó. Còn những trường hợp nặng được chuyển đi giải phẫu, các bệnh nhân này không hiểm nguy đến tính mạng.

Loi ke cua cong nhan thoat chet trong vu sap gian giao chung cu o Ha Dong

Nạn nhân vụ sập giàn giáo được chuyển đến bệnh viện chiều ngày 4/5.

Ông Đặng Anh Phương – Chủ tịch UBND xã Cự Khê cho biết sau khi nhận được nguồn tin, lãnh đạo Công an xã Cự Khê đã đến hiện trường theo dõi cứu nạn, cứu hộ.

“May mắn 3 người cần lao rơi vào trong khe rộng khoảng 1 mét, tụt giàn giáo cái nọ chống cái kia… không thì ở ngoài đất rộng nó đè cho…”, lãnh đạo UBND xã Cự Khê cho hay.

Cũng theo Chủ tịch UBND xã Cự Khê, bản đồ sập giàn giáo là thuộc công trình của Thanh Hà, chủ đầu tư là tập đoàn Mường Thanh. “Đây là công trình cao 15 tầng và hiện đã gần hoàn thiện đến tầng 15” ông Phương nguồn tin.

Theo Lê Phương (Khám phá)